Chè trôi nước (Bánh trôi Tàu)

17/01/2005
- Nguyên liệu: 800 gr bột gạo nếp, 500 gr đậu xanh, va-ni, gừng, nước đường, 1 bát nước sôi để nguội.

- Cách làm:

 

Nhào kỹ cho bột dẻo và mịn. Đậu xanh ngâm, hấp chín, giã nhỏ. Vê bột thành miếng nhỏ, ấn dẹt, cho nhân đậu vào giữa, vê viên tròn. 

 

Đun nước sôi, thả bánh vào luộc. Khi thấy bánh nổi lên trên mặt nước tức bánh chín, thì vớt ra, bỏ vào bát nước sôi để nguội.

 

Làm nước đường: Đường hòa với nước, đun sôi để nguội, lọc bớt bọt. Cho gừng lát hoặc giã nhuyễn vào nước đường thêm chút va-ni là được.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video