Cá hồi sốt chua ngọt

18/10/2004
- Nguyên liệu:
Cá hồi 0,5kg, dưa chuột, hành tây, ớt Đà Lạt, cần tây, gừng, chanh, bột năng, đường, rau mùi, tiêu, tỏi

- Cách làm:

Cá hồi để rã đông, rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông khoảng 3-4cm. Hành tây, cà chua, ớt Đà Lạt thái vuông vừa ăn. Dưa chuột bổ dọc, bỏ ruột, thái vuông. Cần tây thái khúc. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Chanh vắt lấy nước cốt. Bột năng hoà nhuyễn với nước, tỏi đập dập.

Ướp cá với muối tiêu, đường, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Dầu ăn (hoặc mỡ nước) đun nóng, cho cá vào rán vàng. Gắp cá ra đĩa. Phi tỏi cho thơm, cho gừng, hành tây, cà chua, dưa chuột, ớt xào tái với lửa to. Cho tiếp nước cốt chanh, nước bột năng, muối tiêu, đường vừa ăn. Nước sốt sánh, có vị chua ngọt, cho nốt cần tây vào đảo đều rồi đổ lên trên cá. Rắc thêm tiêu, rau mùi. Ăn nóng.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video