• Nữ nghệ sĩ chống tội phạm bằng những bức vẽ chân dung

  Ở tuổi 68, nữ họa sĩ Lois Gibson vẫn tiếp tục trợ giúp những người tìm kiếm công lý. Bà đã được Sách Kỷ lục Guinness công nhận là họa sĩ vẽ tội phạm thành công nhất thế giới. Nhờ những bức vẽ của Gibson mà tòa án buộc tội được hàng loạt tên tội phạm từ những tên bắt cóc, xâm hại phụ nữ cho đến bọn giết người.
 • Nội các mới của Ethiopia có 50% thành viên là phụ nữ

  Nhà lãnh đạo theo đường lối cải cách – Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed đã đề cử một danh sách nội các mới của Chính phủ chỉ bao gồm 20 thành viên. Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử Ethiopia, 50% vị trí trong nội các là phụ nữ.
 • Man Booker Prize 2018: Vinh danh nữ tiểu thuyết gia Bắc Ireland

  Giải thưởng văn học danh giá Man Booker Prize năm nay vinh danh nữ tiểu thuyết gia Bắc Ireland (Vương quốc Liên hiệp Anh) Anna Burns với tác phẩm Milkman (tạm dịch: Người giao sữa) – câu chuyện kể về một thiếu nữ bị người đàn ông quyền lực quấy rối tình dục.
 • Nữ Tư lệnh Các Lực lượng Lục quân Mỹ đầu tiên

  Trung tướng Laura J. Richardson sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm ghế lãnh đạo Bộ Tư lệnh Các Lực lượng Lục quân Mỹ (FORSCOM), sau khi đại tướng Robert B. Abrams rời ghế lãnh đạo cơ quan này để chuyển sang đảm nhiệm vị trí chỉ huy Các lực lượng vũ trang Mỹ ở Hàn Quốc.
 • Nữ Bộ trưởng Chống Tự tử đầu tiên trên thế giới

  Nữ Thủ tướng Anh Theresa May đã bổ nhiệm một Bộ trưởng mới chưa từng có trong Chính phủ, đó là Bộ trưởng Bộ Chống tự tử do bà Jackie Doyle-Price đảm nhiệm. Bộ Chống tự tử của bà Doyle-Price sẽ giải quyết các vấn đề liên quan tới sức khỏe tâm thần của người dân, đặc biệt là tình trạng tự tử đang ở mức báo động tại Anh.
 • Nữ kỹ sư được vinh danh là người làm thay đổi thế giới

  Bà Damyanti Gupta (76 tuổi, người Mỹ gốc Ấn, làm việc tại hãng xe Ford) vừa được tạp chí Time vinh danh là một trong những phụ nữ làm thay đổi thế giới.
 • Nobel Hòa bình 2018 vinh danh những chiến binh chống bạo lực tình dục

  Giải thưởng Nobel Hòa bình 2018 đã tôn vinh bác sĩ phụ khoa Denis Mukwege (người Congo) và cô Nadia Murad - nạn nhân (người Yazidi), người từng bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt cóc năm 2014.
 • Huyền thoại về nữ nhà văn khiếm thị, khiếm thính Helen Keller

  Khi chưa đây 2 tuổi, Helen Keller ốm nặng và sau đó mất thị giác cùng thính giác. Sự tức giận trước số phận nghiệt ngã đã thúc đẩy người phụ nữ Mỹ “lội ngược dòng” với một cuộc đời hoạt động xã hội phi thường.
 • Nữ điệp viên một chân huyền thoại khiến phát xít Đức khiếp sợ

  Dù khuyết tật, điệp viên Virginia Hall vẫn luôn thể hiện bản lĩnh can trường, mưu lược khiến phát xít Đức ráo riết truy lùng. Bà là “tài sản” vô giá đối với quân Đồng minh trong Thế chiến thứ II khi lập nên nhiều thành tích lớn.
 • Người phụ nữ thứ 5 giành giải Nobel Hóa học

  Giải Nobel Hóa học 2018 đã vinh danh nhà khoa học nữ Frances H. Arnold (người Mỹ). Giáo sư Frances H. Arnold là người phụ nữ thứ 5 giành giải thưởng Nobel Hóa học trong lịch sử.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video