Bún thịt nướng

18/10/2004
- Nguyên liệu:
500g thịt bò, sả, hành lá, vừng, ruốc, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, gắp tre, than nướng. Bún, rau sống, lạc.

- Cách làm:

Thịt bò lọc bỏ bạc nhạc, rửa sạch, thái miếng mỏng rồi dùng dao dần miếng thịt để thịt mỏng và mềm. Hành lá lấy phần củ trắng, cắt bỏ rễ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả băm nhỏ. Vừng chà sạch vỏ, rang chín.

Tẩm ướp thịt bò với hành, sả băm nhỏ, vừng, hạt tiêu, đường, muối và một ít ruốc, nếu có chút mỡ bò băm nhỏ cho vào tẩm ướp cùng thì càng ngon. Để nguyên liệu ngấm khoảng 20 phút.

Lấy gắp tre kẹp thịt bò vào rồi đem nướng trên than hồng cho vàng đều 2 mặt các miếng thịt. Cho bún vào tô, cho rau sống, xà lách, thơm, húng, hoa chuối thái chỉ, một ít giá trần, su hào-cà rốt thái chỉ ngâm giấm, đường lên trên. Trên cùng rắc một chút lạc đạp dập.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video