120 cán bộ Hội LHPN khu vực miền Bắc được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật

12/04/2024
Trong 4 ngày, từ ngày 10 - 13/4/2024, tại Ninh Bình, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong hệ thống Hội cho cán bộ chuyên trách Hội LHPN các tỉnh, thành, đơn vị khu vực miền Bắc.
Phó Chủ tịch Tôn Ngọc Hạnh và các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ

Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW Hội khóa I dự khai mạc và trực tiếp trao đổi một số nội dung về nghiệp vụ công tác kiểm tra và công tác cán bộ nữ nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Đề án bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và chi hội trưởng phụ nữ giai đoạn 2019 - 2025 và thực hiện Kế hoạch hoạt động Hội năm 2024, nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ và Uỷ viên UBKT Hội LHPN cấp tỉnh, cấp huyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội giai đoạn hiện nay.

Tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ có gần 120 học viên là đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên trách, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm và ủy viên UBKT của Hội LHPN cấp tỉnh, huyện tham mưu công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật. tới từ Hội LHPN 26 tỉnh, thành khu vực miền Bắc, Ban nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban phụ nữ Công an nhân dân, Ban Phụ nữ quân đội và 02 tổ chức thành viên (Hội Nữ trí thức Việt Nam, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam).

PGS.TS Ngô Huy Tiếp - Nguyên Phó viện trưởng Viện Xây dựng Đảng chia sẻ

Đây là lớp đầu tiên trong 03 lớp bồi dưỡng theo khu vực Bắc, Trung, Nam được Trung ương Hội tổ chức trong năm 2024. Trong bốn ngày, các học viên được hướng dẫn, trao đổi tập trung vào các chuyên đề: (1) Những nội dung cơ bản trong công tác kiểm tra, giám sát của Hội LHPN Việt Nam; (2) Công tác cán bộ nữ của Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027; (3) Lồng ghép giới trong công tác cán bộ. Bên cạnh đó, các học viên cũng được trao đổi các chuyên đề nhằm nâng cao kỹ năng trong triển khai công việc như: “Kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống trong công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật của Đảng, Nhà nước và hoạt động của Hội LHPN Việt Nam; Kỹ năng xử lý tình huống trong lãnh đạo, quản lý; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ nữ, cán bộ Hội. Trong khuôn khổ khoá tập huấn, học viên được đi tham quan, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, thảo luận, giới thiệu mô hình, cách làm hay về công tác tổ chức của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình.

Chương trình tập huấn góp phần giúp cho đội ngũ cán bộ chuyên trách tham mưu công tác tổ chức, kiểm tra trong hệ thống Hội từng bước nâng cao trình độ, nắm vững các quy định, quy trình, phương pháp, nghiệp vụ và kỹ năng xử lý tình huống trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhất là với các nhiệm vụ mới, khó và nhạy cảm về kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại tố cáo và thi hành kỷ luật trong hệ thống Hội; đồng thời được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm từ những cách làm hay, sáng tạo của các địa phương, đơn vị, tổ chức thành viên.

Trước những yêu cầu đòi hỏi phải đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW Hội khóa I mong muốn và đề nghị các đồng chí học viên sau khoá tập huấn sẽ vận dụng tốt những kiến thức, kỹ năng thu nhận được để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội, góp phần đẩy mạnh, phát huy vai trò của Hội đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị, kỳ vọng và mong mỏi của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam.

Hoàng Tuấn Khang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video