• Nữ "hiệp sĩ" Rosi Stenke

  Những ngày đầu tháng 4, cả nước vui mừng với sự kiện TP Hải Phòng tổ chức lễ đón nhận quyết định của UNESCO công nhận đảo Cát Bà là "Khu dự trữ sinh quyển thế giới". Trong niềm vui chung, ẩn hiện chân dung một con người -tiến sĩ Rosi Stenke- Giám đốc dự án bảo tồn voọc đầu trắng Cát Bà. Người phụ nữ này đến từ nước Đức, 5 năm qua đã gắn cuộc sống của mình với hòn đảo của xứ sở phương Đông xa xôi.
 • Bà Megawati được bầu làm Chủ tịch PDI-P

  Tại Đại hội lần thứ hai của Đảng Dân chủ Inđônêxia đấu tranh (PDI-L) được tổ chức tại Bali, cựu Tổng thống Megawati Soekarnoputri đã được bầu lại làm Chủ tịch PDI-P, đảng lớn thứ hai tại Hạ viện (DPR), nhiệm kỳ 2005-2010 với hơn 75% số phiếu ủng hộ.
 • Người phụ nữ đầu tiên trên thế giới vượt Thái Bình Dương bằng thuyền

  Cô gái 27 tuổi người Pháp Maud Fonteoy đã trở thành người phụ nữ đầu tiên một mình chèo thuyền vượt Thái Bình Dương. Khởi hành từ Peru vào ngày 12/1/2005, Fonteoy đã đến quần đảo Polynesia thuộc Pháp hôm 26/3.
 • “Đi tìm kẻ thù, gặp những người bạn”

  Đó là tựa đề một bài báo của bà Barbara Gluck, nguyên phóng viên Thời báo New York (Hoa Kỳ) ở Việt Nam thời kỳ 1969-1973.
 • Nữ anh hùng Cuba Menba Enandet ngợi ca chiến thắng 30/4 của Việt Nam

  Trong cuộc trò chuyện đăng trên báo Granma của Đảng Cộng sản Cuba ngày 26/3/2005, nữ anh hùng Menba Enandet, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam, đã ôn lại những kỉ niệm về phong trào rộng khắp của nhân dân Cuba và thế giới ủng hộ nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, bày tỏ sự vui mừng nhân kỉ niệm 30 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước.
 • Hoãn Đại hội toàn quốc Hội Liên hiệp phụ nữ Cuba

  Các nguồn tin Cuba ngày 10/3 xác nhận, Đại hội toàn quốc Hội Liên hiệp phụ nữ Cuba (FMC), dự kiến họp vào cuối tháng 3/2005, đã được hoãn đến thời gian chưa xác định. Trước đó, trong diễn văn tại lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Chủ tịch Cuba Fidel Castro cũng đã đề cập đến vấn đề này.
 • Phụ nữ Philippines đòi quyền ly dị

  Bất chấp mọi nỗ lực đòi quyền ly dị của phụ nữ bị thất bại trong nhiều năm qua tại Philippines, dự luật về vấn đề này vừa được nữ nghị sĩ Liza Maza đưa ra tại Hạ viện hôm 17/3/2005, đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi gay gắt mới về chủ đề rất nhạy cảm này.
 • Đài Loan: Mang thai mà hút thuốc bị phạt

  Đài Loan dự kiến phạt những phụ nữ mang thai hút thuốc nhằm giúp trẻ em ra đời được mạnh khoẻ và giảm số phụ nữ hút thuốc lá đang ngày càng gia tăng tại đây.
 • Tuyên bố khoá họp lần thứ 49 của Ủy ban Địa vị Phụ nữ Liên hợp quốc

  Chúng tôi, những người địa diện cho các chính phủ có mặt tại Phiên họp lần thứ 49 của Ủy ban Địa vị Phụ nữ tại Niu-oóc (Mỹ), nhân kỷ niệm 10 năm Hội nghị thế giới về phụ nữ được tổ chức năm 1995 tại Bắc Kinh, trong bối cảnh kiểm điểm việc thực hiện kết quả Hội nghị và khoá họp đặc biệt của Đại hội đồng LHQ có chủ đề: “Phụ nữ năm 2000: Bình đẳng giới, Phát triển và hoà bình cho thế kỷ 21” và chuẩn bị những đóng góp của Ủy ban tại phiên họp toàn thể cấp cao của Hội đồng họp kiểm điểm Tuyên bố Thiên niên kỷ của LHQ sẽ được tổ chức từ ngày 14-16/9/2005.
 • Tấm lòng nữ nghị sĩ New Zealand với nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam

  Bị "sốc" trước những gì được chứng kiến trong chuyến thăm Làng trẻ Hữu nghị tháng1/2005, bà Sue Kedgley -Nghị sĩ Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Sức khoẻ của Đảng Xanh, New Zealand vừa có bài viết trên tờ New Zealand Herald mang tựa đề "Chất độc da cam: những hậu quả kinh hoàng".

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video