• Tổ chức Planet Rating đánh giá xếp hạng hoạt động của Quỹ Tình Thương

  Vừa qua, tổ chức Planet Rating đã thực hiện kiểm tra, đánh giá, xếp hạng hoạt động của Quỹ Tình Thương trong năm 2009. Đây là lần thứ hai Planet Rating tổ chức đánh gía xếp hạng Quỹ TYM kể từ năm 2008.
 • Hoạt động của Quỹ Tình thương: tổ chức thăm quan học tập tại Quỹ CEP và tham gia khóa tập huấn “Nâng cao kỹ năng giám sát hoạt động tài chính vi mô cho cán bộ Ngân hàng Nhà nước các tỉnh miền Trung”

  Tổ chức thăm quan học tập tại Quỹ CEP:
  Vừa qua, đoàn cán bộ Quỹ Tình Thương gồm 25 cán bộ là Trưởng khu vực, Trưởng chi nhánh của các chi nhánh có địa bàn hoạt động tại thành phố/thị xã do đồng chí Phạm Thị Thùy Linh – Phó Giám đốc phụ trách Vận hành – Đào tạo làm trưởng đoàn đã đi thăm quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm tại Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (Quỹ CEP)- Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hai nữ thủ khoa gốc Việt tiêu biểu tại Mỹ

  Amy Lê và Jenny Lê là 2 trong số rất nhiều học sinh gốc Việt có kết quả học tập xuất sắc trên đất Mỹ. Năm học vừa qua, 2 nữ sinh này đã giành danh hiệu thủ khoa tại Mỹ
 • Danh sách tập thể và cá nhân Hội LHPN Việt Nam được AGRIBANK tặng Bằng khen

  Tại Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 67 và các Nghị quyết liên tịch số 2308/NQLT -1999 và NQLT 02/NQLT-2000 và các văn bản liên quan
  về “Chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn”(Ngày 20/7/2010).
 • Kết quả 10 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LHPN Nghệ An và Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Nghệ An

  Sau khi nghị quyết liên tịch 02/ NQLT 2000 của TW ban hành, ngày 02/5/2001 Hội LHPN tỉnh và Ngân hàng Nông nghiệp đã tổ chức ký kết NQLT số 03. Ngay sau ký kết, công tác triển khai Nghị quyết đã được 2 ngành tập trung chỉ đạo. Hội LHPN Tỉnh và NHNo& PTNT Nghệ An đã ban hành các văn bản hướng dẫn chi tiết, phân công, tổ chức triển khai Nghị quyết liên tịch. Thống nhất chọn 03 đơn vị tập trung chỉ đạo điểm là huyện (Thanh Chương, Nam Đàn, Nghi Lộc) để rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng.
 • Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết liên tịch giữa Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT với Hội LHPN Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam

  Ngày 20/7/2010, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm phối hợp liên tịch thực hiện Quyết định số 67/1999/QĐ-TTg Thủ tướng Chính phủ và triển khai Nghị định số 41/2010/NĐ-CP. Tham dự Hội nghị có UV BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hoà; UV dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu và đại diện các cấp của Agribank, Hội LHPN Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam.
 • “Đột phá” từ nguồn vốn nhỏ

  Với món vay nhỏ ban đầu từ nguồn vốn tín chấp qua kênh Hội Liên hiệp Phụ nữ (gọi tắt là Hội), phụ nữ thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế)đã thay đổi diện mạo kinh tế gia đình bằng các mô hình sản xuất chăn nuôi, kinh doanh, chế biến thủy sản...Một bộ phận chị em tạo bước đột phá, xây được nhà lầu, cuộc sống ngày càng tốt đẹp.
 • Nhiều hoạt động thiết thực của Hội LHPN thành phố Ninh Thuận trong 6 tháng đầu năm 2010

  Sáu tháng đầu năm 2010, hội liên hiệp phụ nữ thành phố và xã phường đã thực hiện tốt phong trào thi đua, nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 • Hội LHPN Việt Nam: Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành TW khóa X

  Trong 3 ngày từ 14-16/7, tại Hà Nội, Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ bảy, nhằm đánh giá công tác giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Ðại hội Phụ nữ toàn quốc khóa X; phân tích thực trạng và đề xuất đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội trong khóa tới, đồng thời kiện toàn BCH, Đoàn Chủ tịch TW Hội khóa X. Ðồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên T.Ư Ðảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khai mạc, chủ trì hội nghị.
 • Đại hội Đảng bộ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2010-2015.

  Ngày 5-6/7, Đảng bộ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam được tổ được tiến hành trọng thể với tinh thần đoàn kết, trí tuệ, hiệu quả và quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
 • Người tiếp lửa cho phong trào phụ nữ thời kỳ phong trào "Ba đảm đang"

  20 tuổi tham gia tích cực các hoạt động tại địa phương. 26 tuổi trở thành uỷ viên BCH phụ nữ xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu - Nghệ An), đến 31 tuổi làm Hội trưởng Hội phụ nữ xã cho đến năm 1985… Bà là người cán bộ Hội phụ nữ xã tiêu biểu cho thời kỳ "Ba đảm đang".
 • Dự Hội nghị đánh giá kết quả công tác Dân vận của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội

  Ngày 25/06/2010 vừa qua, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, ủy viên TW Đảng - Chủ tịch Hội LHPNViệt Nam đã tham dự hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác dân vận của MTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội 6 tháng đầu năm 2010, do Ban dân vận Trung ương tổ chức.
 • Hội LHPN huyện Hải Lăng (Quảng Trị): Xây dựng mô hình phát triển kinh tế cho phụ nữ nghèo

  Với sự trợ giúp của Tổ chức Tầm nhìn thế giới, mới đây, Hội LHPN huyện Hải Lăng đã xây dựng các mô hình chăn nuôi thỏ, gà và làm nấm rơm tại 2 xã Hải Dương, Hải Hòa nhằm giúp chị em phát triển kinh tế,
 • Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Tích cực tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

  6 tháng đầu năm 2010, các cấp Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức vận động 4.384 chị có điều kiện giúp cho 7.552 chị hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá tiền trên 7 tỷ đồng và 6.759 ngày công lao động.
 • Chân dung một nữ doanh nghiệp làm công tác phụ nữ

  .Chị Lâm Tuyền Khanh, sinh năm 1959, hiện là Giám đốc Công ty sản xuất thương mại Hùng Chi chuyên sản xuất dây kéo (số 61 Bửu Đình phường 5 quận Chị tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp quận 6 hơn 10 năm và luôn là nhịp cầu gắn kết Hội Phụ nữ với Câu lạc bộ, qua đó chị được các chị em trong Câu lạc bộ tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó chủ nhiệm thường trực.

 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Tập huấn “Kiến thức về giới trong doanh nghiệp nhỏ và vừa”

  Được sự hỗ trợ của Ban điều phối địa phương – Chương trình hỗ trợ khu vực doanh nghiệp - Hợp phần 1 (thuộc dự án Danida - Đan Mạch), vừa qua, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lớp tập huấn “Kiến thức về giới trong doanh nghiệp nhỏ và vừa” (DNNVV) cho 140 học viên là các đại biểu đến từ các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và địa phương cùng các nhà quản lý, các cán bộ Hội LHPN và các doanh nghiệp trong tỉnh.
 • Cơ hội cho phụ nữ vùng tái định cư ổn định cuộc sống

  Trong căn nhà khang trang còn thơm mùi vôi vữa của chị Nguyễn Thị Xoan ở xóm Liên Phú xã Kỳ Liên (Kỳ Anh), tổ hợp làm đậu phụ gồm 5 thành viên vẫn miệt mài cùng nhau thực hành và trao đổi kinh nghiệm. Cái nóng như thiêu đốt của miền gió Lào cát trắng dường như đã được xua tan bởi nụ cười rạng rỡ của các chị khi đón mẻ sữa đầu tiên ra khỏi bếp than hồng. Công sức của những ngày miệt mài ở lớp tập huấn làm nghề phụ do hội LHPN tỉnh tổ chức nay đã bắt đầu đơm hoa kết trái.
 • Hội LHPN tỉnh Bình Định: Thăm, tặng quà các ni, sư nhân dịp lễ Phật Đản

  Thực hiện công văn số 274/CV-ĐCT về việc hướng dẫn các hoạt động dịp lễ Phật Đản và mùa An cư Kiết hạ 2010 (PL.2554), ngày 26/5 vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bình Định tổ chức đi thăm và tặng quà cho 5 chùa ni trong tỉnh với 5 xuất quà trị giá 200.000đ/1xuất.
 • Hội thảo “Kết hợp vấn đề bảo vệ sức khỏe với hoạt động tài chính vi mô”

  Vừa qua, đoàn cán bộ của Quỹ Tình Thương đã tham dự Hội thảo “Kết hợp vấn đề bảo vệ sức khỏe với hoạt động tài chính vi mô” tổ chức tại Trung tâm phát triển nông nghiệp - nông thôn (CARD), Philippin. Tham dự hội thảo có 20 đại biểu đại diện cho 9 tổ chức tài chính vi mô tại các nước: Lào, Cămpuchia, Philippin, Indonesia và Việt Nam
 • TW Hội LHPN Việt Nam: Nhiều hoạt động nhân dịp Lễ Phật đản, Phật lịch 2554, dương lịch 2010

  Trong các ngày từ 21/5 đến 30/5, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức nhiều đoàn thăm và chúc mừng các chùa ni trên địa bàn TP. Hà Nội nhân dịp Lễ Phật đản, Phật lịch 2554, dương lịch 2010.
 • Nguồn vốn nhỏ, hiệu quả lớn

  Nuôi heo xây nhà lầu…
 • Quỹ TYM nhận vốn tài trợ từ quỹ vốn đối ứng SMF

  Ngày 17/5/2010, tại Thành phố Bắc Ninh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã tổ chức công bố kết quả lựa chọn tổ chức tài chính vi mô nhận tài trợ từ quỹ hỗ trợ vốn đối ứng SMF.
 • Hiệu quả sau một năm thực hiện chương trình “Hỗ trợ phụ nữ Việt Nam cùng tiến bộ”

  Nhiều năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Công ty TNHH Procter & Gamble Việt Nam (Công ty P&G) tổ chức nhiều hoạt động thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ. Sau thành công của Quỹ “Cô Tấm ngày nay”, cùng với nhãn hàng “Downy một lần xả”, Công ty P&G và Hội LHPN Việt Nam đã triển khai chương trình “Hỗ trợ phụ nữ Việt Nam cùng tiến bộ”.
 • Giúp hội viên nghèo bằng những việc làm thiết thực

  Là một địa bàn thuộc huyện miền núi của tỉnh Hà Tĩnh, người dân Hương Trà chủ yếu sản xuất nông nghiệp, tỷ lệ phụ nữ tham gia Hội đạt 95% trong đó hội viên nghèo chiếm tỷ lệ cao. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, việc tìm ra những giải pháp tích cực nhằm giúp hội viên nghèo phát triển kinh tế gia đình, xoá đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống được coi công tác trọng tâm của Hội LHPN xã.
 • Nghệ An: 3 năm thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

  Ngày 27/4/2007, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 11- NQ/TW “ về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước” nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục đổi mới công tác phụ nữ để tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển của gia đình, đất nước và thực hiện Bình đẳng giới. Từ khi thực hiện Nghị quyết đến nay, tuy chỉ mới 3 năm, với thời gian chưa dài nhưng hệ thống chính trị toàn tỉnh Nghệ An đã có nhiều cố gắng trong tổ chức thực hiện Nghị quyết nên công tác phụ nữ đã có nhiều chuyển biến tiến bộ.
 • Hội LHPN tỉnh Thái Bình: Làm tốt công tác tuyên giáo, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội

  Trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ luôn giữ vai trò, vị trí quan trọng, có những cống hiến to lớn và đã xây đắp lên truyền thống vẻ vang. Tiếp bước các thế hệ đi trước trong công cuộc đổi mới, lao động sản xuất và công tác trên mọi lĩnh vực, trong những năm qua Hội LHPN Thái Bình luôn xác định công tác tuyên truyền giáo dục phụ nữ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước.
 • Hội LHPN xã Hương Trà, huyện Hương Khê: Giúp hội viên nghèo bằng những việc làm thiết thực

  Là một địa bàn thuộc huyện miền núi của tỉnh Hà Tĩnh, người dân Hương Trà chủ yếu sản xuất nông nghiệp, tỷ lệ phụ nữ tham gia Hội đạt 95% trong đó hội viên nghèo chiếm tỷ lệ cao. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, việc tìm ra những giải pháp tích cực nhằm giúp hội viên nghèo phát triển kinh tế gia đình, xoá đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống được coi công tác trọng tâm của Hội LHPN xã.
 • Hội LHPN Mai Sơn (Sơn La): Hỗ trợ 1.900 hộ gia đình hội viên thoát nghèo

  Với chủ đề: "Hướng mạnh về cơ sở, tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm và tăng thu nhập", trong những năm qua, Hội LHPN huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các cấp hội triển khai tốt các hoạt động hỗ trợ phụ nữ, đa dạng hoá các hình thức hỗ trợ phù hợp với điều kiện và khả năng phát triển của địa phương.
 • Làm giàu từ mãng cầu

  Từ đôi bàn tay trắng, người phụ nữ ấy có tất cả nhờ sự cần cù, chịu khó lao động không biết mệt mỏi của mình...
 • Hội LHPN Hà Nam tập huấn kiến thức phòng trừ sâu bệnh

  Trước tình hình bệnh lùn sọc đen hại lúa đang phát sinh và đang diễn biến phức tạp tại các địa phương trong tỉnh, mới đây, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Sở NN & PTNT tổ chức tập huấn kiến thức về phòng trừ sâu bệnh cho 120 cán bộ Hội phụ nữ là các tuyên truyền viên tại cơ sở.
 • Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thanh Hòa tiếp xúc cử tri cơ quan Trung ương Hội

  Sáng 11/5/2010, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa - Đại biểu Quốc hội khóa XII, đã tiếp xúc với cử tri cơ quan Trung ương Hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XII.
 • Phụ nữ nông thôn chìa khóa của tăng trưởng kinh tế

  “Nữ nông dân thường là giám đốc điều hành của khu vực nông thôn và việc hỗ trợ cho phát triển kinh tế là điều cực kỳ quan trọng cho việc tăng trưởng kinh tế và xoá đói giảm nghèo”, một cán bộ cao cấp của Liên hợp Quốc đã phát biểu trong Hội nghị Quốc tế về nâng cao quyền năng cho phụ nữ.
 • Quỹ Tình Thương thực hiện nghiên cứu hành động để tạo công việc bền vững cho người lao động

  Vừa qua Quỹ Tình Thương đã tổ chức nhiều cuộc nghiên cứu hành động nhằm hướng tới việc tạo công việc bền vững cho người lao động trong những điều kiện: tự do, bình đẳng, an ninh và nhân phẩm.
 • Chị Chung làm giàu từ chăn nuôi lợn

  Ở xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) rất nhiều người biết đến chị Lường Thị Hồng Chung, dân tộc Thái, 35 tuổi là hội viên Hội Phụ nữ bản Chao Hạ. Chị là một tấm gương sáng trong lao động sản xuất và là một trong những người đi đầu thực hiện Dự án phát triển chăn nuôi theo quy mô trang trại bước đầu đã mang lại giá trị kinh tế cao.
 • Người phụ nữ dám nghĩ, dám làm

  Nhắc đến chị Nguyễn Thị Tám có lẽ người dân thôn 3, xã Minh Quán, huyện Trấn Yên (Yên Bái) ai cũng bảo chị “liều” bởi cách làm ăn táo bạo, dám nghĩ dám làm và cũng chính cách làm táo bạo đó đã đưa chị đến thành công như ngày hôm nay.
 • Góp phần tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo

  5 năm qua, Hội LHPN xã Nghĩa Phương (Lục Nam, Bắc Giang) đã có nhiều nỗ lực, góp phần tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương
 • Phụ nữ Diễn Châu tích cực phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu

  Diễn Châu là huyện đồng bằng ven biển, có nền kinh tế đa dạng. Dân số toàn huyện có trên 64.000 hộ, phụ nữ chiếm 51%; trong đó, có 33% lao động nữ thiếu việc làm chủ yếu sau các muà vụ sản xuất chính, đời sống của chị em gặp nhiều khó khăn. Trăn trở tìm hướng đi để vượt qua những khó khăn thử thách đó, trong những năm qua hội LHPN Diễn Châu (Nghệ An)luôn xác định: lấy phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng cho chị em phụ nữ làm mục tiêu, trọng tâm hoạt động; làm tiêu chí thi đua. Và lời giải cho bài toán ấy đã được chứng minh bằng thực tiễn thông qua tình hình thực tế đời sống chị em phụ nữ cơ sở.
 • Phụ nữ Nghệ An với các phong trào thi đua yêu nước

  Hội LHPN Nghệ An vinh dự tự hào là tổ chức ra đời sớm so với phong trào phụ nữ cả nước, lại được tôi luyện trong Cao trào Xô viết Nghệ - Tĩnh. 80 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, tổ chức Hội và phong trào phụ nữ không ngừng phát triển, lớn mạnh và có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp Cách mạng của quê hương. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ xứ Nghệ lại tiếp tục được khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ Nghệ An đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống cần cù sáng tạo, vượt qua những khó khăn thách thức, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước, tổ chức Hội phát động, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng an ninh.
 • Trường Sa - biển trời Tổ quốc

  Chúng tôi vinh dự có mặt trong Lễ mít tinh kỉ niệm 35 năm giải phóng Trường Sa được UBND tỉnh Khánh Hòa và Quân chủng Hải quân phối hợp tổ chức ngày 27/4 tại đảo Song Tử Tây, thuộc quần đảo Trường Sa. Đây cũng là điểm dừng chân cuối cùng của Đoàn công tác TƯ Hội LHPN Việt Nam thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam dẫn đầu. Hiên ngang nơi đầu sóng ngọn gió, Trường Sa hôm nay đã và đang đổi thịt thay da.
 • Ðội văn nghệ cựu nữ tù

  Chiều thứ tư hằng tuần, họ lại gặp nhau để tập hát, luyện múa những bài ca đi cùng năm tháng. Những chương trình biểu diễn của họ vang lên khắp dọc dài đất nước từ hơn 20 năm nay. Họ là những diễn viên không chuyên, là những nhân chứng sống trong phong trào "Hát cho đồng bào tôi nghe" ở nội đô Sài Gòn trước năm 1975. Ðó là đội văn nghệ cựu nữ tù thành phố Hồ Chí Minh, với những thành viên lên chức bà, nhưng có tinh thần văn nghệ... không tuổi.
 • Khai trương dự án “Tăng cường tỷ lệ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo”

  Chiều 13/4, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Cơ quan Hợp tác và Phát triển Quốc tế Tây Ban Nha (AECID) giới thiệu dự án "Tăng cường tỉ lệ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo”. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam H’ Ngăm Niêk Đăm đã tới dự.
 • Khai trương dự án “Tăng cường tỷ lệ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo”

  Chiều 13/4, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Cơ quan Hợp tác và Phát triển Quốc tế Tây Ban Nha (AECID) giới thiệu dự án "Tăng cường tỉ lệ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo”. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam H’Ngăm Niêk Đăm đã tới dự.
 • Giúp hơn 600 phụ nữ thoát nghèo

  Nhằm phát huy truyền thống " Lá lành đùm lá rách" và tạo việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ, nhất là phụ nữ nghèo, trong 5 năm qua, Hội LHPN thành phố Sơn La, tỉnh Sơn la đã tích cực quan tâm chỉ đạo tuyên truyền, vận động các thành viên của Hội trong công tác giúp đỡ phụ nữ nghèo, đơn thân, phụ nữ làm chủ hộ vươn lên thoát nghèo.
 • Tiếp, làm việc với Ban Liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn và Hội đồng nữ Hội cựu thanh niên xung phong

  Ngày 2/4/2010 vừa qua, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Thúy và Phó Chủ tịch Hội H’Ngăm Niê KĐăm đã tiếp, làm việc với Ban Liên lạc toàn quốc nữ chiến sỹ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh, Hội đồng nữ Hội cựu thanh niên xung phong TW.
 • Chị Thùy “thắng bạc” với trời

  Mặc đường trơn lầy lội, khó đi, phải lấy từng can nước tận khu dân cư về dùng, tối thắp đèn dầu, vừa chăm mẹ già, vừa lo con nhỏ, vốn liếng không có, chị Thùy thôn Phú Vật, xã Tiến Đức (Hưng Hà - Hưng Yên) vẫn động viên chồng ra cải tạo khu đất trũng thành một trang trại nuôi thả cá, trồng cây ăn quả, xây dựng chuồng trại chăn nuôi.
 • Hát bên bờ giới tuyến

  Câu chuyện dưới đây kể về những con người rất đỗi bình thường trên đất Vĩnh Linh – Quảng Trị.
 • Làm tốt công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

  Đoàn Đào là một xã có địa bàn dân cư rộng, trong đó lao động nữ chiếm 60% tổng số lao động của xã, có 1.777 hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt ở 6 chi hội và 15 tổ Hội PN.
 • Tập huấn “Nghiệp vụ công tác nhận vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách - Xã hội” năm 2010

  Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc sử dụng nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách – Xã hội cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn tỉnh, ngày 26/3 vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh An Giang đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách - Xã hội Việt Nam, chi nhánh tỉnh An Giang tổ chức lớp tập huấn “Nghiệp vụ công tác nhận vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách - Xã hội” năm 2010.
 • Hội LHPN Hà Tĩnh: Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra giám sát vốn vay qua ngân hàng

  Ngày 23/3/2010 Hội LHPN Hà Tĩnh phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn tổ chức tập huấn về nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát hoạt động nhận uỷ thác cho vay vốn qua ngân hàng.

TÂM ĐIỂM

Video