• Đà Nẵng: Thay đổi thói quen của hội viên, phụ nữ trong phân loại rác, giúp bảo vệ môi trường

  Với vai trò là người đứng đầu Hội LHPN phường Thanh Khê Tây (TP Đà Nẵng), chị Lê Thị Tuyết Vân đã trăn trở tìm ra các giải pháp thực hiện mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn”, bảo vệ môi trường thành phố xanh - sạch - đẹp.
 • Sức lan tỏa từ một mô hình

  Mô hình Câu lạc bộ “Không tảo hôn - không sinh con thứ 3” của Chi hội Phụ nữ bản Lìm Thái không chỉ góp phần chấm dứt tình trạng tảo hôn, không sinh con thứ 3 ở bản, mà còn tạo sự lan tỏa đến các bản trong xã học tập và làm theo.
 • “Sản phẩm” của phụ nữ Hớn Quản

  Tháng 8 mùa thu tiết trời mát dịu, những cây hoa chuông vàng khoe sắc rực rỡ, cùng với nhiều loài hoa như sam, mười giờ, cỏ lạc, huyết dụ… càng làm cho những tuyến đường bê tông thuộc ấp 5, xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản như khoác lên mình chiếc áo mới.
 • Mô hình thu gom, xử lý rác thải của phụ nữ Thái Bình đóng góp tích cực vào xây dựng nông thôn mới

  Với quyết tâm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng thuận của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, phụ nữ Thái Bình đã có những đóng góp ý nghĩa, hiệu quả thông qua nhiều hoạt động, việc làm, mô hình thiết thực, đặc biệt trong công tác bảo vệ môi trường tại địa phương.
 • Bắc Giang: Trên 200 mô hình phòng, chống bạo lực gia đình

  Trong những năm qua, thực hiện vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, các cấp Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã tích cực đẩy mạnh công tác phòng chống bạo lực gia đình, vì một cuộc sống bình yên cho phụ nữ.
 • Tin hoạt động Hội

  - Gia Lai: Vận động phụ nữ sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn - Nghệ An: Giao lưu tìm hiểu về cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" - Bạc Liêu: Hỗ trợ phụ nữ nông thôn phát triển sinh kế
 • Vĩnh Long: Cuộc sống an toàn từ mô hình “Thắp sáng đường quê” bằng hệ thống đèn năng lượng mặt trời

  Mô hình “Thắp sáng đường quê” bằng hệ thống năng lượng mặt trời được Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long triển khai tại ấp Tân Hòa, xã Tân Long, huyện Mang Thít đã góp phần mang lại cuộc sống tiện ích cho hội viên, phụ nữ và bà con nơi đây.
 • Phụ nữ Công giáo góp sức để Nam Định trở thành “Quê hương đáng sống”

  Năm 2019, xóm Đỗ Đăng, xã Hải Tân, huyện Hải Hậu – một xóm có đa số bà con theo đạo Công giáo được chọn là 1 trong 4 xóm đầu tiên làm điểm về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã. Trong quá trình đó, phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu có sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể từ xã xuống cơ sở, trong đó có sự đóng góp của hội viên phụ nữ chi hội 14 xóm Đỗ Đăng.
 • Hội LHPN Việt Nam tham gia Xây dựng nông thôn mới bằng cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch

  Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch được Hội LHPN Việt Nam phát động từ năm 2010, đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, ý nghĩa, trở thành “thương hiệu” của Hội.
 • Không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần tại công sở và trong hội nghị, hội thảo

  Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 33/CT-TTg về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa vừa được ban hành ngày 20/8/2020.
 • Phụ nữ Bình Tân làm đẹp nông thôn

  Xác định vai trò quan trọng của phụ nữ (PN) trong xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, các cấp Hội LHPN huyện Bình Tân đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đoàn kết thống nhất cùng đổi thay diện mạo nông thôn.
 • Gia Lai: Phụ nữ Chư Pưh biến rác thải nhựa thành sản phẩm có ích

  Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chư Pưh đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức, thay đổi hành vi của phụ nữ trong thu gom, phân loại rác thải cũng như biến rác thải nhựa, rác thải tái chế thành sản phẩm có ích.
 • Bảo đảm sự tham gia thực chất của phụ nữ và Hội LHPN Việt Nam trong Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới

  Hội thảo tham vấn giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của Hội LHPN Việt Nam trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 do Hội LHPN Việt Nam và UN Women Việt Nam đồng tổ chức có sự tham gia của đông đảo các đại biểu đến từ hai đơn vị chủ trì, đại diện các cơ quan bộ, ngành, tổ chức liên quan.
 • Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp: Nhiều hoạt động nâng cao nhận thức, kiến thức cho phụ nữ

  - 600 tuyên truyền viên được tập huấn nâng cao kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở - Trang bị phương pháp sản xuất nông nghiệp hữu cơ cho phụ nữ nông dân - Tuyên truyền, hỗ trợ hội viên, phụ nữ sử dụng nước sạch, tham gia xây dựng nông thôn mới
 • Hậu Giang: Trao 102 triệu đồng vốn vay sinh kế cho phụ nữ nghèo

  Hội LHPN xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang vừa ra mắt mô hình Tổ phụ nữ trồng rau an toàn ứng phó biến đổi khí hậu; trao vốn vay hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ.
 • Biến rác thành những sản phẩm có ích trong cuộc sống

  Làm gạch bằng những chai nhựa đựng túi ni lông đã qua sử dụng với mô hình chống rác thải nhựa; Ủ rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ,... là những cách làm sáng tạo của Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn và Bến Tre trong phát huy nội lực của phụ nữ, chung tay bảo vệ môi trường sống bền vững, an toàn
 • Những mô hình hoạt động thiết thực của Hội LHPN tỉnh Bình Dương

  Xây dựng và phát triển các mô hình hoạt động phù hợp với điều kiện thực tiễn của các cơ sở và đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ là sự đổi mới phương thức hoạt động đã và đang được các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Dương quan tâm, chú trọng
 • Nhân diện Mô hình “Phụ nữ chủ động thực hiện phân loại rác thải từ gia đình” tại huyện Ý Yên, Nam Định

  Xác định phân loại rác từ hộ gia đình là bước quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, sau khi khảo sát thực trạng vấn đề ô nhiễm môi trường tại huyện Ý Yên, để có những giải pháp nâng cao trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ và hỗ trợ hội viên phụ nữ và người dân thay đổi hành vi về công tác bảo vệ môi trường, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã lựa chọn xóm Đông Anh, xã Yên Khang, huyện Ý Yên triển khai thành lập mô hình điểm“Phụ nữ chủ động thực hiện phân loại rác thải từ gia đình”.
 • Tin hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh: 250 cán bộ Hội được tập huấn nghiệp vụ - Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn: Ra mắt mô hình "Chi hội phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường" - Hội LHPN tỉnh Hậu Giang: Huyện Châu Thành tổ chức sơ tuyển hội thi “Áo bà ba – Từ truyền thống đến hiện đại” và giao lưu “Nét duyên áo dài” cấp huyện
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng

  - Phát động thực hiện mô hình điểm phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn và chống rác thải nhựa - Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 72 cán bộ Hội cơ sở - Tập huấn nâng cao kỹ năng làm việc nhóm với phụ nữ tạm cư

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH