Salad miến

29/11/2004
- Nguyên liệu: 100g miến, 2 quả trứng gà, 2 miếng nhỏ thịt thăn, 50g giò lụa, rau thơm và rau mùi, đường, mì chính, bột gà, nước mắm, dầu mè, chanh, ớt, tỏi

- Cách làm:

 

Miến chần tới, độ chín khoảng 70%, bỏ ra khay cho dầu mè vào trộn đều, dầu mè có tác dụng làm bóng miến và dậy mùi thơm. Sau đó cho đường, mì chính bột gà, nước mắm vắt chanh tiếp tục trộn đều, nêm vừa đủ vị ngọt, mặn, chua.

 

Hành thái lát mỏng, cho đảo qua dầu thấy chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu ăn.

 

Trứng tráng mỏng kiểu tráng dành cho chế biến bún thang, sau đó thái chỉ cùng giò lụa.

 

Thịt thăn thái mỏng, ướp bột hoa hiên để có màu đỏ hồng tím gọi là thịt xá xíu. Đổ dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho thịt vào rán chín, sau đó thái chỉ. Rau thơm và rau mùi cũng thái chỉ.

 

Cho tất cả trứng, giò lụa, thịt xá xíu, rau thơm, rau mùi vào trộn đều với miến, tiếp tục nêm gia vị cho vừa miệng.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video