• Hội LHPN tỉnh Thái Bình: Làm tốt công tác tuyên giáo, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội

  Trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ luôn giữ vai trò, vị trí quan trọng, có những cống hiến to lớn và đã xây đắp lên truyền thống vẻ vang. Tiếp bước các thế hệ đi trước trong công cuộc đổi mới, lao động sản xuất và công tác trên mọi lĩnh vực, trong những năm qua Hội LHPN Thái Bình luôn xác định công tác tuyên truyền giáo dục phụ nữ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước.
 • Hội LHPN xã Hương Trà, huyện Hương Khê: Giúp hội viên nghèo bằng những việc làm thiết thực

  Là một địa bàn thuộc huyện miền núi của tỉnh Hà Tĩnh, người dân Hương Trà chủ yếu sản xuất nông nghiệp, tỷ lệ phụ nữ tham gia Hội đạt 95% trong đó hội viên nghèo chiếm tỷ lệ cao. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, việc tìm ra những giải pháp tích cực nhằm giúp hội viên nghèo phát triển kinh tế gia đình, xoá đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống được coi công tác trọng tâm của Hội LHPN xã.
 • Hội LHPN Mai Sơn (Sơn La): Hỗ trợ 1.900 hộ gia đình hội viên thoát nghèo

  Với chủ đề: "Hướng mạnh về cơ sở, tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm và tăng thu nhập", trong những năm qua, Hội LHPN huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các cấp hội triển khai tốt các hoạt động hỗ trợ phụ nữ, đa dạng hoá các hình thức hỗ trợ phù hợp với điều kiện và khả năng phát triển của địa phương.
 • Làm giàu từ mãng cầu

  Từ đôi bàn tay trắng, người phụ nữ ấy có tất cả nhờ sự cần cù, chịu khó lao động không biết mệt mỏi của mình...
 • Hội LHPN Hà Nam tập huấn kiến thức phòng trừ sâu bệnh

  Trước tình hình bệnh lùn sọc đen hại lúa đang phát sinh và đang diễn biến phức tạp tại các địa phương trong tỉnh, mới đây, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Sở NN & PTNT tổ chức tập huấn kiến thức về phòng trừ sâu bệnh cho 120 cán bộ Hội phụ nữ là các tuyên truyền viên tại cơ sở.
 • Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thanh Hòa tiếp xúc cử tri cơ quan Trung ương Hội

  Sáng 11/5/2010, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa - Đại biểu Quốc hội khóa XII, đã tiếp xúc với cử tri cơ quan Trung ương Hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XII.
 • Phụ nữ nông thôn chìa khóa của tăng trưởng kinh tế

  “Nữ nông dân thường là giám đốc điều hành của khu vực nông thôn và việc hỗ trợ cho phát triển kinh tế là điều cực kỳ quan trọng cho việc tăng trưởng kinh tế và xoá đói giảm nghèo”, một cán bộ cao cấp của Liên hợp Quốc đã phát biểu trong Hội nghị Quốc tế về nâng cao quyền năng cho phụ nữ.
 • Quỹ Tình Thương thực hiện nghiên cứu hành động để tạo công việc bền vững cho người lao động

  Vừa qua Quỹ Tình Thương đã tổ chức nhiều cuộc nghiên cứu hành động nhằm hướng tới việc tạo công việc bền vững cho người lao động trong những điều kiện: tự do, bình đẳng, an ninh và nhân phẩm.
 • Chị Chung làm giàu từ chăn nuôi lợn

  Ở xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) rất nhiều người biết đến chị Lường Thị Hồng Chung, dân tộc Thái, 35 tuổi là hội viên Hội Phụ nữ bản Chao Hạ. Chị là một tấm gương sáng trong lao động sản xuất và là một trong những người đi đầu thực hiện Dự án phát triển chăn nuôi theo quy mô trang trại bước đầu đã mang lại giá trị kinh tế cao.
 • Người phụ nữ dám nghĩ, dám làm

  Nhắc đến chị Nguyễn Thị Tám có lẽ người dân thôn 3, xã Minh Quán, huyện Trấn Yên (Yên Bái) ai cũng bảo chị “liều” bởi cách làm ăn táo bạo, dám nghĩ dám làm và cũng chính cách làm táo bạo đó đã đưa chị đến thành công như ngày hôm nay.
 • Góp phần tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo

  5 năm qua, Hội LHPN xã Nghĩa Phương (Lục Nam, Bắc Giang) đã có nhiều nỗ lực, góp phần tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương
 • Phụ nữ Diễn Châu tích cực phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu

  Diễn Châu là huyện đồng bằng ven biển, có nền kinh tế đa dạng. Dân số toàn huyện có trên 64.000 hộ, phụ nữ chiếm 51%; trong đó, có 33% lao động nữ thiếu việc làm chủ yếu sau các muà vụ sản xuất chính, đời sống của chị em gặp nhiều khó khăn. Trăn trở tìm hướng đi để vượt qua những khó khăn thử thách đó, trong những năm qua hội LHPN Diễn Châu (Nghệ An)luôn xác định: lấy phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng cho chị em phụ nữ làm mục tiêu, trọng tâm hoạt động; làm tiêu chí thi đua. Và lời giải cho bài toán ấy đã được chứng minh bằng thực tiễn thông qua tình hình thực tế đời sống chị em phụ nữ cơ sở.
 • Phụ nữ Nghệ An với các phong trào thi đua yêu nước

  Hội LHPN Nghệ An vinh dự tự hào là tổ chức ra đời sớm so với phong trào phụ nữ cả nước, lại được tôi luyện trong Cao trào Xô viết Nghệ - Tĩnh. 80 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, tổ chức Hội và phong trào phụ nữ không ngừng phát triển, lớn mạnh và có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp Cách mạng của quê hương. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ xứ Nghệ lại tiếp tục được khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ Nghệ An đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống cần cù sáng tạo, vượt qua những khó khăn thách thức, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước, tổ chức Hội phát động, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng an ninh.
 • Trường Sa - biển trời Tổ quốc

  Chúng tôi vinh dự có mặt trong Lễ mít tinh kỉ niệm 35 năm giải phóng Trường Sa được UBND tỉnh Khánh Hòa và Quân chủng Hải quân phối hợp tổ chức ngày 27/4 tại đảo Song Tử Tây, thuộc quần đảo Trường Sa. Đây cũng là điểm dừng chân cuối cùng của Đoàn công tác TƯ Hội LHPN Việt Nam thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam dẫn đầu. Hiên ngang nơi đầu sóng ngọn gió, Trường Sa hôm nay đã và đang đổi thịt thay da.
 • Ðội văn nghệ cựu nữ tù

  Chiều thứ tư hằng tuần, họ lại gặp nhau để tập hát, luyện múa những bài ca đi cùng năm tháng. Những chương trình biểu diễn của họ vang lên khắp dọc dài đất nước từ hơn 20 năm nay. Họ là những diễn viên không chuyên, là những nhân chứng sống trong phong trào "Hát cho đồng bào tôi nghe" ở nội đô Sài Gòn trước năm 1975. Ðó là đội văn nghệ cựu nữ tù thành phố Hồ Chí Minh, với những thành viên lên chức bà, nhưng có tinh thần văn nghệ... không tuổi.
 • Khai trương dự án “Tăng cường tỷ lệ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo”

  Chiều 13/4, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Cơ quan Hợp tác và Phát triển Quốc tế Tây Ban Nha (AECID) giới thiệu dự án "Tăng cường tỉ lệ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo”. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam H’ Ngăm Niêk Đăm đã tới dự.
 • Khai trương dự án “Tăng cường tỷ lệ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo”

  Chiều 13/4, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Cơ quan Hợp tác và Phát triển Quốc tế Tây Ban Nha (AECID) giới thiệu dự án "Tăng cường tỉ lệ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo”. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam H’Ngăm Niêk Đăm đã tới dự.
 • Giúp hơn 600 phụ nữ thoát nghèo

  Nhằm phát huy truyền thống " Lá lành đùm lá rách" và tạo việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ, nhất là phụ nữ nghèo, trong 5 năm qua, Hội LHPN thành phố Sơn La, tỉnh Sơn la đã tích cực quan tâm chỉ đạo tuyên truyền, vận động các thành viên của Hội trong công tác giúp đỡ phụ nữ nghèo, đơn thân, phụ nữ làm chủ hộ vươn lên thoát nghèo.
 • Tiếp, làm việc với Ban Liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn và Hội đồng nữ Hội cựu thanh niên xung phong

  Ngày 2/4/2010 vừa qua, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Thúy và Phó Chủ tịch Hội H’Ngăm Niê KĐăm đã tiếp, làm việc với Ban Liên lạc toàn quốc nữ chiến sỹ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh, Hội đồng nữ Hội cựu thanh niên xung phong TW.
 • Chị Thùy “thắng bạc” với trời

  Mặc đường trơn lầy lội, khó đi, phải lấy từng can nước tận khu dân cư về dùng, tối thắp đèn dầu, vừa chăm mẹ già, vừa lo con nhỏ, vốn liếng không có, chị Thùy thôn Phú Vật, xã Tiến Đức (Hưng Hà - Hưng Yên) vẫn động viên chồng ra cải tạo khu đất trũng thành một trang trại nuôi thả cá, trồng cây ăn quả, xây dựng chuồng trại chăn nuôi.
 • Hát bên bờ giới tuyến

  Câu chuyện dưới đây kể về những con người rất đỗi bình thường trên đất Vĩnh Linh – Quảng Trị.
 • Làm tốt công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

  Đoàn Đào là một xã có địa bàn dân cư rộng, trong đó lao động nữ chiếm 60% tổng số lao động của xã, có 1.777 hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt ở 6 chi hội và 15 tổ Hội PN.
 • Tập huấn “Nghiệp vụ công tác nhận vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách - Xã hội” năm 2010

  Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc sử dụng nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách – Xã hội cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn tỉnh, ngày 26/3 vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh An Giang đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách - Xã hội Việt Nam, chi nhánh tỉnh An Giang tổ chức lớp tập huấn “Nghiệp vụ công tác nhận vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách - Xã hội” năm 2010.
 • Hội LHPN Hà Tĩnh: Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra giám sát vốn vay qua ngân hàng

  Ngày 23/3/2010 Hội LHPN Hà Tĩnh phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn tổ chức tập huấn về nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát hoạt động nhận uỷ thác cho vay vốn qua ngân hàng.
 • Quỹ Tình Thương tổ chức khóa đào tạo cho cán bộ mới

  Thực hiện kế hoạch đào tạo cán bộ năm 2010, vừa qua Quỹ Tình Thương đã tổ chức lớp "Đào tạo cán bộ mới" cho cán bộ của Quỹ với sự tham gia của 27 học viên.
 • Phụ nữ Ê Đê tương trợ nhau vượt qua khó khăn

  Những năm qua, việc chị em phụ nữ giúp nhau xoá đói giảm nghèo đã trở thành phong trào của phụ nữ ở các buôn làng Tây Nguyên. Không chỉ cải thiện về điều kiện kinh tế mà từ đây, vị trí, vai trò của người phụ nữ trong gia đình cũng được nâng lên.
 • Khi phái đẹp dấn thân làm doanh nghiệp

  Với nữ doanh nhân, thành công trong cuộc đời phải được tính cả hạnh phúc gia đình, sự thành đạt của các con.
 • Người Chủ tịch Hội lấy công việc làm lẽ sống

  Tôi cũng giống như hầu hết phụ nữ Việt Nam khi đó, chúng tôi sống, lặng lẽ phấn đấu, lặng lẽ hy sinh hết mình vì sự nghiệp đấu tranh cách mạng của dân tộc, không ai kịp nghĩ gì cho riêng mình cả...
 • Giao lưu với đại biểu phụ nữ thời kỳ Ba đảm đang

  Sáng 8/3, đoàn đại biểu phụ nữ Phong trào “Ba đảm đang” về thăm quê hương phong trào “Ba đảm đang” và giao lưu với các nữ đại biểu tiêu biểu thời kỳ “Ba đảm đang” tại huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội.
 • Tổ chức lễ kỷ niệm 1970 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 100 năm quốc tế phụ nữ 8/3 và 45 năm phong trào phụ nữ Ba đảm đang

  Hôm nay (7/3), tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 1970 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 100 năm quốc tế phụ nữ 8/3 và 45 năm phong trào Phụ nữ Ba đảm đang.
 • Tâm tình người phụ nữ "Ba đảm đang"

  Thơ nhân kỷ niệm 45 năm phong trào "Ba đảm đang" trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (22-3-1965 - 22-3-2005)
 • Tạo thêm nhiều việc làm cho lao động nữ

  Năm 2010, hệ thống dạy nghề thuộc Hội LHPNVN đặt chỉ tiêu dạy nghề cho 45.000 học viên, trong đó có hơn 6.300 người dân tộc thiểu số, đào tạo sơ cấp nghề cho 18.000 học viên.
 • Ngày càng nhiều cán bộ nữ CAND được bổ nhiệm lãnh đạo

  Số lượng cán bộ nữ đưa vào diện quy hoạch và được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo đơn vị Công an ngày càng nhiều. Chỉ tính riêng trong năm 2009, bổ nhiệm 7 cán bộ nữ giữ chức vụ Phó cục trưởng.
 • Tư liệu về Phong trào phụ nữ “Ba đảm đang”

  Lưu tại kho lưu trữ, Văn phòng TW Hội LHPN Việt Nam
 • Mô hình điểm: Giúp hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ

  Nhằm rút kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo Hội LHPN các cấp trong tỉnh thực hiện chương trình giúp phụ nừ nghèo thoát nghèo, LHPN tỉnh Bạc Liêu đã chọn Xã Vĩnh Phú Đông thuộc huyện Phước Long làm điểm chỉ đạo mô hình “ Giúp hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo năm 2009”.
 • Phong trào ba đảm đang - niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam

  Tháng 3/1965, TW Hội LHPN Việt Nam phát động phong trào phụ nữ “Ba đảm nhiệm”. Sau đó phong trào đã được Bác Hồ đổi tên thành “Ba đảm đang”.
 • Tích cực đào tạo nghề cho lao động

  Sau hơn 5 năm hoạt động, đến nay Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã tổ chức đào tạo nghề cho 1.694 lao động giúp nhiều phụ nữ có việc làm, cải tiến phương thức sản xuất, chăn nuôi góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình.
 • Phụ nữ Hải Phòng trong phong trào thi đua ''Ba đảm đang''

  Từ năm 1965 đến năm 1975, hưởng ứng phong trào ''Ba đảm đang'' do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, phụ nữ các tầng lớp Hải Phòng đã thi đua lập thành tích và đã đạt được nhiều kết quả có ý nghĩa.
 • Hội Phụ nữ Cục Chính trị BĐBP phát huy truyền thống “Ba đảm đang”

  Chiều 4-1-2010, tại Hà Nội, Hội Phụ nữ Cục Chính trị BĐBP đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến (2005-2010) trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ BĐBP tích cực học tập, lao động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc”; phong trào “Đoàn kết, sáng tạo, bình đẳng, phát triển-Vì chủ quyền an ninh biên giới” và thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP”. Đại tá Lê Thái Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị.
 • Từ “chữ thập đỏ” đến “ba đảm đang”

  Chúng ta đều biết Bác Hồ từng dạy: “Tiếng nói là một thứ của rất quý báu của dân tộc, chúng ta phải hết sức giữ gìn lấy nó, chớ để bệnh nói chữ lấn át nó đi”.
 • Người phụ nữ trong phong trào "Ba đảm đang" ở Hải Dương và Hưng Yên

  Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bần nông ở xã Hạ Hòa, huyện Triệu Phong, Quảng Trị, 14 tuổi, bà làm giao thông cho tỉnh ủy Quảng Trị. Rồi năm 15 tuổi, bà thoát ly và bắt đầu dấn thân vào con đường làm cách mạng.
 • Bác Hồ với sự nghiệp giải phóng phụ nữ

  “Phụ nữ làm chủ nhiệm đâu có đánh chén. Chủ nhiệm nữ thật thà, phải đưa nhiều phụ nữ tham gia làm chủ nhiệm”.
 • Nhiều biện pháp hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo

  Nhằm thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh, trong những năm qua, với chức năng, nhiệm vụ được giao, Hội LHPN tỉnh Sơn La đã đặc biệt coi trọng công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo và thường xuyên tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả.
 • Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Nha Trang (Khánh Hoà): Hơn 14.000 hội viên phụ nữ được vay vốn

  Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Nha Trang tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2005 - 2010).
 • Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary

  Xuất phát từ sáng kiến và nguyện vọng của những phụ nữ tâm huyết, mong muốn tạo dựng một mái nhà, một sân chơi chung cho chị em phụ nữ sinh sống và làm việc ở Hungary để chị em gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau và đóng góp cho cộng đồng, ngày 8/3/2006 Hội Phụ nữ của cộng đồng Việt Nam tại Hungary đã được thành lập trên cơ sở Câu lạc bộ Phụ nữ ra đời vào năm 2004.
 • Hội thảo hệ thống tổ chức và hoạt động của Hội LHPNVN 1930-1976

  Ngày 26/1/2010, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Hệ thống tổ chức và hoạt động của Hội LHPN Việt Nam giai đoạn1930-1976” dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Biên soạn Lịch sử Hội LHPN Việt Nam.
 • Bến Tre tổng kết công tác dạy nghề năm 2009

  Ngày 21/01/2010 tại hội trường Hội LHPN tỉnh Bến Tre, Trung tâm dạy nghề Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dạy nghề năm 2009. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Đào - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam – Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
 • Bác Hồ với phong trào phụ nữ “ba đảm đang”

  Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đánh giá rất cao tinh thần yêu nước và sự đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

TÂM ĐIỂM

Video