• Gánh nặng cuộc đời

  Cuộc sống khó khăn khiến những người phụ nữ này phải mưu sinh bằng nghề quét rác. Đằng sau giọt mồ hôi nhọc nhằn của họ là những câu chuyện đầy nỗi niềm.

 • Đại hội Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam lần thứ XVI

  Trong hai ngày 29-30/12, tại Hà Nội, Đại hội Công đoàn Cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2010-2013) đã diễn ra trọng thể với sự tham dự của 180 đại biểu, đại diện cho gần 600 đoàn viên của 17 đơn vị công đoàn trực thuộc. Đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Hòa – Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Bí thư Đảng Đoàn Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Kim Thúy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam; các đ/c Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đ/c Nguyễn Giang Tuệ Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam và các đại biểu các đoàn thể liên quan, lãnh đạo các ban, đơn vị cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tham dự Hội thảo.
 • Hải Dương: Dạy nghề giúp LĐ nữ có việc làm bền vững

  Đào tạo nghề cho phụ nữ nông thôn, đặc biệt là lao động nữ lớn tuổi là một trăn trở của nhiều cấp hội phụ nữ. Tại Hải Dương, TT Dịch vụ việc làm 8-3 (Hội LHPN tỉnh Hải Dương) đã triển khai nhiều cách làm đem lại hiệu quả tốt.
 • Chi hội phụ nữ vượt khó

  Trong dịp về thăm Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu), chúng tôi đã được các chị trong Ban Chấp hành Hội dẫn xuống chi hội phụ nữ ấp 5 - một điển hình về tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ nhau vượt khó làm giàu.
 • Mái nhà chung của phụ nữ yêu thổ cẩm Mường

  “Tôi yêu mến nét hoa văn tinh tế trên trang phục của người phụ nữ dân tộc Mường và cảm thấy xót xa khi một nét văn hoá đặc sắc như nghề dệt thổ cẩm lại trở nên mờ nhạt trong đời sống của người dân bản địa. Đó là lý do vì sao tôi dồn tâm huyết vào hoạt động của HTX Dệt may thổ cẩm Vọng Ngàn…”.
 • Tạo việc làm cho lao động nữ: Lợi từ nhiều phía

  Với sự nỗ lực của các cấp hội Phụ nữ, thông qua các dự án phát triển nghề truyền thống, hàng trăm phụ nữ đã được cải thiện đời sống
 • Trên 120 tỷ đồng giúp hội viên phát triển kinh tế

  Góp phần thực hiện phong trào xóa đói, giảm nghèo và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, từ đầu năm đến nay, Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng tập trung vận động hội viên thực hiện tốt sáu nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
 • Tổ chức hội thi Vệ sinh an toàn thực phẩm, họp nhóm Phụ nữ tín dụng tiết kiệm

  * Vào lúc 19h ngày 21/12/2010, Hội LHPN phường 22 đã tổ chức hội thi Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và một số bệnh thường gặp. Ban giám khảo gồm: Đ/c Đôn Thị Tuyết Hài - đại diện Hội LHPN quận và Đ/c Trần Trí Hiền - Trưởng trạm y tế phường.
 • Phụ nữ Điện Thắng Bắc thực hiện phong trào thi đua yêu nước

  Để phong trào thi đua được triển khai đạt nhiều kết quả, có ý nghĩa và đi vào chiều sâu, trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Thắng Bắc (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tổ chức, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.
 • Phụ nữ Phong Châu: Với phong trào trồng cây vụ đông

  Vụ đông năm 2010, Hội Phụ nữ xã Phong Châu (Đông Hưng, Thái Bình) được chọn làm điểm về mô hình gieo trồng cây đậu tương. Được đánh giá là một trong những hội đi đầu về thực hiện tốt hoạt động công tác hội, vụ đông năm nay Hội đã thu hút được đông đảo hội viên tham gia, thực hiện thành công mô hình gieo trồng cây đậu tương trên đất 2 lúa, góp phần đưa tổng diện tích cây vụ đông của toàn xã lên tốp dẫn đầu huyện.
 • Hội LHPN huyện Châu Thành: Hơn 24 tỉ đồng cho hội viên phụ nữ vay vốn sản xuất

  Năm 2010, Hội LHPN huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) đã huy động trong tổ, nhóm giúp cho 1.629 hội viên phụ nữ vay vốn, với tổng số tiền trên 1,7 tỉ đồng.
 • Từ những việc làm hữu ích

  Gần 8 tháng thành lập, Câu lạc bộ (CLB) nữ tiểu thương ấp 3, xã Vĩnh Thuận Tây (Vị Thủy) đã khẳng định được vai trò của mình trong việc đoàn kết chị em nữ tiểu thương buôn bán tại chợ Vịnh Chèo. CLB còn tham gia tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để bà con trong xóm ấp nắm và cùng thực hiện.

 • Phó Chủ tịch H’Ngăm Niê KĐăm thăm và tặng quà nhân dịp Lễ Thiên Chúa giáng sinh

  Nhân dịp Lễ Thiên Chúa giáng sinh năm 2010, nhằm động viên và khích lệ phong trào thi đua yêu nước trong phụ nữ có đạo Công giáo và chi hội phụ nữ trong dòng tu, trong 2 ngày 21 và 22 /12/ 2010, đoàn công tác của TW Hội do đồng chí H’Ngăm Niê KĐăm, Phó chủ tịch Hội đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà các tổ chức Công giáo và chi hội phụ nữ trong dòng tu trên địa bàn tỉnh Nam Định.
 • Hoạt động giúp phụ nữ xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế của Hội LHPN Bình Định

  Năm 2010, công tác giúp phụ nữ xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững của các cấp Hội phụ nữ ngày càng hiệu quả với nhiều hình thức sáng tạo, tập trung hướng về cơ sở.
 • Phụ nữ giúp nhau làm giàu

  Những năm gần đây, nhiều hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành (Hậu Giang)đã thoát nghèo, vươn lên khá, giàu nhờ nhân rộng mô hình trồng cam.
 • Ghi nhận về hoạt động phong trào ở một Hội phụ nữ cơ sở

  Liên tục trong 4 năm liền từ 2006 đến 2009 Hội liên hiẹp phụ nữ (LHPN) phường Cốc Lếu được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen. Có được kết quả đó,bên cạnh sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội LHPN Thành phố Lào Cai là sự nỗ lực phấn đấu của tập thể BCH hội và chị em phụ nữ trong toàn phường.
 • Phụ nữ Từ Sơn thực hiện phong trào thi đua yêu nước

  Để phong trào thi đua được triển khai đạt nhiều kết quả, có ý nghĩa và đi vào chiều sâu, trong những năm qua, các cấp Hội LHPN thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tổ chức, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.
 • Người phụ nữ “giữ lửa” cho hạnh phúc gia đình

  Ở bất kỳ thời đại nào, cho dù là ai, người phụ nữ vẫn phải chu toàn nhiệm vụ làm mẹ, làm vợ trong gia đình, nhất là công việc nội trợ, đó là cách tốt nhất giúp phụ nữ “giữ lửa” cho hạnh phúc gia đình.
 • Hội nghị tổng kết 7 năm thực hiện Dự án tín dụng Việt-Bỉ của Hội LHPN xã Điện Quang (2002-2009)

  Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Điện Quang, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết 7 năm thực hiện Dự án tín dụng Việt - Bỉ. Hội nghị lần này đã đánh giá kết quả hoạt động của dự án, vai trò của phụ nữ trong hoạt động vay vốn, phát triển sản xuất kinh doanh dịch vụ tạo việc làm, tăng thu nhập nhằm giúp hội viên phụ nữ cải thiện mức sống, nâng cao địa vị và quyền năng kinh tế trong gia đình và xã hội.
 • Hội Phụ nữ Pác Nặm với công tác xoá đói giảm nghèo

  Trong những năm qua, cùng với các cấp uỷ đảng và các ban ngành đoàn thể, Hội LHPN huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) đã có những đóng góp không nhỏ trong công tác xoá đói giảm nghèo của địa phương.
 • Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Nam: Tổng kết Dự án Tín dụng Việt - Bỉ giai đoạn 1999 - 2010

  Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Nam đã tổ chức tổng kết Dự án Tín dụng Việt-Bỉ giai đoạn 1999 - 2010.
 • Trăn trở xóm rổ Bình Hòa

  Nhiều chị em phụ nữ ở ấp Bình Hòa, xã Long Bình, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang tận dụng thời gian nhàn rỗi của mình để đan thúng, rổ nhằm tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình. Mô hình đan đát không chỉ giữ gìn và phát huy nghề truyền thống của ông bà để lại, mà còn góp phần giải quyết việc làm cho lao động nữ vùng nông thôn.
 • Đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010-2015”: Tạo việc làm bền vững cho phụ nữ nhờ học nghề

  Đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010-2015” (gọi tắt Đề án 295) vừa được Chính phủ phê duyệt sẽ tạo cơ hội cho hơn 500 ngàn phụ nữ được tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm và tạo việc làm.
 • Phụ nữ Phú Hòa với phong trào xóa đói giảm nghèo

  Trong những năm qua các cấp Hội Phụ nữ xã Phú Hòa (Lương Tài) đã luôn chú trọng đa dạng hóa các loại hình sinh hoạt và xem đây là nội dung then chốt trong việc thu hút, tập hợp đông đảo các hội viên tham gia, thông qua đó để giúp chị em nâng cao kiến thức xã hội. Cách làm này đã và đang thực sự mang lại những kết quả thiết thực trong phong trào “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống gia đình no ấm, hạnh phúc”.
 • Quảng Bình: Giúp chị em thoát nghèo bằng chiếc nón

  Bằng việc khôi phục nghề nón lá cổ truyền đang bị mai một cũng chính là tạo việc làm, ổn định đời sống cho nhiều phụ nữ tại 3 xã Quảng Phong, Quảng Hưng, Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình). Dự án do TƯ Hội LHPN Việt Nam triển khai tại đây đang phát huy hiệu quả mạnh mẽ.
 • Ký kết thỏa thuận liên ngành về việc tổ chức thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn

  Sáng ngày 15/11, tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông nghiệp Việt Nam (NHNo) đã tiến hành ký kết văn bản thỏa thuận liên ngành về việc tổ chức thực hiện chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 41/2010/NĐ-CP của Chính phủ.
 • Hội LHPN Tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn kỹ năng sử dụng và khai thác thông tin, nghiên cứu thị trường

  Được sự hỗ trợ của Chương trình hỗ trợ khu vực doanh nghiệp Hợp phần I-BSPS Tỉnh Nghệ An, vừa qua Hội LHPN Tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng và khai thác thông tin, nghiên cứu thị trường cho 150 học viên là doanh nhân nữ, ban chủ nhiệm các câu lạc bộ doanh nghiệp nữ và cán bộ Hội cấp huyện, tỉnh phụ trách nhiệm vụ "Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế".
 • Tổ chức phiên họp trù bị chuẩn bị thành lập Hội Nữ trí thức Việt Nam

  Ngày 11/11/2010, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển- 20 Thụy Khuê- Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam đã chủ trì tổ chức phiên họp trù bị lần thứ nhất chuẩn bị cho việc thành lập Ban vận động thành lập Hội Nữ trí thức Việt Nam.

 • Cựu Tổng thống Chi Lê, Phó Tổng thư ký LHQ, Giám đốc Cơ quan LHQ về Bình đẳng giới và tăng quyền năng cho phụ nữ thăm Quỹ Tình Thương

  Trên cương vị mới là Phó Tổng thư ký Liên hiệp quốc, Giám đốc cơ quan Liên hiệp quốc về Bình đẳng giới và tăng quyền năng cho phụ nữ, mới đây, bà Michell Bachelet, Cựu Tổng thống Chi-lê, đã đến thăm và làm việc với Chính phủ Việt Nam. Ngoài các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, bà Bachelet đã bày tỏ mong muốn được đến thăm và trò chuyện với chị em phụ nữ Việt Nam để nắm bắt thông tin về cuộc sống của phụ nữ nơi đây. Với nhiều thành tích trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo, Quỹ Tình Thương vinh dự được chọn là điểm đến của bà.
 • Hiệu qủa từ phong trào phụ nữ giúp nhau thoát khỏi đói nghèo của Hội LHPN Nghệ An

  Hội LHPN tỉnh có gần 450.000 hội viên sinh hoạt ở 479 cơ sở Hội thuộc 20 huyện, thành, thị. Những năm qua thực hiện công cuộc đổi mới của đất nước nhiều chị em đã năng động nhanh chóng thích ứng với cơ chế mới, phát huy tính sáng tạo trong tổ chức phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nên đời sống vật chất tinh thần được cải thiện, nâng cao. Tuy nhiên bên cạnh đó một bộ phận chị em đời sống còn nhiều khó khăn vất vả, mà nguyên nhân chủ yếu là thiếu vốn đầu tư, thiếu kiến thức, kinh nghiệm phát triển kinh tế gia đinh. Theo số liệu khảo sát mới nhất của các cấp Hội phụ nữ năm 2009, số hộ nghèo trong toàn tỉnh là 122.217(18,36%), trong đó số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ là 23.674. Phần lớn trong số này là chị em dân tộc thiểu số sống ở vùng núi cao, phụ nữ giáo dân, vùng nông thôn ở những địa bàn đất đai đã dành cho các dự án phát triển khu công nghiệp, không còn đất canh tác, một số chị em lao động thất nghiệp ở thành thị, không còn việc làm phải đi làm thuê, thu nhập thấp đời sống không ổn định.
 • Hòa Bình: Phụ nữ Lương Sơn giúp nhau phát triển kinh tế gia đình

  Xác định mục tiêu phát triển kinh tế xoá đói- giảm nghèo nhằm cải thiện, nâng cao đời sống cho hội viên, Hội Phụ nữ huyện Lương Sơn (Hòa Bình) đã đưa phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” là nhiệm vụ trọng tâm.
 • Thực hiện tốt mục tiêu bình đẳng giới trong lĩnh vực việc làm, xóa đói giảm nghèo cho phụ nữ

  Tạo việc làm và xoá đói giảm nghèo cholao động nữ là nội dung quan trọng, thiết thực đảm bảo thực hiện mục tiêu bìnhđẳng giới trong xung thế hội nhập.
 • Bắc Ninh: Phụ nữ Đông Tiến với dự án Seda

  Vài năm trở lại đây, Đông Tiến trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế của huyện Yên Phong (Bắc Ninh). Một trong những nguyên nhân làm nên kết quả ấy là sự góp phần không nhỏ của nguồn vốn vay từ dự án SEDA.
 • Giữ nghề truyền thống

  Trước đây, nghề đan thúng, đan rổ ở ấp Trường Phú 1B, xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, do các gia đình làm tự phát, hoạt động rời rạc. Đến tháng 8-2009, các chị em trong ấp đã cùng nhau thành lập mô hình đan thúng, đan rổ và hoạt động ngày càng có hiệu quả. Từ đó, các chị em không chỉ giúp nhau về nguồn vốn làm ăn mà tình làng nghĩa xóm càng thêm thắt chặt.
 • Quỹ tiên tệ quốc tế (IMF): Khủng hoảng toàn cầu của Chủ nghĩa tư bản đã cướp đi cơ hội làm việc của 30 triệu người

  Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế, ông Dominique Strauss-Kahn đã nói hôm thứ 2 ngày 1/11/2010 rằng cuộc khủng hoảng kinh tế này đã làm cho 30 triệu người trên toàn thế giới mất việc làm. “ Thế giới mất 30 triệu việc làm do khủng hoảng và dự kiến năm sau sẽ có 400 triệu người bị thất nghiệp” đó là nguyên văn câu ông đã nói trong Diễn đàn Quốc tế về phát triển con người được tổ chức tại Ma-rốc.

 • Đồng Tháp: Các CLB đảng viên nữ huyện Thanh Bình hoạt động đạt hiệu quả

  Từ đầu năm 2010 đến nay, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) có 12/13 xã, thị trấn thành lập Câu lạc bộ (CLB) đảng viên nữ.
 • Bình Định: Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia công tác lãnh đạo, quản lý ngày càng tăng

  Các cấp ủy đảng, chính quyền và đoàn thể quần chúng ở tỉnh Bình Định đã thường xuyên tuyên truyền về Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực trong gia đình và quan tâm quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo nữ.
 • Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh làm Bí thư tỉnh Vĩnh Long

  Sau hai ngày làm việc, chiều 20/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ IX (nhiệm kỳ 2010-2015) đã bế mạc.
 • "Chị cả" giúp chị em phường Na Lay thoát nghèo

  Với tư duy "dám nghĩ, dám làm", đời sống của chị em phụ nữ phường Na Lay ngày một khấm khá, đầy đủ hơn, nhiều chị em đã thoát nghèo từ những mô hình kinh tế kết hợp. Có được thành quả đó phải kể đến vai trò rất quan trọng của "chị cả" Lò Thị Lả, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Na Lay, 5 năm liên tiếp (2006 - 2010) chị Lả được UBND TX. Mường Lay tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Mở 24 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật

  Trong tháng 9, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị mở 24 lớp tập huấn “Chuyển giao khoa học kỹ thuật và kỹ năng kinh doanh ” cho hơn 1.000 cán bộ, hội viên phụ nữ.
 • Đoàn cán bộ Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính thăm làm việc với Quỹ Tình Thương

  Vừa qua, đoàn đại biểu đại diện Vụ tài chính ngân hàng (Ngân hàng nhà nước Việt Nam), Vụ chính sách thuế, Vụ chế độ kế toán (Bộ Tài chính) đã đến thăm và tìm hiểu hoạt động của Quỹ Quỹ Tình Thương (TYM).
 • Quỹ Tình Thương trao quà cho thành viên có hoàn cảnh khó khăn

  Vừa qua, Quỹ Tình Thương đã tổ chức trao quà cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn ủng hộ của đoàn doanh nhân, khách hàng Ngân hàng Tiết kiệm thành phố Pforzheim/Calw (Đức) quyên góp nhằm hỗ trợ một số thành viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân chuyến thăm hoạt động Quỹ Tình Thương. Đây là hoạt động hướng tới cộng đồng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Quỹ.
 • Phụ nữ Yên Bái giúp nhau xoá đói, giảm nghèo

  Trong những năm qua, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình đã được Hội LHPN tỉnh Yên Bái xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả và được đông đảo chị em hội viên đồng tình hưởng ứng.
 • Hội LHPN huyện Phổ Yên - Thái Nguyên: Triển khai hiệu quả chương trình “ngân hàng bò sinh sản”

  Với mục tiêu nhằm giúp đỡ các hộ nghèo, đặc biệt là hộ nghèo do phụ nữ làm chủ từng bước khắc phục khó khăn, tổ chức sản xuất hộ gia đình hiệu quả, tăng năng suất trong sản xuất nông nghiệp, giải quyết việc làm cho lao động dôi dư, góp phần thực hiện công tác xoá đói - giảm nghèo bền vững, năm 2000, Hội LHPN huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai mô hình “Bò nái sinh sản”, đến năm 2005 chuyển đổi thành “Ngân hàng Bò sinh sản”.
 • Quỹ TYM trở thành tổ chức tài chính quy mô nhỏ đầu tiên tại Việt Nam

  Sáng 25/8, tại cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu đã trao giấy phép thành lập và hoạt động cho tổ chức tài chính quy mô nhỏ trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tình Thương (TYM) trực thuộc Hội LHPN Việt Nam. Tham dự có Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa, các Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội Nguyễn Thị Mai Sương cùng đông đảo cán bộ, lãnh đạo các ban, đơn vị TW Hội LHPN Việt Nam, đại biểu các chi nhánh của Quỹ TYM.
 • Gặp ba nữ bí thư – cựu cán bộ Hội

  Đến ngày 18/8, đã có 22 quận huyện TP HCM tiến hành xong đại hội đại biểu (ĐHĐB) đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015, với kết quả: có bốn phụ nữ đắc cử chức vụ bí thư. Hỏi chuyện, mới biết cả ba chị trong số đó là “người quen” của Hội PN.
 • Phụ nữ đất Tổ với phong trào “Dân vận khéo”

  Thấm nhuần sâu sắc ý nghĩa câu nói của Bác "Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công"., các cấp Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã tích cực trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” đồng thời gắn với việc thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.
 • TW Hội LHPN Việt Nam thăm, chúc mừng Bộ Công an nhân ngày truyền thống của ngành

  Ngày 16/8, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 5 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, đoàn cán bộ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Bộ Công an, Cục An ninh chính trị nội bộ cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an nhân dân.
 • Hội thảo tác nhân “Làm thế nào để thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ rau bản địa?”

  Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao vai trò của phụ nữ trong sản xuất an toàn, quảng bá và sử dụng rau bản địa ở Việt Nam và Australia” (AGB/2006/112) trong 3 ngày từ 10-12/8/2010, tại Sapa – Lào Cai, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tác nhân “Làm thế nào để đổi mới sản xuất và kinh doanh Rau bản địa”.
 • Hội LHPN huyện Hướng Hoá: Tổ chức tập huấn về “Phát triển kinh tế tập thể và tổ hợp tác tiết kiệm tín dụng”

  Trong 4 ngày từ ngày 05-08/8/2010, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) mở 2 lớp tập huấn “Phát triển kinh tế tập thể và tổ hợp tác tiết kiệm tín dụng” cho 100 cán bộ chi Hội trưởng, nhóm trưởng, kế toán, thủ quỹ nhóm “Tiết kiệm tín dụng”, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Liên, Tân Hợp, Tân Lập và thị trấn Khe Sanh.

TÂM ĐIỂM

Video