Hội LHPN Việt Nam đề nghị Bộ Công an điều tra, xử lý nghiêm các hành vi xâm hại trẻ em

09/05/2024
Trung ương Hội LHPN Việt Nam vừa có công văn đề nghị Bộ Công an điều tra, xử lý nghiêm các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, sau khi nhận được nhiều ý kiến phản ánh từ dư luận về 1 clip đang được phát tán trên các trang mạng xã hội và các nhóm chat.
Ảnh minh họa

Sáng nay, 9/5/2024, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã có công văn số 3349/ĐCT-CSLP gửi tới Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an, về việc kiến nghị xử lý vụ việc.

"Trung ương Hội LHPN Việt Nam nhận được nhiều ý kiến phản ánh từ dư luận và bạn đọc về việc trong ngày 07/5/2024 xuất hiện 1 clip xâm hại tình dục trẻ em (được cho là người mẹ có hành vi kích dục, thậm chí loạn luân với 3 đứa con, clip quay rõ mặt người phụ nữ cũng như các hành vi xâm hại tình dục đối với trẻ em). Clip này được cho là xuất hiện ở Đồng Nai. Hiện nay theo như thông tin nhận được thì clip này đã và đang được phát tán rộng rãi trên các trang mạng xã hội, các nhóm chat như telegram...", công văn cho biết.

Theo công văn này, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đề nghị Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an, nắm bắt thông tin, điều tra và có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi xâm hại trẻ em trái pháp luật, kịp thời ngăn chặn, xử lý vụ việc để tránh gây dư luận xấu, phức tạp trên mạng nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của trẻ em; đồng thời thông báo cho Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam biết kết quả.

Theo: http://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video