Quảng Trị: Truyền thông và trao tặng 600 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ xã Tà Rụt, huyện Đakrông

11/05/2022
Thực hiện chương trình phân phối bếp đun tiết kiệm năng lượng và bình lọc nước vì cộng đồng và biến đổi khí hậu, sáng ngày 10/5/2022, tại UBND xã Tà Rụt, huyện Đakrông, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức hoạt động truyền thông và cấp phát bếp đun tiết kiệm năng lượng Ecozen cho hội viên phụ nữ.
Hướng dẫn sử dụng bếp đun cho hội viên phụ nữ xã Tà Rụt, huyện Đakrông

Tại buổi truyền thông, Hội LHPN tỉnh đã giới thiệu tổng quan về chương trình, lợi ích và hướng dẫn sử dụng bếp. Bếp đun được trao tặng là loại bếp đun tiết kiệm năng lượng Ecozen, được thiết kế nhỏ gọn, đun nhanh, dễ nhóm, ít khói bụi, giảm lượng khí khải và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với bếp truyền thống, phù hợp và ý nghĩa với chị em vùng DTTS còn nhiều khó khăn.

Theo kế hoạch của chương trình, trong 2 năm 2022-2023, sẽ trao tặng 7.600 bếp cho hội viên phụ nữ 12 xã và 1.400 bình lọc nước cho hội viên phụ nữ 2 xã trên địa bàn huyện Đakrông. Trong đợt này, chương trình tiếp tục trao 3.000 bếp cho hội viên phụ nữ 5 xã: Ba Nang, Tà Long, Húc Nghì, A Vao và Đakrông. 

Việc sử dụng bếp đun tiết kiệm năng lượng sẽ giúp chị em hội viên phụ nữ tiết kiệm thời gian, cải thiện sức khỏe, điều kiện sống của người dân, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, phát huy vai trò của phụ nữ trong tham gia bảo vệ môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 

http://hoiphunu.quangtri.gov.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video