Nấu ngon với cua bể
Nguyên liệu:
- 100g gạch cua bể,
- 200g nạc cua bể; 1 gói nấm kim châm; 1 lít nước dùng; muối; đường; đầu hành lá băm nhuyễn; tiêu; bột năng.
Cách làm:
- Nạc cua ướp đầu hành lá + 1 muỗng cà-phê tiêu.
- Gạch cua cho vào máy xay nhuyễn, trộn đều với 1 muỗng cà-phê tiêu.
- Nấm kim châm cắt gốc, tách rời, rửa vẩy ráo, cắt nhỏ.
- Khuấy tan bột năng trong nước nguội.
- Nấu sôi nước dùng cho nấm kim châm + muối + đường vào nấu sôi, cho nạc cua + gạch cua vào khuấy đều, nấu sôi trên lửa vừa 2 phút, vừa khuấy vừa cho nước bột năng vào, tiếp tục khuấy trên lửa vừa đến khi xúp sôi, nhấc xuống.
- Múc súp gạch cua vào tô, dọn dùng nóng.
* Càng cua chiên xù
- 200g càng cua + 1 gói bột xù 100g, 3 lòng đỏ trứng gà + 1 cây xà lách, đầu hành lá băm nhuyễn; dầu hàu, tiêu muối; 300ml dầu ăn; cà chua tỉa hoa trang trí.
Cách làm:
- Trộn đều đầu hành lá băm nhuyễn + tiêu + muối + dầu hào cho càng cua vào ướp, để ngấm gia vị 1 giờ.
- Khuấy đều lòng đỏ trứng gà trong chén.
- Xà lách tách rời từng lá, rửa, vẩy ráo.
- Cho bột xù vào đĩa sâu lòng.
- Rưới đều lòng đỏ trứng gà lên từng chiếc càng cua, tăn qua bột xù.
- Nấu sôi dầu trong chảo cho càng cua đã lăn qua bột xù vào chiên vàng trên lửa vừa, dùng vá lỗ vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày xà lách và trang trí hoa cà chua vào góc đĩa, bày càng cua chiên xù vào đĩa, dọn dùng nóng với tương ớt và xà lách.