Hội thảo “Sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm”

19/06/2012
Hôm qua, 18/6, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức hội thảo “Sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Tham dự Hội thảo có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương, Phó Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nguyễn Thanh Phong, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia Nguyễn Thị Lâm cùng hơn 200cán bộ TW Hội, cán bộ Hội và hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương đã chia sẻ vai trò của phụ nữ đối với an toàn vệ sinh thực phẩm: “Chị em phụ nữ là lực lượng lao động có mặt trên tất cả các lĩnh vực liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm như trồng trọt, chăn nuôi, chế biến lương thực thực phẩm và tiêu dùng. Chị em còn là người trực tiếp chăm lo sức khỏe cuộc sống gia đình thông qua bữa ăn hàng ngày. Chính vì vậy, phụ nữ có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe và vệ sinh an tòan thực phẩm”. Đồng thời, Phó Chủ tịch khẳng định “Hội LHPN Việt Nam đã xác định công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức và thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội, góp phần hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc”.

Tham dự Hội thảo, đại biểu được nghe các chuyên gia đến từ Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và Viện Dinh dưỡng quốc gia đã đưa ra các cảnh báo về những tác hại của việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm trong sức khỏe, đời sống xã hội, kinh tế, an ninh chính trị; giải đáp những thắc mắc về dinh dưỡng; trang bị cho chị em những kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn thực phẩm hợp lý, phòng tránh bệnh tật.

Không chỉ là hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28.6, Hội thảo còn là diễn đàn để chị em trao đổi thông tin, kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm; hướng chị em trở thành “tuyên truyền viên về vệ sinh an toàn thực phẩm” trong môi trường gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Góp phần giải quyết vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm trong giai đoạn hiện nay.

Phạm Hồng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video