• Những 'bóng hồng' Ấn Độ trên bầu trời

  Theo lời Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ấn Độ Jayant Sinha, nước này có nhiều nữ phi công hơn bất cứ quốc gia nào khác. Hãy cùng tìm hiểu và điểm qua những bóng hồng nổi bật trong giới phi công quốc gia đông dân nhất nhì thế giới ở Nam Á.
 • Lối đi khác biệt của cụ bà 84 tuổi

  Florence Filion Meiler đã già đi một cách khác biệt, trở thành người phụ nữ có ảnh hưởng lớn đến nhiều người trẻ. Bà đã truyền cảm hứng, tạo niềm tin vào bản thân cho thế hệ trẻ ngày nay.
 • Ngọn lửa truyền cảm hứng từ cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama

  Michelle Obama không chỉ được biết đến là phu nhân cựu Tổng thống mỹ Barack Obama mà còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi tài năng, ý chí và bản lĩnh. Từ lâu, bà Michelle đã là biểu tượng của nữ quyền, là nguồn cảm hứng của trẻ em gái và phụ nữ trên thế giới.
 • Người phụ nữ 20 năm làm huấn luyện viên biệt kích cho hơn 2 vạn binh lính

  Vì niềm đam mê của mình, trong suốt 20 năm, bà Seema Rao (49 tuổi, người Ấn Độ) đã cùng với chồng trở thành huấn luyện viên biệt kích. Bà không ngại dấn thân vào sa mạc nóng bỏng khô cằn, núi tuyết giá lạnh hay rừng rậm âm u để huấn luyện cho hơn 20.000 binh lính trong lực lượng vũ tranh tinh nhuệ của Ấn Độ.
 • Tình bạn đi qua chiến tranh của những người phụ nữ Việt - Mỹ

  Mối quan hệ giữa Phụ nữ Hoa Kỳ và Phụ nữ Việt Nam được đánh dấu bằng sự kiện cuộc gặp mặt đầu tiên vào năm 1965 tại Jakarta (Indonesia) giữa phụ nữ Hoa Kỳ với đại diện Hội LHPN Việt Nam (miền Bắc) và Hội LHPN Giải phóng miền Nam Việt Nam.
 • Triều Tiên: Bước tiến bình đẳng giới

  Hội Phụ nữ XHCN Triều Tiên đóng vai trò quan trọng trong phong trào phụ nữ, thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ trên mọi lĩnh vực ở Triều Tiên, góp phần vào thành tựu xây dựng và phát triển đất nước.
 • Mỹ: Bước tiến nữ quyền và cảm hứng đấu tranh của phái nữ

  Sự kiện chuẩn bị tròn 100 năm phụ nữ Mỹ được quyền đi bầu cử đang truyền cảm hứng cho tinh thần đấu tranh mạnh mẽ trong năm 2019. Đây là năm phụ nữ Mỹ sẵn sàng đương đầu, dấn thân, sẵn sàng giành lấy những vị thế cao trên chính trường, kể cả chạy đua vào chiếc ghế chủ Nhà Trắng.
 • Người phụ nữ điếc thành triệu phú nhờ lớp học đặc biệt tại nhà

  Sau thời gian dài liên tục bị các nhà tuyển dụng từ chối vì bị điếc, cô Katie Redstar (đến từ thành phố Leeds, Yorkshire, Anh) giờ đã có thể mạnh dạn tuyên bố cô sẽ sớm trở thành triệu phú sau khi thành lập một ngôi trường dạy ngôn ngữ ký hiệu tại nhà.
 • Hai phụ nữ là ‘người hùng thầm lặng’ trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

  Bà Lee Yun-hyang và bà Sin Hye Yong sẽ đóng vai trò “người hùng thầm lặng” trong các cuộc chuyện trò, đàm phán giữa Mỹ với Triều Tiên trong hai ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai đang diễn ra tại Hà nội trong các ngày 27 và 28/2/2019. Họ trở thành cầu nối cho hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un đến với nhau.
 • Cô giáo Tây gắn bó với trẻ khuyết tật

  Là một giáo viên chuyên nghiệp và lâu năm về giáo dục đặc biệt, cô giáo Peng-Sim Eng ấp ủ được mang những kiến thức và kỹ năng của mình để hỗ trợ cho trẻ em các nước đang phát triển như Việt Nam. Đây là động lực để cô Peng tham gia chương trình tình nguyện viên của Chính phủ Australia trong nhiều năm qua.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video