Bí quyết luộc gà

28/10/2004
 

Ngày nghỉ, các bà nội trợ muốn chiêu đãi gia đình món gà luộc. Nhưng làm thế nào để gà được ngon và đẹp mắt? Nếu luộc kỹ để bên trong thật chín thì lớp da và thịt bên ngoài bị nhừ; nếu giữ được lớp da còn độ dai, giòn thì lớp thịt chặt ra còn màu đỏ.

 

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên cho gà vào lúc nước còn nguội để da không bị nứt. Sau đó luộc gà trong nước sôi lăn tăn. Để gà luộc chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ). Trong trường hợp gà mới lấy ở tủ lạnh ra, thời gian đun phải tăng lên gấp đôi so với bình thường.

 

Để cho gà luộc có màu vàng óng, trông ngon mắt, khi gà vừa chín tới, bạn vớt ra ngâm ngay vào thau nước lạnh đến khi nào nguội hẳn mới nhấc ra. Sau đó, để thịt ráo nước, quết một lớp mỡ nước lên da, gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

Theo Cẩm nang gia đình

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video