• Giúp thổ dân tiếp cận dịch vụ y tế dễ dàng hơn

  Bác sĩ Cadine Caron (45 tuổi) trở thành chủ nhân của giải thưởng Thomas Dignan năm 2016 về thành tích xóa bỏ những rào cản trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân ở Canada.
 • Người phụ nữ cầm súng tuyên chiến ‘yêu râu xanh’

  Dẫu vất vả với công việc đồng áng nhưng người phụ nữ Ấn Độ Shahana Begum (42 tuổi) suốt 17 năm qua vẫn vững tay súng tuần tra quanh làng để bảo vệ cho thiếu nữ trong làng và sẵn sàng trừng trị những kẻ cưỡng hiếp.
 • Giải thưởng danh giá Pháp gọi tên 2 nhà văn nữ

  Goncourt và Renaudot - hai giải thưởng văn học nổi tiếng nhất nước Pháp - đã vinh danh hai nhà văn nữ Leila Slimani và Yasmina Reza.
 • FIFA bổ nhiệm nữ giám đốc đầu tiên phụ trách bóng đá nữ

  Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) hôm 11-10 đã chính thức bổ nhiệm bà Sarai Bareman, quốc tịch New Zealand vào vị trí Giám đốc phụ trách bóng đá nữ đầu tiên của cơ quan quản lý bóng đá toàn cầu.
 • Estonia có nữ tổng thống đầu tiên

  Quốc hội Estonia vừa bầu bà Kersti Kaljulaid (46 tuổi) làm tổng thống, phá vỡ bế tắc trên chính trường kéo dài 1 tháng qua ở nước này.
 • Những phụ nữ tiên phong phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  Ở những trang trại tươi xanh ở Shibar thuộc một tỉnh miền Trung Afghanistan, phụ nữ đang đi tiên phong trong làn sóng mới của các hiệp hội nông trang quy mô nhỏ. Đây là sự thay đổi lớn, đảo ngược lại truyền thống và thay đổi bộ mặt của một khu vực nghèo khó.
 • Nữ nghệ sĩ làm thay đổi nghệ thuật ba lê thế giới

  Anna Pavlova - 'Thiên nga bất tử' là nữ nghệ sĩ ba lê đầu tiên đi vòng quanh thế giới và đem môn nghệ thuật này đến cho những người chưa bao giờ được thưởng thức.
 • Bình đẳng giới trong khu vực và trên thế giới

  .3 nước châu Âu ký Tuyên bố chung về bình đẳng giới
  .Bình đẳng giới trong lao động việc làm ở Hàn Quốc
 • Hillary Clinton – người phụ nữ làm nên lịch sử?

  Trong bốn ngày diễn ra ĐH đảng toàn quốc của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã được chọn làm ứng cử viên Tổng thống của đảng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới...
  Với sự kiện đó, bà Clinton là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ được một chính đảng lớn chọn vào vị trí này.
 • Nữ tướng 4 sao lãnh đạo bộ chỉ huy tác chiến Mỹ

  Đại tướng Không quân Lori J. Robinson (57 tuổi) vừa trở thành người phụ nữ quyền lực nhất trong lịch sử quân đội Mỹ sau khi được bổ nhiệm làm Tư lệnh Bộ Chỉ huy Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) và Bộ Chỉ huy phương Bắc (NORTHCOM) của Mỹ.
 • Người phụ nữ làm thay đổi ngành hàng không châu Phi

  Đó là cách mà nhiều chuyên gia trong lĩnh vực hàng không thế giới gọi Sibongile Sambo “42 tuổi người Nam Phi”, người sáng lập hãng hàng không có phi đội nữ đầu tiên tại Lục địa Đen SRS.
 • Mang hy vọng đến cho phụ nữ tị nạn

  Mariam lbrahim Yusut chạy trốn khỏi cuộc chiến ở Somali đến Anh tị nạn năm 2008. 8 năm qua, cô đã phải đối diện với nhiều khó khăn như bị giam giữ, sống trong cảnh không nhà do nhập cư trái phép. Nỗi lòng của người mẹ 38 tuổi này luôn khắc khoải nhớ thương con dù chúng gắn liền với ký ức đau thương về những lần cô bị đánh đập cưỡng bức.
 • Những cách thức độc đáo mừng ngày 8/3

  Nhiều quốc gia trên thế giới có những cách thức độc đáo để chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
 • Người mang tên giải thưởng Kovalevskaia

  Sofia Vasilyevna Kovalevskaia – nhà toán học người Nga xuất sắc và là nữ giáo sư đầu tiên ở Vương quốc Thụy Điển lúc mới 34 tuổi. Tên bà được chọn làm giải thưởng tôn vinh những nhà khoa học nữ Việt Nam suốt 30 năm qua.
 • Người phụ nữ đầu tiên nắm quyền lãnh đạo Đài Loan

  Bà Thái Anh Văn, thủ lĩnh Đảng Tiến bộ Dân chủ (DPP) của Đài Loan, đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử diễn ra ngày 16/1 và trở thành người phụ nữ đầu tiên đứng đầu vùng lãnh thổ này.
 • Nữ Tổng thư ký đầu tiên của Khối Thịnh vượng chung

  Tại Hội nghị Thượng đỉnh ở Malta cuối tháng11/2015, lãnh đạo các nước thành viên Khối Thịnh vượng chung đã bầu bà Patricia Scotland (60 tuổi) – cựu Tổng trưởng lý Anh - làm Tổng thư ký của tổ chức 53 thành viên này.
 • 26 triệu phụ nữ và trẻ em gái cần được hỗ trợ nhân đạo

  Với chủ đề “Chốn bình yên sau cơn bão”, Báo cáo tình trạng dân số thế giới năm 2015 của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) nhấn mạnh rằng các nhu cầu cơ bản liên quan tới sinh đẻ an toàn, kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản cần được ưu tiên trong hệ thống chăm sóc y tế các nước.
 • Ngày lịch sử của phụ nữ Saudi Arabia

  Ngày 12/12, lần đầu tiên phụ nữ Saudi Arabia được thực hiện quyền của mình trong cuộc bầu cử các hội đồng thành phố...
 • Nepal có nữ Tổng thống đầu tiên

  Giành 327/549 phiếu bầu của nghị sĩ tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Quốc hội Nepal ngày 28-10 vừa qua, nữ Phó Chủ tịch Đảng Cộng sản Nepal Maoist thống nhất (UCPN), bà Bidhya Devi Bhandari đã trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của quốc gia này.
 • Nhà khoa học nữ Trung Quốc đạt Nobel Y học 2015

  Ngày 05/10, Giải Nobel Y học 2015 cùng được trao cho nữ khoa học gia của Trung Quốc, bà Youyou Tu và hai nhà khoa học người Ireland và Nhật Bản. Bà Youyou Tu trở thành người đầu tiên của Trung Quốc và là người phụ nữ thứ 12 trên thế giới được nhận giải thưởng danh giá này.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video