Hội LHPN các tỉnh, thành rạng rỡ đồng diễn dân vũ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

- Đà Nẵng:
Vừa qua, trong không khí hân hoan chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025), khắp 93 xã, phường trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã cùng nhau “bừng sáng” trong sắc cờ đỏ sao vàng và âm hưởng rộn ràng của những điệu múa dân vũ. Hàng ngàn hội viên phụ nữ, đồng loạt tham gia màn đồng diễn dân vũ quy mô lớn, tạo nên bức tranh sống động, đầy cảm xúc tại các địa điểm văn hóa - lịch sử gắn liền với địa phương.
Từ các quảng trường, di tích, nhà văn hóa đến từng góc phố, những nhịp điệu khỏe khoắn, phấn khởi, từ giai điệu sâu lắng đến khí thế hào hùng trong các ca khúc “Việt Nam - kỷ nguyên mới”, “Bắc - Trung - Nam một nhà”, “Viết tiếp câu chuyện hòa bình”, “Bài ca Phụ nữ Việt Nam”, “Xinh tươi Việt Nam”, “Tuyệt vời Đà Nẵng”... tất cả đã hòa quyện thành một bản hợp xướng rực rỡ của tình yêu quê hương đất nước, của tinh thần đoàn kết, tự hào dân tộc.
Hoạt động không chỉ thể hiện vẻ đẹp duyên dáng, năng động của phụ nữ Đà Nẵng mà còn lan tỏa tinh thần đoàn kết, khí thế sôi nổi và niềm tự hào dân tộc sâu sắc trong cộng đồng. Đây là một hoạt động thiết thực, đầy cảm xúc, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, cổ vũ lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm của phụ nữ thành phố trong hành trình cùng đất nước hướng tới tương lai.
- Hưng Yên:
Vừa qua, tại các cơ sở Hội trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9.
Thực hiện sự chỉ đạo của TW Hội LHPN Việt Nam, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, lan tỏa tinh thần đoàn kết trong các tầng lớp phụ nữ, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã triển khai đến Hội LHPN cơ sở tích cực tập luyện để đồng diễn dân vũ trong toàn tỉnh vào sáng 30/8.
Trên 5.000 cán bộ hội viên, phụ nữ trong những trang phục đa dạng sắc màu đã cùng nhau thể hiện các tiết mục dân vũ giàu cảm xúc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước. Với những động tác dứt khoát, mạnh mẽ, đều và đẹp, các màn đồng diễn của cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh được biểu diễn trên nền nhạc các ca khúc cách mạng và ca ngợi quê hương, đất nước, phụ nữ Việt Nam đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân cổ vũ.
Sáng 30/8, đồng loạt các Hội Phụ nữ cơ sở đồng diễn dân vũ trong toàn tỉnh.
Cán bộ, hội viên phụ nữ vui mừng, phấn khởi khi được hòa chung nhịp đập với hàng triệu trái tim Việt Nam chào mừng ngày đại lễ của dân tộc, lan tỏa tinh thần đoàn kết, niềm tự hào dân tộc trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh. Đây cũng là lời tri ân sâu sắc gửi đến các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Cũng nhân dịp này, cán bộ, hội viên, phụ nữ tại các phường, xã cùng chung tay hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động thiết thực như: tham gia tổng vệ sinh môi trường, dọn dẹp đường làng, ngõ xóm, khu phố. Nhiều cơ sở Hội, phối hợp trao đỡ đầu cho trẻ em mồ côi, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… trước thềm năm học mới.
- Quảng Ngãi:
Hưởng ứng hoạt động dân vũ toàn quốc của TW Hội LHPN Việt Nam, nhằm tạo không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và nước CHXHCN Việt Nam 2/9, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã phát động đồng diễn dân vũ với 96 xã, phường, đặc khu và các đơn vị trực thuộc trên toàn tỉnh tham gia.
Tiết mục dân vũ sôi động, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc và tinh thần gắn kết cộng đồng.
Các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã đồng loạt hưởng ứng, tổ chức biểu diễn tại 159 địa điểm công cộng, địa danh văn hóa - lịch sử tại địa phương với sự tham gia của hơn 5.713 hội viên, phụ nữ. Các mục dân vũ được dàn dựng công phu, sôi động trên nền nhạc những ca khúc cách mạng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương.
Những màn đồng diễn dân vũ của các cấp Hội LHPN trong tỉnh không chỉ tạo nên không khí vui tươi, gắn kết cộng đồng mà còn thể hiện niềm tin tự hào, tinh thần đoàn kết và khát vọng xây dựng quê hương Quảng Ngãi ngày càng giàu đẹp, văn minh.