• Nữ tiến sĩ 75 tuổi khám phá ra thành phố cổ nhất châu Mỹ

  Nhà khảo cổ nổi tiếng Peru Ruth Shady (75 tuổi) là người đã khám phá ra nền văn minh 5.000 năm tuổi ở thành phố cổ Caral. Đây là thành phố cổ nhất châu Mỹ. Mới đây, một nhóm người đã chiếm giữ bất hợp pháp tàn tích Caral và đe dọa bà Shady.
 • Nữ phi công Ấn Độ đầu tiên lái máy bay chiến đấu Rafale

  Trang Hindustantimes.com mới đây đưa tin, trung úy Shivangi Singh đã trở thành người phụ nữ Ấn Độ đầu tiên lái máy bay chiến đấu Rafale trong lực lượng không quân Ấn Độ (IAF).
 • Nữ sinh 21 tuổi trở thành thị trưởng Ấn Độ

  Arya Rajendran, nữ sinh 21 tuổi vừa nhậm chức Thị trưởng TP.Thiruvananthapuram Municipal Corporation, bang Kerala và trở thành Thị trưởng trẻ tuổi nhất của Ấn Độ.
 • Bà Nancy Pelosi tiếp tục làm chủ tịch Hạ viện Mỹ

  Bà Nancy Pelosi (80 tuổi), nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục được bầu vào vị trí này với 216 phiếu bầu, suýt soát 209 phiếu của lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy.
 • Những người phụ nữ truyền cảm hứng

  Trải qua những hỗn loạn, bối rối, đau thương và bất ổn, thế giới vẫn có những người phụ nữ biết cách tạo ra năng lượng, truyền cảm hứng cho mọi người bằng sự kiên cường, tiên phong của họ.
 • 10 dấu ấn của phụ nữ thế giới năm 2020

  Năm 2020, cùng với đại dịch Covid-19, các vấn đề liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới cũng tạo dấu ấn rất lớn: từ các luật mới về giải quyết vấn đề bạo lực gia đình cho đến vai trò lãnh đạo quan trọng của phụ nữ trong bối cảnh đại dịch bùng phát.
 • 6 nữ lãnh đạo tiên phong trong việc chống biến đổi khí hậu

  Biến đổi khí hậu tiếp tục là một vấn đề cấp bách trên toàn cầu. Nếu muốn tránh điều tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu, chúng ta cần sự phát triển bền vững, thực hiện các giải pháp thân thiện với môi trường. Hãy bắt đầu ngay bằng cách lấy cảm hứng từ những nữ lãnh đạo mạnh mẽ tiên phong trong việc chống lại biến đổi khí hậu.
 • Những “nữ chiến binh” bảo vệ rừng ở Indonesia

  Một đội nữ kiểm lâm đã được thành lập ở Indonesia, một trong những quốc gia đa dạng sinh học nhất trên thế giới để ngăn chặn nạn săn bắt động vật hoang dã, phá rừng và khai thác gỗ trái phép.
 • Phụ nữ giỏi trong đàm phán thương mại

  Phụ nữ có thể trở thành những nhà đàm phán hàng đầu và nên có được sự thừa nhận xứng đáng với đóng góp của họ.
 • Trở thành nữ đại gia bất động sản nhờ sử dụng công nghệ 4.0

  Hếm có nghề nào lại đem đến nhiều cơ hội để phụ nữ thoát nghèo và trở nên giàu có như môi giới bất động sản. Nhờ có các công nghệ tiên tiến nhất của cuộc Cách mạng 4.0, các nữ môi giới có thêm cơ hội để phát triển sự nghiệp.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video