Phát hiện đường dây mua bán phụ nữ khi triệt phá mại dâm

11/11/2006
Đang theo học lớp vệ sĩ, V và N cả tin theo một người đàn ông xuống Quảng Ninh làm lễ tân khách sạn. Hai cô bị đưa thẳng đến nhà nghỉ Thuỳ Dung, bị giam lỏng và bị ép “tiếp khách”...

15h30' ngày 28/10, tổ công tác thuộc Đội trọng án - Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Quảng Ninh bất ngờ đột kích nhà nghỉ Thuỳ Dung tại tổ 95, khu An Sơn, phường Cẩm Sơn, thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Một số nhân viên có mặt chưa kịp phản ứng đã bị các trinh sát cắt liên lạc đồng thời bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại tầng 2.

Ngoài hai gái bán dâm bị bắt quả tang là Lê Thị V (21 tuổi) ở Thanh Sơn, Phú Thọ và Nguyễn Thị X (28 tuổi) trú tại TP Thanh Hoá, cơ quan công an còn tạm giữ hai cô gái khác đang đợi khách là Nguyễn Thị N (21 tuổi) ở Phú Mỹ, Hưng Yên và Quách Thị Thu P (25 tuổi) ở An Lão, Hải Phòng.

Tại cơ quan Công an, trái với vẻ trơ tráo, sành sỏi thường thấy của mấy ả "cave", 4 cô gái bị tạm giữ đều tỏ vẻ sợ hãi, hoảng hốt, đặc biệt là Lê Thị V và Nguyễn Thị N.

Trong tiếng nấc nghẹn ngào, N khai mình mới bị ép bán dâm chưa đầy nửa tháng. Trước đó cô và V đang theo học một lớp vệ sỹ tại Hà Nội mong tìm được việc làm ở đây.

Khoảng đầu tháng 10/2006, N lên nhà V ở Phú Thọ chơi. Tại đây các cô gặp một người đàn ông tự xưng là Nam, anh ta giới thiệu mình kinh doanh khách sạn lớn ở Quảng Ninh, hiện đang cần tuyển nhân viên lễ tân với mức lương hậu hĩnh.

Cả tin, N và V khăn gói theo người đàn ông mới quen xuống Quảng Ninh và bị đưa thẳng đến nhà nghỉ Thuỳ Dung giam lỏng và ép phải tiếp khách. Mỗi ngày một người phải tiếp hàng chục lượt khách nhưng không được hưởng đồng nào vì theo "hợp đồng miệng" với chủ nhà nghỉ thì một lần đi khách, các cô được trả với giá "bèo" 30.000 đồng, cuối tháng sẽ lĩnh một lượt.

Chủ nhà nghỉ Trần Thị Bích Diệp (44 tuổi) rất tự tin vào "độ an toàn"  của "kế hoạch khép kín" mà bà ta xây dựng, nên khi lực lượng trinh sát ập vào, bà ta vẫn đang say sưa "khoanh chân" đánh phỏm cùng đám tay chân tại tầng trệt.

Trong đám này có bồ của Diệp là Phạm Ngọc Khánh (46 tuổi), hộ khẩu ở phường Cẩm Sơn, Cẩm Phả cùng vợ chồng Phạm Văn Mạnh và Đoàn Kim Oanh, ở phường Cẩm Thịnh - Cẩm Phả (ở thuê tại nhà Diệp).

Qua đấu tranh khai thác, Trần Thị Bích Diệp thừa nhận trực tiếp chỉ đạo việc mua bán dâm. Tuy xây dựng nhà nghỉ nhưng khách đến với Thuỳ Dung không phải để nghỉ đơn thuần mà chủ yếu chỉ có cánh mày râu đến đây tìm của lạ. Người dân sống quanh nhà nghỉ này tỏ ra rất bức xúc khi chứng kiến cảnh chướng tai gai mắt kể từ khi nhà nghỉ này đi vào hoạt động.

Nhìn gương mặt sắc sảo và thân hình đẫy đà của bà chủ nhà nghỉ, những cô gái bị lừa vào đây đều run sợ và không dám nghĩ đến 2 từ "bỏ trốn". Để điều hành ổ mại dâm này, Diệp đã có trợ thủ đắc lực là Khánh và vợ chồng Mạnh, Oanh trong đó có sự "phân công lao động" rõ ràng.

Khánh và Mạnh vừa là bảo kê kiêm "dạy dỗ" đám nhân viên nếu có đứa nào cứng đầu hoặc ý định bỏ trốn. Kim Oanh cùng một người làm thuê khác là Vũ Thị Phúc ở phường Cẩm Sơn, Cẩm Phả quán xuyến phòng nghỉ, điều phối gái khi khách có nhu cầu.

Bộ máy này hoạt động trơn tru trong thời gian khá dài khiến dư luận rất bức xúc. Cơ quan Công an đã  bắt khẩn cấp Trần Thị Bích Diệp, Phạm Ngọc Khánh, Phạm Văn Mạnh, Đoàn Kim Oanh và Vũ Thị Phúc về tội "Chứa mại dâm".

Kể từ khi bị lừa bán vào ổ mại dâm trá hình này, những cô gái lẽ ra sẽ trở thành vệ sỹ đã phải sống những ngày tháng tủi nhục. Khuôn mặt ngơ ngác, những cái nhìn vô hồn của các cô cứ mãi ám ảnh chúng tôi. Họ là nạn nhân của một đường dây đen tối. Vụ án này đã hé mở một đường dây buôn bán phụ nữ làm gái mại dâm.

Hiện cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra mở rộng.

(Theo Công an Nhân dân)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video