Nấu ngon với cua bể

23/11/2005
* Súp gạch cua

Nguyên liệu:


- 100g gạch cua bể,

 

- 200g nạc cua bể; 1 gói nấm kim châm; 1 lít nước dùng; muối; đường; đầu hành lá băm nhuyễn; tiêu; bột năng.

 

Cách làm:

 

- Nạc cua ướp đầu hành lá + 1 muỗng cà-phê tiêu.

 

- Gạch cua cho vào máy xay nhuyễn, trộn đều với 1 muỗng cà-phê tiêu.

 

- Nấm kim châm cắt gốc, tách rời, rửa vẩy ráo, cắt nhỏ.

 

- Khuấy tan bột năng trong nước nguội.

 

- Nấu sôi nước dùng cho nấm kim châm + muối + đường vào nấu sôi, cho nạc cua + gạch cua vào khuấy đều, nấu sôi trên lửa vừa 2 phút, vừa khuấy vừa cho nước bột năng vào, tiếp tục khuấy trên lửa vừa đến khi xúp sôi, nhấc xuống.

 

- Múc súp gạch cua vào tô, dọn dùng nóng.

 

* Càng cua chiên xù

 

 Ảnh minh họa
Nguyên liệu:

 

- 200g càng cua + 1 gói bột xù 100g, 3 lòng đỏ trứng gà + 1 cây xà lách, đầu hành lá băm nhuyễn; dầu hàu, tiêu muối; 300ml dầu ăn; cà chua tỉa hoa trang trí.

 

Cách làm:

 

- Trộn đều đầu hành lá băm nhuyễn + tiêu + muối + dầu hào cho càng cua vào ướp, để ngấm gia vị 1 giờ.

 

- Khuấy đều lòng đỏ trứng gà trong chén.

 

- Xà lách tách rời từng lá, rửa, vẩy ráo.

 

- Cho bột xù vào đĩa sâu lòng.

 

- Rưới đều lòng đỏ trứng gà lên từng chiếc càng cua, tăn qua bột xù.

 

- Nấu sôi dầu trong chảo cho càng cua đã lăn qua bột xù vào chiên vàng trên lửa vừa, dùng vá lỗ vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

 

- Bày xà lách và trang trí hoa cà chua vào góc đĩa, bày càng cua chiên xù vào đĩa, dọn dùng nóng với tương ớt và xà lách.

Theo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video