Hơn 100 cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh, huyện hoàn thành tốt khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ công tác Hội

30/05/2024
Từ ngày 22 tháng 4 đến 22 tháng 5 năm 2024, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức thành công 02 lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ công tác Hội cho 114 cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh/ thành phố và cấp quận/ huyện.

Khóa bồi dưỡng nằm trong khuôn khổ của Đề án Bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và chi hội trưởng phụ nữ (Đề án 1893), nhằm trang bị kiến thức, nghiệp vụ công tác Hội cho cho cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh, thành phố, quận, huyện qua đó xây dựng đội ngũ cán bộ Hội đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ trong giai đoạn hiện nay; tạo môi trường để các cán bộ làm công tác phụ nữ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong triển khai nhiệm vụ tại địa phương, góp phần xây dựng cơ sở Hội vững mạnh.

Tham gia khóa bồi dưỡng đợt này có 114 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch,  Phó ban, chuyên viên Hội LHPN cấp tỉnh và huyện. Các học viên thuộc nhiều dân tộc khác nhau trong đó 72% dân tộc Kinh, 28% thuộc dân tộc Nùng, Mường, Tày, Hoa, Mông, Giao, Thái, Giáy. Trình độ chuyên môn của các học viên khá đồng đều với 01 Tiến sĩ, 36 Thạc sĩ, 77 Đại học. Thời gian tham gia công tác Hội của các học viên từ dưới 1 năm đến trên 5 năm.

Chương trình bồi dưỡng được thiết kế đảm bảo tính khoa học, cân đối và mang tính ứng dụng cao. Trong đó, các học viên có các hình thức học trực tuyến e-learning và học trực tiếp với 24 chuyên đề chuyển tải các nội dung quan trọng, cần thiết để phục vụ công tác Hội. Cùng với đó, các học viên được bố trí chương trình đi tham quan, học tập tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Với tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, các học viên đã nỗ lực cố gắng tham gia và hoàn thành tốt nhất khoá bồi dưỡng. Kết quả thi hết học phần Phần thi của đợt học E- learning, 114 học viên cả 2 lớp hoàn thành phần học và thi trực tuyến với kết quả cao. Lớp cấp tỉnh có 93% học viên đạt điểm 9,10; Lớp cấp huyện có 86,6% học viên đạt điểm 9,10. Bài luận cuối khóa được đánh giá cao bởi tính ứng dụng, cập nhật phương án thực hiện chuyển đổi số trong hệ thống Hội LHPN tại địa phương, các học viên hoàn thành bài với kết quả khá tốt. Nhiều bài đề xuất các giải pháp, phương án phù hợp và hiệu quả với tình hình thực tế tại địa phương. 114 học viên của cả 2 lớp đã được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa Bồi dưỡng cơ bản nghiệp vụ công tác Hội.

Phát biểu tại lễ bế giảng khoá bồi dưỡng, PGS.TS Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đánh giá cao sự tham gia nghiêm túc và nỗ lực học tập của 114 học viên; đồng thời khẳng định, Học viện tiếp tục hoàn thiện, mở thêm nhiều chương trình, khóa học bồi dưỡng với phương pháp đổi mới, nội dung sáng tạo phù hợp hơn nữa với thực tế công tác Hội tại địa phương. Giám đốc Trần Quang Tiến hy vọng các học viên sau khóa học sẽ vận dung kiến thức, kỹ năng đã tiếp nhận được để vận dụng vào thực tiễn công việc phù hợp, mang lại hiệu quả cao.

Xuân Quỳnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video