Hủ tiếu Nam Vang

06/06/2005
Nguyên liệu (dành cho 2 tô): 2 con tôm sú; 2 lát tim heo; 2 lát gan heo; 2 lát cận heo; 4 lát thịt nạc; 40 gam thịt xay; 300 gam xương heo; 20 gam tôm khô, bột nêm, nước cốt gà cô đặc; tiêu; tỏi; đường.

Cách làm:

 

Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng. Cho xương heo vào 500ml nước, đun sôi trên lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong hơn. Cho gia vị vào, nêm nếm vừa ăn. Cho các nguyên liệu đã rửa sạch vào nồi nước dùng, luộc chín, vớt ra để nguội. Cho dầu, tỏi và chảo, phi thơm rồi cho thịt xay vào xào sơ. Hủ tiếu trụng qua nước sôi, bỏ vào tô. Xếp thịt heo, gan, tôm, cật, thịt xay lên. Đổ nước dùng đang nấu sôi vào. Rắc tỏi, hành phi lên trên. Cuối cùng, xắt nhỏ hành ngò sắp lên bề mặt.

 

Món này dùng nóng với cần tàu, giá, hẹ và salad

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video