Súp nấm

29/11/2004
- Nguyên liệu: 100g nấm hoạt tử, 50g nấm bào ngư, 25g nấm tuyết, 1 cây đậu hũ dinh dưỡng, 50g bắp non, một lá tàu hũ ky non.1,5 lít nước dùng, muối, đường, tiêu, rau mùi cắt nhỏ. Rau mùi dùng để trang trí.

- Cách làm:

 

Nấm hoạt tử cho ra rổ xả nước, xóc ráo.

 

Nấm tuyết ngâm nước nở mềm, rửa, vẩy ráo, bỏ gốc, xé nhỏ.

 

Nấm bào ngư cắt gốc rửa, vắt ráo, tai nấm xé sợi, chân nấm cắt hạt lựu.

 

Tàu hũ ky tươi rửa nước ấm, để ráo, cắt sợi nhỏ.

 

Đậu hũ dinh dưỡng bóc bỏ bao bì, cắt hạt lựu, cho vào rổ thưa, để ráo nước.

 

Bắp non rửa, bỏ cuống, cắt hạt lựu.

 

Nấu sôi nước dùng, cho bắp non + tai nấm và chân nấm bào ngư + nấm hoạt tử + nấm tuyết vào nấu sôi 5 phút; cho muối + đường + đậu hũ dinh dưỡng + tàu hũ ky tươi vào, để sôi trên lửa nhỏ 5 phút, nhấc xuống.

 

Múc súp vào tô, rắc tiêu + rau mùi cắt nhỏ, trang trí vài lá rau mùi, ăn nóng.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video