Đoàn Thanh niên Cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam hưởng ứng Tháng Thanh niên 2024

26/03/2024
Trong hai ngày 23 và 24/3/2024, Đoàn Thanh niên cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam cùng một số đơn vị Đoàn Thanh niên trong Khối các Cơ quan Trung ương, địa phương và khối doanh nghiệp đã phối hợp tổ chức Chương trình tình nguyện “Thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng”, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024 tại tỉnh Lào Cai.
Đoàn Thanh niên Cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam tích cực xung kích vì cuộc sống cộng đồng nhân dịp Tháng Thanh niên năm 2024.

Chương trình tình nguyện là hoạt động ý nghĩa thiết thực, nhân văn, góp phần hỗ trợ chính quyền, người dân địa phương xã Cốc Lầu và xã Hoàng Thu Phố - vùng có điều kiện kinh tế khó khăn của huyện Bắc Hà.

Các đoàn viên Đoàn Thanh niên TW Hội LHPN Việt Nam trao sữa cho các em nhỏ tại điểm trường trung tâm Trường Mầm non xã Cốc Lầu.

Trong khuôn khổ Chương trình đã diễn ra các hoạt động ý nghĩa. Tại điểm Trường Mầm non xã Cốc Lầu, Đoàn đã tổ chức trao tặng 1 khu vui chơi trẻ em liên hoàn trị giá 55 triệu đồng cho điểm trường trung tâm,1 khu vui chơi trẻ em liên hoàn trị giá hơn 31 triệu đồng cho điểm trường Mèng Đeng; 20 khay gỗ toán học, 3 lều cắm trại cho trẻ em mầm non, 2 bộ đèn học thông minh phục vụ giảng dạy online cho trường cấp 1. Cùng với đó, Đoàn đã trao tặng 7 triệu đồng học bổng cho 14 em học sinh từ lớp 1-9 của xã Cốc Lầu có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả học tập tốt và hỗ trợ 3,5 triệu đồng cho em Lý Văn Khánh (4 tuổi, người dân tộc Dao bị câm, điếc bẩm sinh), giúp em có thêm kinh phí xuống Hà Nội khám bệnh.

Tặng công trình khu vui chơi trẻ em liên hoàn tại điểm trường trung tâm.

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Cốc Lầu, đã đạt kết quả học tập tốt. 

Trường hợp em Lý Văn Khánh đón nhận tiền hỗ trợ kinh phí khám bệnh từ đoàn tình nguyện. 

Tại xã Hoàng Thu Phố - một trong 10 xã nghèo nhất của tỉnh Lào Cai, Đoàn đã tiến hành bàn giao 2 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” trị giá 45 triệu đồng; đồng thời tặng 2 bộ máy vi tính trị giá 20 triệu đồng cho 2 thôn của xã. Việc xây dựng và đưa vào sử dụng 2 công trình “Thắp sáng đường quê” có tổng chiều dài 3km với 30 trụ đèn năng lượng mặt trời đã đem lại hiệu quả thiết thực trong chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, tạo điều kiện để người dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn tình nguyện cùng tham gia chôn trụ đèn và bàn giao công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê" tại xã Hoàng Thu Phố. 

Đoàn trao tặng 2 bộ máy vi tính cho 2 thôn Hoàng Hạ và Chồ Chải. 

Ngoài các quà tặng nêu trên, Chương trình đã trao tặng sữa, bánh kẹo cùng một số nhu yếu phẩm cho trẻ em và người dân địa phương của hai xã.

Đại diện lãnh đạo, người dân tại hai xã Cốc Lầu và Hoàng Thu Phố đã bày tỏ sự đánh giá cao, trân trọng cám ơn những đóng góp mà Chương trình mang lại; cam kết sẽ phối hợp với các cá nhân, tổ chức được trực tiếp thụ hưởng, sử dụng, phát huy hiệu quả giá trị các món quà mà Đoàn đã trao tặng.

Cũng trong chuỗi hoạt động tình nguyện ở Lào Cai, Đoàn tình nguyện đã đến tham quan mô hình Hợp tác xã QuangTom. Đây là mô hình do chị Sải Thị Bích Huế - người dân tộc Phù Lá làm giám đốc, hoạt động hiệu quả trên địa bàn xã Tà Chải, huyện Bắc Hà. Hợp tác xã đã góp phần giúp sản phẩm chè shan tuyết cổ thụ, mận tam hoa của địa phương được nâng tầm giá trị, có đầu ra ổn định và được thị trường ưa chuộng; đồng thời giúp cho nhiều chị em phụ nữ ở địa phương có việc làm kiếm thêm thu nhập.

Đoàn tình nguyện tham quan và tặng quà lưu niệm tại HTX QuangTom.

Các đơn vị phối hợp đồng tổ chức Chương trình tình nguyện “Thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng” năm 2024 tại Lào Cai cùng Đoàn Thanh niên Cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam gồm: ĐTN Liên minh HTX Việt Nam, ĐTN Bộ Nội vụ, ĐTN Bộ Khoa học và Công nghệ, ĐTN Uỷ ban Dân tộc, ĐTN Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, ĐTN Agribank tỉnh Lào Cai và Công ty CP 9Pay.
Trần Kiều

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video