Cá chép om thì là

05/11/2004
- Nguyên liệu: Cá chép 1con 800g, mẻ 50g, khế chua, cà chua, thì là, hành lá, gia vị.

- Cách làm:

 

Chọn cá tươi sống, làm sạch, bỏ nội tạng, ướp gia vị, để ráo.

 

Làm nước dùng: bắc chảo nóng, phi thơm tỏi, cho khế, cà chua thái lát vào xào tái rồi cho tiếp nước mẻ đã lọc vào vừa đủ xâm xấp, để sẵn.

 

Khi ăn cho cá vào nước dùng, nấu vừa chín, cho tiếp thì là, hành lá cắt khúc vào đun sôi. Sau đó vớt cá ra đĩa.

 

Yêu cầu: Nước cá có vị chua thanh, cá chín vừa tới, không bị nát.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video