• Triều Tiên: Bước tiến bình đẳng giới

  Hội Phụ nữ XHCN Triều Tiên đóng vai trò quan trọng trong phong trào phụ nữ, thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ trên mọi lĩnh vực ở Triều Tiên, góp phần vào thành tựu xây dựng và phát triển đất nước.
 • Mỹ: Bước tiến nữ quyền và cảm hứng đấu tranh của phái nữ

  Sự kiện chuẩn bị tròn 100 năm phụ nữ Mỹ được quyền đi bầu cử đang truyền cảm hứng cho tinh thần đấu tranh mạnh mẽ trong năm 2019. Đây là năm phụ nữ Mỹ sẵn sàng đương đầu, dấn thân, sẵn sàng giành lấy những vị thế cao trên chính trường, kể cả chạy đua vào chiếc ghế chủ Nhà Trắng.
 • Người phụ nữ điếc thành triệu phú nhờ lớp học đặc biệt tại nhà

  Sau thời gian dài liên tục bị các nhà tuyển dụng từ chối vì bị điếc, cô Katie Redstar (đến từ thành phố Leeds, Yorkshire, Anh) giờ đã có thể mạnh dạn tuyên bố cô sẽ sớm trở thành triệu phú sau khi thành lập một ngôi trường dạy ngôn ngữ ký hiệu tại nhà.
 • Hai phụ nữ là ‘người hùng thầm lặng’ trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

  Bà Lee Yun-hyang và bà Sin Hye Yong sẽ đóng vai trò “người hùng thầm lặng” trong các cuộc chuyện trò, đàm phán giữa Mỹ với Triều Tiên trong hai ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai đang diễn ra tại Hà nội trong các ngày 27 và 28/2/2019. Họ trở thành cầu nối cho hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un đến với nhau.
 • Cô giáo Tây gắn bó với trẻ khuyết tật

  Là một giáo viên chuyên nghiệp và lâu năm về giáo dục đặc biệt, cô giáo Peng-Sim Eng ấp ủ được mang những kiến thức và kỹ năng của mình để hỗ trợ cho trẻ em các nước đang phát triển như Việt Nam. Đây là động lực để cô Peng tham gia chương trình tình nguyện viên của Chính phủ Australia trong nhiều năm qua.
 • Vì yêu nước Việt

  Nancy Zhou là một tình nguyện viên Úc đã có nhiều đóng góp trong việc tổ chức các hoạt động về bảo vệ môi trường, tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình ở Việt Nam.
 • Nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern: Nhà lãnh đạo của sự tiến bộ

  Năm 2017, Jacinda Ardern vươn lên vị trí thủ tướng New Zealand một cách ngoạn mục. Từ đó, bà xuất hiện trên trang nhất của hàng loạt tờ báo lớn nhỏ quanh thế giới.
 • Người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

  Bà Kamala Harris tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 để chống lại những gì mà bà gọi là sự bất công trong 2 năm cầm quyền của ông Donald Trump. Các công ty Trung Quốc cho các nhân viên nữ trên 30 tuổi nghỉ Tết sớm; Nữ chính trị gia khiếm thị là người chuyển giới Emily Brothers là những tin giới nổi bật ngày 22/1.
 • 3 nữ nghị sị đảng Dân chủ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

  Ngày 15/1, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Kirsten Gillibrand đã thông báo tham gia chạy đua trong bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Trước đó, nghị sĩ Tulsi Gabbard và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren cũng đã góp mặt trong cuộc đua.
 • Canada đẩy mạnh chiến lược liên bang ngăn chặn bạo lực trên cơ sở giới

  Đã có ít nhất 148 phụ nữ và trẻ em gái bị sát hại ở Canada năm 2018, giảm so với 170 nạn nhân nữ bị giết năm 2017. Trước các vụ sát hại còn cao như vậy, những biện pháp ngăn chặn nạn bạo lực giới đã được vào chương trình nghị sự của nước này.
 • Nơi phụ nữ mang niềm vui đến cho nhau

  Đây không chỉ là cửa hàng thời trang với những bộ quần áo hiện đại, năng động mà còn là điểm kết nối, gắn kết những phụ nữ cần tìm kiếm hướng đi cho tương lai.
 • Trung Quốc: Những người phụ nữ đi đầu trong ‘cách mạng rượu vang’ Trung Quốc

  Mặt trời dần lên cao, tiếng xào xạc vang khắp vùng đồng bằng ngoại ô thành phố Ngân Xuyên, thủ phủ khu tự trị Ninh Hạ. Khi sương mù dần tan, để lộ núi Helan, hàng chục phụ nữ xuất hiện và bắt đầu thu hoạch nho.
 • Priscilla Chan và sứ mệnh 61 tỷ USD để thay đổi số phận của thế hệ kế tiếp

  Priscilla Chan, người vợ gốc Hoa của ông trùm Facebook Mark Zuckerberg, nhận thức được rằng sự nghiệp cuộc đời cô là giúp đỡ trẻ em, nhưng cô không lường được phải có hàng tỷ USD để thay đổi số phận của cả một thế hệ.
 • Nữ diễn viên 72 tuổi đoạt Quả cầu Vàng 2019

  Giải “Nữ chính phim chính kịch xuất sắc nhất” có thể xem là dấu mốc quan trọng nhất trong sự nghiệp của Glenn Close. Nữ minh tinh 72 tuổi này đã phải chờ đợi quá lâu, từng “vô duyên” với giải Oscar tới 6 lần và hôm nay, 7/1, bà đã đoạt giải Quả cầu Vàng 2019.
 • Mỹ: Bang đầu tiên của Mỹ có nữ nghị sĩ chiếm đa số

  Nevada đã trở thành bang đầu tiên ở Mỹ có nữ nghị sĩ chiếm đa số trong Nghị viện bang sau khi các quan chức Hạt ở Las Vegas bổ nhiệm hai phụ nữ vào vị trí còn trống.
 • Bà Nancy Pelosi lần thứ hai trở thành Chủ tịch Hạ viện Mỹ

  Bà Nancy Pelosi (78 tuổi) vừa được bổ nhiệm làm tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ trong bối cảnh đảng Dân chủ của bà kiểm soát đa số ở Hạ viện sau chiến thắng tại bầu cử Quốc hội giữa kỳ ngày 6/11/2018. Bà cam kết thúc đẩy Quốc hội làm việc vì người dân, theo đuổi chính sách giảm bớt chi phí chăm sóc y tế, giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu…
 • Haydée Santamaría - Nữ anh hùng của cách mạng Cuba

  Giữa những huyền thoại như Fidel Castro hay Che Guevara, có một người phụ nữ với mái tóc đen xoăn và đôi mắt đầy cương nghị đã tham gia chiến đấu từ những ngày đầu gian khó của cách mạng Cuba. Đó là Haydée Santamaría, người phụ nữ mạnh mẽ nhưng thầm lặng của cách mạng Cuba.
 • Nữ nghệ sĩ ballet huyền thoại Cuba được vinh danh là 'Ngôi sao Thế kỷ'

  Ngày 28/12, Viện Âm nhạc Mỹ Latinh, có trụ sở tại Mexico, thông báo trao tặng danh hiệu "Ngôi sao Thế kỷ” cho nữ nghệ sĩ ballet Alicia Alonso của Cuba vì bà là “một động lực thực sự cho sự phát triển của nghệ thuật múa cổ điển Mỹ Latinh".
 • Malaysia thúc đẩy bình đẳng giới trong chính trị và kinh tế

  Chương trình nghị sự về phụ nữ tiếp tục là một trọng tâm chính trong Kế hoạch Malaysia lần thứ 11 (2016-2020), đặc biệt là việc tăng số lượng phụ nữ trong những vị trí quan trọng gắn với việc ra quyết định. Mặt khác, chính phủ nước này chú trọng đến sự phát triển kinh tế của phụ nữ và tăng sự tham gia của lao động nữ từ 54,3% (2016) lên 59% vào năm 2020.
 • Phụ nữ Israel mạnh dạn tố cáo bạo lực gia đình

  Đường dây nóng của Bộ Phúc lợi Israel đã nhận tới 272 cuộc gọi báo cáo về bạo lực gia đình trong tháng 12, trong số đó 70% người gọi là phụ nữ.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video