Củ sen hầm

02/11/2004
- Nguyên liệu:
Củ sen 500g, móng giò 700g, cà rốt 1 củ, khoai môn 1 củ, nấm rơm 100g, nấm hương 10 chiếc, gia vị, rau mùi.

- Cách làm:

 

Móng giò làm sạch, chặt miếng vừa, cho vào nồi ninh nhỏ lửa. Củ sen rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, xắt khoanh tròn dày khoảng 1cm, ngâm trong nướcmuối loãng cho đỡ đen rồi bỏ vào nồi ninh cùng móng giò. Khoa môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nấm rơm cắt bỏ phần chân, ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 phút rồi bóp nhẹ tay cho ráo nước. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.

 

Khi móng giò đã mềm nhừ, cho tiếp khoai môn, cà rốt vào ninh cùng. Dùng đũa xâm thử thấy khoai chín bở, nước nồi hầm sanh sánh thì nêm gia vị cho vừa ăn. Cho nấm hương, nấm rơm vào, đậy kín nắp xoong ninh thêm khoảng 5-7 phút nữa cho dậy mùi. Rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.

 

Lưu ý: móng giò phải được hầm nhừ, củ sen không còn sần sật mà chín dẻo. Món này rất hợp với phụ nữ sau khi sinh đang cho con bú.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video