• Những phụ nữ Sara Khatun tài ba

  Phụ nữ Azerbaijan có một vị trí không thể thay thế trong lịch sử đất nước. Trong mọi giai đoạn lịch sử của dân tộc, Azerbaijan luôn có nhiều tài năng nữ trên các lĩnh vực.
 • Anh có nữ Bộ trưởng Quốc phòng mới

  Bà Penny Mordaunt đang giữ chức vụ Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển Quốc tế của Anh được chỉ định là Bộ trưởng Quốc phòng.
 • Cô gái khuyết tật tham gia hơn 80 cuộc thi thể thao

  Từ không tự di chuyển được do bệnh bại não, đến nay cô bé Chloe Couture (13 tuổi, người Anh) đã tham gia hơn 80 cuộc thi thể thao ở khắp nước Anh cùng với cha nuôi của mình. Tình yêu của ông –ông Stephan Couture (53 tuổi) - chính là phép màu làm nên điều kỳ diệu đó.
 • Cô gái chụp ảnh hố đen trong vũ trụ bằng thuật toán

  Với thành công này, công việc của Bouman cho thấy các nhà khoa học nữ không hề thua kém đồng nghiệp nam về mọi khía cạnh.
 • Nữ chính trị gia khuyết tật truyền cảm hứng cho phụ nữ Mỹ

  Cựu trung tá quân đội Mỹ, Thượng nghị sĩ Mỹ Tammy Duckworth (51 tuổi) là người phụ nữ khuyết tật đầu tiên được bầu vào Quốc hội nước này. Bà đã làm nên lịch sử khi đưa con của mình xuất hiện tại Thượng viện, sau khi thay đổi quy tắc cho phép các bà mẹ mới sinh mang con dưới 1 tuổi đến Thượng viện và cho con bú trong khi bỏ phiếu.
 • Tân Tổng thống Slovakia: Truyền cảm hứng 'đứng lên chống lại cái ác'

  Nữ Tổng thống đầu tiên của Slovakia mang theo nguyện vọng đổi mới và bài trừ tham nhũng của người dân nước này, Bà đề cao khẩu hiệu “Đứng lên chống lại cái ác” với niềm tin gây dựng những giá trị nhân đạo, đoàn kết và chân thật trong xã hội Slovakia.
 • Câu chuyện phi thường của nữ chủ nhân Nobel Hòa bình

  Mới 10 tuổi, Malala Yousafzai đã dám đứng lên cất tiếng nói của mình. Bất chấp sự cấm đoán của Taliban, cô tiếp tục đến trường, đồng thời kêu gọi những người bạn gái của mình không từ bỏ trường học.
 • Nhà hoạt động chống tham nhũng trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của Slovakia

  Luật sư Zuzana Caputova (46 tuổi) vừa được bầu làm nữ Tổng thống đầu tiên của Slovakia sau khi kết quả kiểm đếm hầu hết số phiếu cho thấy bà đã chiến thắng trong cuộc bầu cử vòng 2.
 • Pháp: Nữ cố vấn truyền thông trở thành Người phát ngôn mới của Chính phủ

  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/4 đã bổ nhiệm bà Sibeth Ndiaye, cố vấn truyền thông, người gốc Senegal, làm Người phát ngôn chính phủ, thay ông Benjamin Griveaux, vừa từ chức tuần trước, trước thềm cuộc đua tranh chức Thị trưởng Paris năm 2020.
 • Lòng nhân ái không biên giới

  Trong những năm qua, bà Usuda Reiko đã vận động hỗ trợ hơn 10.000 chiếc xe đạp cùng các thiết bị văn phòng phẩm, giúp học sinh nghèo tại các trường học trên địa bàn TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video