• Kuwait thúc đẩy trao quyền chính trị cho phụ nữ

  Truyền thông thế giới đánh giá cao Kuwait đang tích cực thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền chính trị cho phụ nữ. Động thái này sẽ mở đường cho phụ nữ Kuwait được đi bầu cử, tranh cử cũng như có thể giữ các cương vị lãnh đạo cấp cao.
 • Nữ Thị trưởng da màu đầu tiên của San Francisco

  Bà London Nicole Breed, 43 tuổi, là người phụ nữ da màu đầu tiên đắc cử chức Thị trưởng thành phố San Francisco, bang California (Mỹ).
 • Nữ hạm trưởng tàu chiến đầu tiên của Nhật Bản

  Bà Miho Otani, 45 tuổi, đảm trách cương vị thuyền trưởng một tàu khu trục của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản (MSDF), nơi chỉ 10 người trong số 220 thành viên thủy thủ đoàn là nữ.
 • Kỹ năng ra quyết định của người phụ nữ đã phạt Google 2,7 tỷ euro

  Margrethe Vestager đã và đang đối đầu với những công ty thuộc hàng lớn nhất thế giới như Amazon, McDonald's, Apple, Starbucks và Gazprom.
 • Những người phụ nữ 'hồi sinh' cho rác thải

  Theo thống kê của Tổ chức Care Quốc tế, 80% người tị nạn ở Syria đang sống dưới mức nghèo khổ. Thế nhưng, họ tích cực tham gia dự án Thu thập và tái chế rác thải của tổ chức “Hành động chống lại sự đói nghèo” không chỉ giúp hòa nhập vào cuộc sống mới mà còn tăng thu nhập gia đình.
 • Sẽ có nữ phi hành gia đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa

  Cô bé Alyssa Carson (17 tuổi) đang được Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đào tạo để đến năm 2033, Alyssa sẽ là một trong những người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa và thử sống ở trên đó từ 2 đến 3 năm.
 • Nữ thị trưởng đầu tiên của thủ đô Mexico City

  Nữ chính khách, nhà khoa học Claudia Sheinbaum (56 tuổi) đã giành được 47,5-55% số phiếu bầu để trở thành người lãnh đạo thủ đô của đất nước Mexico là Mexico City.
 • Nữ nhà văn ghi danh Ba Lan đầu tiên trên giải thưởng Man Booker

  Nhà văn Olga Tokarczuk (56 tuổi, người Ba Lan) đã trở thành người đầu tiên ghi danh Ba Lan trên bản đồ giải thưởng văn chương uy tín thế giới khi bà thắng giải Man Booker – giải thưởng tôn vinh những tác phẩm văn học hay nhất thế giới (đã được dịch sang tiếng Anh).
 • Malaysia có nữ thống đốc Ngân hàng trung ương mới

  Ngày 22/6, sau khi được Quốc vương Malaysia phê chuẩn, Thủ tướng Mahathir Mohamad đã bổ nhiệm bà Nor Shamsiah Mohd Yunus làm Thống đốc Ngân hàng trung ương Malaysia (BNM).
 • Nữ thị trưởng gốc Phi đầu tiên của San Francisco

  Bà London Breed (trong ảnh) mới đây chính thức trở thành nữ Thị trưởng của TP. San Francisco (Mỹ). Là phụ nữ gốc Phi đầu tiên đảm nhiệm cương vị này, bà Breed được kỳ vọng sẽ có những chính sách tích cực nhằm cải thiện cuộc sống của người dân gốc Phi vốn đang gặp nhiều khó khăn tại thành phố này.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video