Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng buôn bán phụ nữ sang Malaysia

16/03/2007
Tháng 1/2007, tại TPHCM, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an (C14B) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Quan Chí Phát (SN 1974, trú tại 186 Trần Hưng Đạo, phường 11, quận 5) và Hứa Huệ Muội (SN 1961, trú tại 690/17A đường Nguyễn Duy, phường 12, quận 8) về hành vi mua bán phụ nữ.

Khám xét nhà riêng của hai bị can, cơ quan điều tra thu giữ nhiều giấy tờ tài liệu liên quan đến vụ án cùng hàng chục giấy chứng nhận độc thân, CMND, bản sao hộ khẩu của các nạn nhân bị bọn chúng lừa bán (đang bị cầm giữ để làm gái mại dâm tại Malaysia).

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2003 đến nay, hai “má mì” Phát, Muội đã cấu kết với một số đối tượng người nước ngoài tổ chức đường dây buôn bán phụ nữ sang Malaysia. Bọn chúng tổ chức mạng lưới chân rết tỏa đi dụ dỗ các cô gái trẻ, hứa hẹn đưa sang Malaysia bằng đường du lịch để lấy chồng nước ngoài hoặc làm việc với thu nhập cao, tuy nhiên khi sang đến nơi, chúng lại đưa nạn nhân vào các động mại dâm buộc bán dâm cho khách làng chơi.


Đã có hàng trăm phụ nữ trở thành nạn nhân của đường dây này. Nhiều nạn nhân sau khi biết mình bị lừa bán đã phải đóng từ 10 triệu đồng Việt Nam đến vài ngàn USD tiền chuộc để được trở về nước. Hiện có khoảng 10 phụ nữ là nạn nhân của đường dây này sau khi người thân đóng tiền chuộc để trở về nước đã đến cơ quan điều tra tố cáo hành vi phạm tội của Phát, Muội và các đối tượng liên quan. C14B Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. 

L.C.Q.
SGGP

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video