Đậu phụ sốt tương

18/10/2004
- Nguyên liệu:
Đậu phụ 4 bìa lớn, thịt nạc vai 150g, thịt bò 150g, tương đậu 1/2 bát con. Gia vị, đường, bột ngô, muối, hành hoa, rau diếp.

- Cách làm:

Đậu phụ rửa sạch cho vào xoong luộc cùng với một chút nước và vài hạt muối. Khi nước sôi bùng lên thì bắc xuống, vớt đậu ra để ráo nước rồi xắt thành những miếng vừa ăn.

Thịt bò và thịt lợn rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ, ướp cùng một chút gia vị. Hành hoa nhặt rửa sạch, băm nhỏ trộn cùng thịt, phần thân trắng băm nhỏ để riêng. Cho một chút dầu vào chảo, đợi dầu thật nóng mới cho hành băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó đổ thịt vào xào chín. Khi thịt đã chín đổ tiếp nước tương, 1 thìa đường và khuấy đều. Tiếp đó vừa rót vừa khuấy đều tay 1 bát nhỏ nước có trộn 2 thìa bột ngô vào. Đun lửa nhỏ cho tới lúc nước sốt hơi sánh, thơm và hơi vàng là được.

Xếp đậu ra đĩa có bày rau diếp và hành rồi rưới ngập nước sốt lên trên, ăn nóng.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video