Khát vọng thúc đẩy du lịch Việt Nam hậu Covid-19 giành giải Nhất thi Khởi nghiệp sáng tạo 2020

27/08/2020
Dự án "Cung cấp dịch vụ du lịch địa phương, du lịch trải nghiệm" kết nối du khách với người dân địa phương, góp phần khôi phục và phát triển du lịch Việt Nam hậu Covid-19… đã giành giải Nhất cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo - IStartup Innovation Ideas 2020".
Đội Traveloex giành giải Nhất Cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo - IStartup Innovation Ideas 2020"

Istart-up Innovation Ideas là cuộc thi về Ý tưởng khởi nghiệp được tổ chức thường niên từ năm 2019, với sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tại vòng chung kết Cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo - IStartup Innovation Ideas 2020", 5 đội thi xuất sắc nhất tranh tại và dự án "Cung cấp dịch vụ du lịch địa phương, du lịch trải nghiệm" của 5 cô gái, chàng trai thuộc Đội Traveloex đã vinh dự giành giải Nhất. 

Đại diện cho nhóm, nữ start-up trẻ Nguyễn Khánh Vân chia sẻ: Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, ngành du lịch phải đối mặt không ít khó khăn. Tuy nhiên, dựa trên những dữ liệu khả quan trước đó, có thể thấy Covid-19 lại là cơ hội để nhìn lại, nghiên cứu, tìm giải pháp khôi phục và phát triển ngành du lịch một cách nhanh chóng và khác biệt. 

Cùng chung mong muốn khôi phục ngành du lịch Việt Nam và tạo cơ hội việc làm, học tập, đào tạo kỹ năng bài bản, đội Traveloex xây dựng dự án "Cung cấp dịch vụ du lịch địa phương, du lịch trải nghiệm". Trên phương diện hoạt động là bên thứ 3, dự án sẽ kết nối khách du lịch và người dân địa phương; Đồng thời, liên kết các chương trình đào tạo trong và ngoài nước cho đội ngũ hướng dẫn viên.

Dự án du lịch của đội Traveloex giành chiến thắng tại cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo

Điểm khác biệt của dự án là việc liên kết có chọn lọc đối với những người dân địa phương có nền tảng ngoại ngữ tiêu chuẩn, có mong muốn được giao tiếp với người nước ngoài qua phương thức làm hướng dẫn viên du lịch. Dự án không chỉ tạo môi trường liên kết quốc tế thân thiện mà còn giúp người dân địa phương nâng cao hiểu biết về đất nước, tạo ra trải nghiệm mới cho khách du lịch. 

Tham gia dự án, các hướng dẫn viên du lịch có thêm cơ hội kết nối du khách, tăng thu nhập và được đào tạo kỹ năng bài bản. Những người dân địa phương liên kết với dự án được đào tạo để đạt được những tiêu chí để làm hướng dẫn viên, được đánh giá, xếp hạng và định giá theo trình độ và vị trí địa lý phục vụ cho khách du lịch. Từ đó, du khách sẽ có sự lựa chọn và trả tiền theo các tiêu chí yêu cầu. 

Với tính thực tiễn, bắt kịp xu hướng, dự án đã giành được điểm số cao nhất tại cuộc thi, cùng cơ hội đưa vào thực tế để nâng cao khả năng tiếp cận khách du lịch cho người dân địa phương, tạo động lực và cơ hội việc làm có thu nhập ổn định trong ngành du lịch sau Covid-19. 

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video