• Phụ nữ Kon Tum năng động tự tin trong thời kỳ đổi mới

  Kế thừa những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, những năm qua, các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh khắc phục mọi khó khăn thử thách, đoàn kết đưa phong trào phụ nữ ngày càng phát triển...
 • Planet rating đánh giá cao hoạt động của Quỹ TYM

  Bản báo cáo đánh giá chính thức vừa được Planet rating hoàn chỉnh và gửi cho Quỹ TYM với kết quả đánh giá chung là xếp hạng “B”.
 • Phụ nữ Bình Định trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (2003 – 2008)

  Lập thành tích chào mừng 78 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2008), vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị biểu dương “Phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi” lần thứ 2 (2003 – 2008).
 • Quỹ Tình Thương khai trương 2 chi nhánh mới

  Vừa qua, Quỹ Tình Thương đã tổ chức khai trương 2 chi nhánh mới tại Huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá và huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Đây là một trong nhiều hoạt động của Quỹ chào mừng 78 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2008).
 • Nghề mới cho phụ nữ Vân Canh

  Núi rừng Vân Canh có rất nhiều đót nhưng chổi đót bán ở Vân Canh lại được chở từ Tuy Phước lên. Phụ nữ người dân tộc thiểu số ở Vân Canh có nhiều thời gian rảnh rỗi sau cấy gặt. Đó là lý do mà lớp dạy nghề làm chổi đót cho 30 phụ nữ thị trấn Vân Canh ra đời, khai giảng vào đầu tháng 10 này.
 • Bến Tre: Nhiều phụ nữ thoát nghèo nhờ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội

  Tại xã An Qui, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, nhiều chị em trước đây rất khó khăn, thiếu thốn, thậm chí phải chạy gạo hằng ngày, nay nhờ Hội LHPN giới thiệu vay vốn của Ngân hàng CSXH mà cuộc sống cơ bản ổn định.
 • Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thảo “Nữ doanh nhân với chính sách”

  Vừa qua, Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nữ - Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Hội thảo “Nữ doanh nhân với chính sách” cho các nữ chủ doanh nghiệp trong tỉnh. Tham dự có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban ngành, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh, các ngân hàng đóng trên địa bàn tỉnh cùng hơn 60 đại biểu là nữ chủ doanh nghiệp trong toàn tỉnh.
 • Không ai có quyền vi hiến

  Ngày 18/9, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội công bố quy hoạch kiến trúc của dự án công viên cây xanh - thư viện phòng đọc tại khu đất 42 Nhà Chung, Hà Nội. Hiện nay công việc xây dựng công viên cây xanh đang được tiến hành. Tuy nhiên, Tòa tổng giám mục đã liên tục có đơn khiếu nại tới các cấp chính quyền nhằm mục đích đòi lại mảnh đất 42 Nhà Chung. Một số giáo sỹ, giáo còn thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Để làm rõ những vấn đề liên quan, sáng 20/9, UBND thành phố Hà Nội đã có cuộc làm việc với đại diện tòa Tổng giám mục Hà Nội.
 • Quỹ Tình Thương tham gia “Giải thưởng Doanh nhân vi mô Citi” lần thứ hai năm 2008

  Mới đây, Quỹ Tình Thương đã đề cử 17 cán bộ tín dụng và 26 doanh nhân vi mô tham gia “Giải thưởng doanh nhân vi mô Citi” lần thứ 2 năm 2008.
 • Mở rộng cơ hội việc làm cho phụ nữ

  Trong hai ngày 28 và 29/8, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tổng kết và chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong thực hiện dự án ILO/Nhật Bản về “Mở rộng cơ hội việc làm cho phụ nữ tại Việt Nam”.
 • Một phụ nữ ven đô đi lên từ nghề trồng rau sạch

  Bất kể trời mưa hay nắng, giá rét hay nóng nực vẫn có một phụ nữ hàng ngày cần mẫn nhổ từng cây cải, xếp thành từng bó để kịp ngày mai mang ra chợ phục vụ bà con. Đó là chị Hồ Thị Thảo, quen gọi là “Thảo rau”,ở Khu phố 8, phường Đông Thanh – Đông Hà, Quảng Trị.
 • Tổng kết dự án “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào chính trị và ra quyết định”

  Mới đây, Ban VSTBPN và Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm hỗ trợ giáo dục và nâng cao năng lực cho phụ nữ (CEPEW) tổ chức hội nghị tổng kết dự án “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào chính trị và ra quyết định” tại tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Vĩnh Tường.
 • Hội LHPN tỉnh Hà Giang: Triển khai thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị khóa X

  Nghị quyết số 11 – NQ/TW ngày 27.4.2007 của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” đã một lần nữa khẳng định rõ nét vai trò và tầm quan trọng của người phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay đối với sự nghiệp đổi mới CNH-HĐH đất nước.
 • Hỗ trợ chuyển nghề cho người bán hàng rong: còn như muối bỏ bể

  Để giải quyết việc làm cho những người bán hàng rong sau QĐ 02 của Thành phố Hà Nội, một số tổ chức như Hội LHPN, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã có chương trình hỗ trợ người bán hàng rong được học nghề, vay vốn để chuyển đổi nghề. Song với gần 20.000 gánh hàng rong trên địa bàn thì hoạt động riêng lẻ của một vài đơn vị, tuy là vốn quý nhưng cũng chỉ như “hạt muối bỏ bể”.
 • Quỹ TYM: Sơ kết 6 tháng hoạt động đầu năm 2008 tại Nghệ An

  Mới đây, tại Nghệ An, Quỹ TYM đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm.
 • Quỹ Tình thương thực hiện thí điểm thành công sản phẩm Quỹ Tương trợ cho phụ nữ nghèo

  Sau 1 tháng thí điểm sản phẩm Quỹ tương trợ tại Chi nhánh 2 Sóc Sơn, Quỹ Tình Thương đã tổ chức hội thảo đánh giá quy trình và đặc điểm của sản phẩm.
 • Tôn Nữ Thị Ninh và hồi ký sẽ viết

  “Một tiếng nói gây ngạc nhiên của Việt Nam mới”. Đó là nhận xét của nhà báo Mỹ Daniel Sneider về bà. Không chỉ là gương mặt thông minh bặt thiệp của đối ngoại, bà Tôn Nữ Thị Ninh còn được ngưỡng mộ như là một đại diện cho trí tuệ và sắc đẹp quý phái (những điều khó đi đôi) của giới phụ nữ.
 • Những người giỏi việc nước, đảm việc nhà

  Cuối tháng 5/2008 Ban công tác phụ nữ CATPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND.
 • Hội thảo đánh giá nhu cầu phát triển kinh doanh

  Hội LHPN tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức hội thảo đánh giá nhu cầu phát triển kinh doanh thực hiện giai đoạn III dự án Tín dụng Việt - Bỉ.
 • Hội LHPN Thường Tín quản lý hiệu quả 240 tổ tín chấp vay vốn

  Hiện nay, các cấp Hội phụ nữ huyện Thường Tín (Hà Tây) phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ngân hàng Chính sách xã hội đang quản lý hiệu quả 240 tổ tín chấp vay vốn với số dư nợ 35,573 tỷ đồng, giúp 4.923 hộ gia đình hội viên phát triển kinh tế.
 • Tổ chức Hội thảo Định hướng hoạt động dự án "Nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ nghèo thông qua chương trình Tài chính vi mô"

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Tổ chức Unilever tổ chức Hội thảo định hướng hoạt động dự án "Nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ nghèo thông qua chương trình Tài chính vi mô".
 • Quỹ Tình thương thăm quan học tập kinh nghiệm tại các tổ chức tương hỗ CARD, Philippin

  Mới đây, đoàn cán bộ Quỹ Tình Thương gồm 11 người trong đó có 7 Chủ tịch Hội Phụ nữ của 7 huyện nơi có hoạt động của Quỹ Tình thương và 4 cán bộ Quỹ đã thăm quan học tập kinh nghiệm tại Các tổ chức tương hỗ CARD - Philippin.
 • Những phụ nữ vượt nghèo ở Yên Lập

  Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Yên Lập, xã Yên Thành (Quang Bình - Hà Giang) 38 tuổi Hoàng Thị Oanh, gắn bó với Hợp phần tín dụng bắt buộc được Dự án DPPR đầu tư từ tháng 8.2005 vui vẻ cho biết: Hợp phần của chị thu nạp 20 chị em trong tổ tín dụng bắt buộc và cả 20 chị em... đều nghèo.
 • Hơn 85% số lao động nữ có nghề phụ trong năm 2008

  Những năm qua, xã Hoằng Đức luôn chú trọng phát triển ngành, nghề tiểu – thủ công nghiệp và bằng việc nhân cấy nghề mới đã mang lại nguồn thu nhập khá.
 • Phụ nữ huyện Yên Định – Thanh Hoá phát huy truyền thống quê hương Bà Triệu

  Kế thừa và phát huy truyền thống của người phụ nữ trên quê hương Bà Triệu, phụ nữ huyện Yên Định đã có nhiều đóng góp vào thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám và 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ xâm lược.
 • Giúp hội viên ở cơ sở xóa đói, giảm nghèo

  Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh xác định động lực chính giúp Hội viên xóa đói giảm nghèo là cần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Với mục tiêu: “Nơi nào có phụ nữ nơi đó có tổ chức Hội”, trong những năm qua, Hội LHPN tỉnh không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi cho chị em phụ nữ tham gia tích cực và có hiệu quả các phong trào hoạt động của Hội.
 • Quỹ Tình Thương khánh thành trụ sở làm việc khu vực Hưng Nguyên - Nghệ An

  Ngày 20/3, Quỹ Tình Thương đã khánh thành và chính thức đi vào sử dụng trụ sở làm việc của Quỹ khu vực Hưng Nguyên - Nghệ An với diện tích sử dụng 460 m2 trên tổng diện tích đất 754 m2 cho 2 chi nhánh và văn phòng khu vực của huyện Hưng Nguyên.
 • Tổng kết giai đoạn II dự án “Nâng cao năng lực của Hội LHPN Việt Nam và phát triển mô hình phụ nữ nông thôn nuôi trồng thuỷ sản”

  Hội nghị tổng kết giai đoạn II dự án “Nâng cao năng lực của Hội LHPN Việt Nam và phát triển mô hình hỗ trợ phụ nữ nông thôn nuôi trồng thuỷ sản” mới đây đã được tổ chức tại trụ sở cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam.
 • Hội LHPN phát động đăng ký “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

  Sáng ngày 13/3/2008, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hiệp Bình Phước (Thủ Đức - TPHCM) đã tổ chức Lễ đăng ký “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong cán bộ, hội viên, phụ nữ nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 • Những phụ nữ ở Bến Tre không cam chịu đói nghèo

  Phong trào Ðồng khởi ở Bến Tre sản sinh ra một "đội quân tóc dài" trong kháng chiến, xứng đáng "anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".
 • Giúp hội viên giảm nghèo.

  Hội LHPN huyện Ba Bể (Bắc Kạn) có gần 7000 hội viên, phần lớn gia đình các hội viên này là các hộ nghèo theo tiêu chí mới. Công tác xoá đói giảm nghèo đang được tổ chức Hội LHPN ở đây đặc biệt quan tâm. Hiện đã xuất hiện một số mô hình xoá đói giảm nghèo có hiệu quả của Hội giúp khá nhiều hội viên thoát nghèo và vươn lên làm giàu.
 • Chú trọng quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nữ

  Đội ngũ cán bộ nữ đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ trong thời gian qua chưa được quan tâm đúng mức. Cần mạnh dạn đề bạt cán bộ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý; trong đó phải xét đến tính đặc thù của giới để lựa chọn khách quan.
 • Phụ nữ Xuất Hoá đóng vai trò quan trọng trong công tác giảm nghèo

  Hội LHPN xã Xuất Hoá (thị xã Bắc Kạn,tỉnh Bắc Kạn) có 503 hội viên sinh hoạt ở 10 tổ. Trong những năm qua, Hội LHPN xã luôn là tổ chức giúp chị em nâng cao nhận thức về mọi mặt đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội nhằm nâng cao thu nhập cải thiện cuộc sống góp phần vào công tác xoá đói giảm nghèo của địa phương.
 • Triển lãm tranh của nữ tác giả toàn tỉnh lần thứ 13

  Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày 5/3, tại Nhà trưng bày triển lãm tranh TP. Huế, Hội LHPN Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh, Trường Đại học Nghệ thuật Huế và Phòng Văn hóa – Thông tin TP. Huế tổ chức khai mạc triển lãm tranh của các nữ tác giả toàn tỉnh lần thứ 13.
 • Hội thi Tuyên truyền Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị và Luật Bình đẳng Giới

  Ngày 6/3/2007, tại Trường Chính trị thị xã HưngYên, Hội LHPN thị xã Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Hội thi tuyên truyền Nghị quyết số 11 NQ/TW về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước và Luật Bình đẳng Giới.
 • Nhiều chuyển biến trong công tác nữ công của công đoàn

  Ngày 28/2, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị nữ cán bộ công đoàn chủ chốt. Bà Hà Thị Khiết, UV Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam và hơn 100 cán bộ nữ công đoàn chủ chốt đã dự Hội nghị.
 • 5 mục tiêu hành động vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2008

  Ngày 31/1, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tổ chức tổng kết hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) năm 2007, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2008. Đồng chí Nguyễn Hữu Duyệt, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ; Quách Thế Tản, Phó chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
 • Trao quà cho một số gia đình khó khăn

  Nhân dịp đầu năm mới,
 • Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Hoàng Ngân

  28 tuổi đời, hơn 15 năm cống hiến tuổi xuân cho Cách mạng, bà là tấm gương tiêu biểu cho ý chí “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.
 • Quỹ Tình Thương thăm và chúc Tết thành viên nghèo

  Để động viên, chia sẻ với các gia đình gặp nhiều khó khăn nhân dịp tết nguyên đán,
 • 900 triệu đồng quyên góp, ủng hộ xoá nhà tranh tre tạm bợ cho các gia đình khó khăn

  Năm 2007 các cấp Hội LHPN Thanh Hoá đã vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia hưởng ứng phong trào xây dựng quỹ “Vì người nghèo” do Uỷ ban MTTQ Việt Nam phát động.
 • Nỗ lực dạy nghề, tạo việc làm cho phụ nữ

  Là tỉnh đông dân, ít ruộng, hiếm nghề phụ, thu nhập bình quân đầu người thấp, tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới 31,71%, trong đó tỷ lệ hộ nghèo do phụ nữ làm chủ chiếm tới 19,09%, hàng năm số lao động Thanh Hoá thất nghiệp khá cao do trình độ, tay nghề thấp, phần đa lao động nữ nông thôn chưa qua đào tạo.
 • Hữu Lũng 808 hội viên phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi

  Từ đầu năm tới nay, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hữu Lũng đã phối hợp với các ngành chức năng như­ Phòng Kinh tế, Trạm Khuyến nông tổ chức đư­ợc 68 lớp tập huấn KHKT trồng trọt, chăn nuôi, trồng nấm trên bông vải sợi, trồng mộc nhĩ, nuôi giun quế cho 3.347 lư­ợt hội viên.
 • Chức sắc tôn giáo đóng vai trò quan trọng trong phòng chống AIDS

  Hội thảo do Hội LHPN tỉnh Ninh Bình phối hợp với Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức tại huyện Kim Sơn ngày 11/12/2007 nhân tháng chiến dịch truyền thông phòng chống AIDS với sự tham dự của lãnh đạo Hội LHPNVN, Cục phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), đại diện UNAIDS, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, huyện Kim Sơn và đại diện chức sắc các tôn giáo trong tỉnh.
 • Hơn 24.000 hộ thoát nghèo

  Do thực hiện đồng bộ và có hiệu quả chương trình xóa đói giảm nghèo, nên 9 tháng năm 2007, tỉnh Thanh Hoá đã giảm được 24.268 hộ nghèo (từ 250.268 hộ đầu năm xuống còn 226.000 hộ) đưa tỷ lệ hộ nghèo ở tỉnh từ 30,8% xuống còn 27,5%.
 • Tỏa sáng tài năng phụ nữ trong thời kỳ đổi mới

  Mọi thành tựu, mọi tiến bộ của Việt Nam trong hơn 20 năm đổi mới đều có đóng góp của phụ nữ. Với bản lĩnh, trí tuệ, sự năng động, thông minh và sáng tạo, phụ nữ Việt Nam đã tỏ rõ tài năng, sức mạnh của mình trên tất cả các lĩnh vực. Ở đâu, trên bất kỳ lĩnh vực nào cũng có đóng góp của phụ nữ, cũng xuất hiện những gương mặt phụ nữ tiêu biểu...
 • Để phụ nữ Nghệ An phát triển toàn diện

  Kết thúc giai đoạn 1(2001-2005), các mục tiêu của Kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Nghệ An đã đạt những kết quả đáng khích lệ. Đây là tiền đề quan trọng để Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) tỉnh tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình trong giai đoạn tiếp theo.
 • Phụ nữ được vay 200 triệu đồng không cần thế chấp

  Ngân hàng TMCP Đại Dương (Ocean Bank) đưa ra thị trường sản phẩm mới "Cho vay tiêu dùng đối với phụ nữ”, với mức cho vay lên tới 200 triệu đồng mà không cần thế chấp từ ngày 01/10/2007.
 • Phụ nữ xã Lộc Châu giúp nhau phát triển kinh tế

  Là một trong những xã vùng ven của thị xã Bảo Lộc (Lâm Đồng), người dân chủ yếu sống bằng nghề nông, cuộc sống còn khá nhiều khó khăn nhưng một năm trở lại đây, cuộc sống của người dân xã Lộc Châu có nhiều chuyển biến với những mô hình hợp tác sản xuất tiểu thủ công nghiệp, góp phần không nhỏ thúc đẩy tăng trưởng mức sống của người dân trong vùng.

TÂM ĐIỂM

Video