• 5 cấm kỵ khi nuôi con bằng sữa mẹ

  Một số bà mẹ thấy màu sắc sữa non có vẻ không…đẹp nên đã bỏ đi không cho bé bú là một sai lầm lớn.

 • “Nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu”: Nhận thức của mẹ - sức khoẻ của con

  Sáng nay, 01/8/2012, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEP) và Dự án Nuôi dưỡng và phát triển - Alive & Thrive (A&T) tổ chức Gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm lần thứ 20, Tuần lễ thế giới “Nuôi con bằng sữa mẹ” năm 2012 với chủ đề “Sữa mẹ hôm nay- sức khoẻ ngày mai” với sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, ông Jesper Moller, Quyền trưởng đại diện UNICEP tạiViệt Nam, bà Ornella Lincetto, Văn phòng tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam.
 • Những điều lưu ý khi nuôi con bằng sữa mẹ

  Cho con bú là một việc làm thiêng liêng của mỗi người mẹ. Sữa mẹ không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của bé mà việc cho bú của người mẹ là sợi dây bền chắc liên kết tình cảm giữa hai mẹ con. Nhưng các bà mẹ cũng cần biết cách cho bé yêu của mình bú như thế nào cho đúng cách, để bé hấp thụ được gì tinh tuý nhất từ sữa mẹ.
 • Hướng tới nhân rộng và phát triển bền vững mô hình câu lạc bộ “Nuôi con bằng sữa mẹ”

  Ngày 31/7/2012, tại xã Lam Hạ và phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã tổ chức lễ ra mắt thêm 02 câu lạc bộ (CLB) “Nuôi con bằng sữa mẹ”. Tính đến thời điểm này, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã xây dựng được 04 CLB Nuôi con bằng sữa mẹ.

 • 7 nguyên tắc nuôi con bằng sữa mẹ

  Nuôi con bằng sữa mẹ vừa là biểu hiện của tình mẫu tử thiêng liêng, vừa là cách nuôi con khoa học nhất. Dưới đây là những nguyên tắc để củng cố kiến thức cho các bà mẹ đang cho con bú.
 • Cai sữa không đúng cách sẽ hại trẻ?

  Các mẹ chọn cách nào để cai sữa cho con? Bôi dầu gió vào đầu ti? Quát mắng? Lừ mắt? E rằng tất cả những cách này đều ảnh hưởng lâu dài đến tâm lý con trẻ.
 • Quảng Ninh: Hiệu quả từ Đề án 704

  Dù mới đưa vào thực hiện nhưng Đề án 704 - “Đề án giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” giai đoạn 2011-2015 đã nhanh chóng được các bà mẹ trên địa bàn tỉnh đón nhận. Bởi lẽ, thông qua các hoạt động thiết thực, Đề án đã giúp cho các bà mẹ có con dưới 16 tuổi có thêm rất nhiều kiến thức để nuôi, dạy con mình trở thành những con người có ích cho xã hội.
 • Vắt và bảo quản sữa mẹ

  Sữa mẹ là tất cả những gì con bạn cần trong sáu tháng đầu đời – không loại sữa bột hay thực phẩm nào có cùng những đặc tính như sữa mẹ.
 • Lào Cai: Ra mắt CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ”

  Vừa qua, tại 2 phường Bình Minh và Thống Nhất, TP Lào Cai đã diễn ra lễ ra mắt CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ”. Họat động của các CLB này là tiền đề để Hội LHPN tỉnh Lào Cai triển khai nhân rộng mô hình CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ” trên địa bàn tỉnh.
 • Hội LHPN tỉnh Lào Cai triển khai CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ”

  Câu lạc bộ “Nuôi con bằng sữa mẹ” nhằm cung cấp cho hội viên, phụ nữ Lào Cai những kiến thức, kỹ năng nuôi con bằng sữa mẹ, làm cơ sở nhân rộng mô hình trong cộng đồng, hướng tới nuôi con bằng sữa mẹ bền vững.
 • Đẩy mạnh công tác quản lý, giáo dục con em trong các cấp Hội Phụ nữ

  Nhân ngày Gia đình Việt Nam, sáng 27/6/2012, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công An tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01//2002/NQLT giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an (NQLT01) về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”.

 • Công bố Chương trình “Bác sĩ tại gia” năm 2012

  Chương trình “Bác sĩ tại gia” năm 2012 nhằm cung cấp cho chị em phụ nữ những kiến thức thiết thực về nhận biết, phòng ngừa và xử trí đúng cách các bệnh thường gặp ngay tại gia đình. Chương trình đã được Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty GlaxoSmithKline Pte. Ltd, (GSK) - Nhãn hàng Panadol Cảm cúm chính thức công bố ngày 3/7/2012 tại Hà Nội.

 • Bảo vệ trẻ tránh bị xâm hại tình dục

  Chiếm 58,8% tổng số vụ xâm hại trẻ em, tăng 6,4% so với giai đoạn 2001-2005 là thực trạng đáng báo động về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em những năm gần đây.
 • Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nuôi con bằng sữa mẹ

  Từ ngày 25-26, trong khuôn khổ hoạt động hợp tác với Dự án Nuôi dưỡng và phát triển (A&T), TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức “Hội thảo tập huấn kiến thức, kỹ năng tư vấn, nuôi dưỡng trẻ nhỏ và giám sát thực hiện Nghị định 21/2006NĐ-CP về kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ” cho cán bộ Hội LHPN các cấp.
 • Vĩnh Phúc đẩy mạnh thực hiện Đề án 704

  Vĩnh Phúc được đánh giá là một những tỉnh, thành triển khai Đề án 704 một cách hiệu quả. Có được kết quả đó là sự nỗ lực của các cấp, các ngành.
 • Nghiêm cấm quảng cáo sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 12 tháng tuổi

  Sáng nay, Quốc hội đã thông qua Luật Quảng cáo với sự tán thành cao (97,39%). Đáng chú ý là Luật có điều khoản cấm quảng cáo sản phẩm sữa dùng thay thế sữa mẹ cho trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi.
 • Trẻ suy dinh dưỡng , vì sao?

  Hiện Việt Nam vẫn còn gần 30% trẻ suy dinh dưỡng. Theo PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nguyên nhân chính của tình trạng này do khẩu phần ăn của nhiều trẻ ở nước ta mới đáp ứng được trên 50% nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, trong khi nguồn dưỡng chất bổ sung từ sữa lại khá xa xỉ với nhiều trẻ này.
 • Đề nghị siết chặt quảng cáo sữa để khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ

  Nhiều đại biểu bày tỏ sự quan tâm đến những quy định nhằm hướng tới hạn chế tác hại trẻ em và đời sống người dân đối với việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ nêu trong Dự thảo Luật Quảng cáo.
 • Hội thảo “Sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm”

  Hôm qua, 18/6, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức hội thảo “Sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm”.
 • Sữa mẹ là tốt nhất - vì sao?

  Thời kỳ sơ sinh, trẻ lớn rất nhanh, nhu cầu chất dinh dưỡng lớn, trong khi bộ máy tiêu hoá lại chưa hoàn chỉnh. do đó chỉ có sữa mẹ là thức ăn lý tưởng đáp ứng được nhu cầu cơ thể của trẻ. Nuôi con bằng sữa mẹ là một phương pháp tự nhiên và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả bà mẹ và trẻ em.
 • 2/3 bà mẹ không thể nuôi con bằng sữa mẹ

  Đó là thông tin đáng chú ý trong một cuộc khảo sát mới được công bố trên tạp chí Pediatrics (Nhi khoa). Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyên rằng trong 6 tháng đầu, trẻ nên được ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ nhưng khảo sát cho thấy, rất ít bà mẹ đạt được mục tiêu này.
 • Mắc lừa quảng cáo, chị em thích nuôi con bằng sữa ngoài

  Nghe quảng cáo sữa có bổ sung lysine, DHA... giúp trẻ "cao hơn", "thông minh hơn", nhiều bà mẹ không yên tâm nếu không cho con uống thêm sữa ngoài. Trong khi đó sữa mẹ có đầy đủ những thành phần này, thậm chí nhiều dinh dưỡng hơn thì lại bị bỏ phí.
 • Vượt qua những trở ngại thường gặp khi nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

  Khi mẹ bị bệnh Mẹ bị bệnh thường là một trong những lý do ngưng cho con bú một thời gian. Thật ra, có rất ít trường hợp cần thiết phải ngưng sữa mẹ.
 • Nuôi con bằng sữa mẹ - nhiều lợi ích cho bé yêu

  Sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo nhất cho em bé trong 6 tháng đầu đời.
 • Gắn kết yêu thương

  Đề án 704 - “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, dù mới chỉ triển khai hơn 1 năm nhưng đã được nhiều bà mẹ đón nhận. Bởi lẽ, thông qua các hoạt động thiết thực, đề án giúp các bà mẹ có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong nuôi dạy con.
 • Những điều tốt nhất bạn có thể làm cho con

  Mọi bậc cha mẹ đều mong muốn mang đến cho con những điều tốt nhất. Trong số đó, đừng quên:
 • Dinh dưỡng cho trẻ - vấn đề cần nhìn lại

  “Từ bao lâu nay thấp còi đã chỉ nhận được sự lưu tâm ít ỏi. Gần như cứ 3 trẻ ở Việt Nam lại có một trẻ bị thấp còi và ở nhiều vùng và nhiều cộng đồng, người ta vẫn nhầm lẫn thấp còi là do gen di truyền chứ không phải là một tình trạng sức khỏe có thể phòng ngừa được”, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Lotta Sylwander phát biểu tại Hội thảo Nuôi dưỡng trẻ nhỏ: Đầu tư hôm nay – Sức khỏe ngày mai tại Hà Nội ngày 22/5/2012 vừa qua.
 • Trăn trở dạy con không cần roi

  Tuổi thơ của tôi gắn liền với những trò nghịch ngợm và quậy phá. Vì vậy, tôi từng nhận nhiều trận đòn thừa sống thiếu chết, những cái véo tai đến méo mặt từ bố. Bố tôi rất khó tính và nghiêm khắc. Anh chị em tôi, ai cũng sợ ông.
 • Chuẩn mực nào cho người phụ nữ trong gia đình

  Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm (Tục ngữ Anh), câu châm ngôn này luôn luôn đúng và vai trò của người phụ nữ cũng luôn được khẳng định trong mọi thời đại, dù theo thời gian, những chuẩn mực về người phụ nữ có thay đổi thế nào, thì người phụ nữ vẫn là người “thắp lửa” trong gia đình, vẫn là người có tác động đặc biệt quan trọng đối với các thành viên trong mỗi gia đình. Bởi vậy, việc giáo dục con cái - kết quả thế nào, gần như chịu ảnh hưởng quyết định từ người mẹ.
 • Tai biến sản khoa: Phòng được không?

  Trong khoảng nửa tháng qua, trên địa bàn cả nước đã có 4 thai phụ tủ vong trong lúc “vượt cạn”. Nguyên nhân dẫn đến sự cố đáng tiếc này đang được làm rõ. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng, đây là những tai biến trong sản khoa. Thực tế, tai biến sản khoa luôn rình rập nhưng nhiều thai phụ vẫn chủ quan trong việc phòng chống.
 • Tăng cường các hoạt động thực hiện đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”

  Tổ chức tuyên truyền, tư vấn, cung cấp các thông tin về sức khỏe sinh sản, thăm khám, điều trị miễn phí các bệnh phụ khoa, tập huấn cho báo cáo viên về chăm sóc sức khỏe sinh sản… là những hoạt động thiết thực đang được các cấp Hội LHPN Việt Nam đẩy mạnh trong thực hiện đề án “ Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi con tốt”.

 • Một số câu hỏi, trả lời về nuôi con bằng sữa mẹ

  Để hỗ trợ cán bộ Hội, Ban quản lý các CLB Nuôi con bằng sữa mẹ, Website Hội LHPNVN xin giới thiệu một số câu trả lời của chuyên gia liên quan đến nuôi con bằng sữa mẹ.
 • Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho tuyên truyền viên, báo cáo viên của Hội

  Trong tháng 4/2012, Hội LHPN nhiều tỉnh, thành đã tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các tuyên truyền viên, báo cáo viên của Hội.

 • Nỗ lực cải thiện tình trạng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ

  Hiện nay, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản ở Sơn La đã đạt được những kết quả quan trọng, chất lượng sức khỏe của phụ nữ, bà mẹ và trẻ em trên tất cả các địa phương trong tỉnh được cải thiện mạnh mẽ, tỷ lệ phụ nữ mang thai được tư vấn, thăm khám sau đẻ ngày càng tăng.

 • Hội nghị giao ban thực hiện dự án “Nuôi dưỡng và phát triển”

  Ngày 18/4 vừa qua, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá một năm thực hiện dự án “Nuôi dưỡng và phát triển” và triển khai khai dự án năm 2012.
 • Hiệu quả từ mô hình giảm thiểu tảo hôn và kết hôn cận huyết thống

  Mô hình đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong tỉnh về tác hại của tảo hôn và kết hôn cận huyết thống, làm giảm số cặp vợ chồng tảo hôn, xóa được tình trạng học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú bỏ học về lập gia đình sớm.

 • Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” - cách làm của Đoàn Kết

  Đoàn Kết (Vân Đồn) là một trong 3 xã điểm của tỉnh triển khai Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” giai đoạn 2010-2015 của Chính phủ (Đề án 704)
 • Bú mẹ ngoài 6 tháng tuổi giúp trẻ phát triển tâm lý tốt hơn

  Theo báo cáo nghiên cứu tại Úc, trẻ được kéo dài thời gian bú mẹ trên 6 tháng tuổi ít nguy cơ bị mắc các vấn đề về sức khỏe tinh thần trong cuộc đời hơn trẻ được bú bé dưới 6 tháng tuổi.
 • Ích lợi từ nuôi con bằng sữa mẹ

  Nuôi con bằng sữa mẹ là biểu hiện của tình mẫu tử thiêng liêng, đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Bé được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và sức đề kháng tốt nhất mà sữa mẹ mang lại. Sữa mẹ đảm bảo cho bé một sự phát triển cơ bản. Bên cạnh đó, nuôi con bằng sữa mẹ cũng mang lại nhiều lợi ích cho mẹ.
 • Một năm thực hiện đề án“Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” tại xã Khắc Niệm

  Là đơn vị được lựa chọn triển khai làm điểm thực hiện đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” giai đoạn 1 (2010 - 2012) tại thành phố Bắc Ninh, sau hơn 1 năm triển khai đề án, xã Khắc Niệm đã đạt được những kết quả nhất định. Đây sẽ là cơ sở để nhân ra diện rộng, góp phần vào thành công chung của đề án.
 • Thị xã Cửa Lò: triển khai đề án “Hỗ trợ 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”

  Ngày 07/12/2011, UBND thị xã Cửa Lò đã ban hành kế hoạch số 96 về việc triển khai thực hiện đề án “Hỗ trợ 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” và đề án “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” trên địa bàn TX Cửa Lò từ 2011-2015.
 • Cách bồng bế rất quan trọng để bé bú được nhiều sữa

  Bé sẽ bú được nhiều sữa mẹ nếu mẹ bế đúng cách và cho bé ngậm vú tốt. Nếu chú ý một chút, bà mẹ sẽ tìm ngay ra tư thế thích hợp. Nhưng những bà mẹ trẻ chưa kinh nghiệm thì rất nên xem lại tư thế cho con bú của mình:
 • VĐV Nhữ Thị Khoa: Cô gái vàng trên "đấu trường" mưu sinh

  Nói về một thuở vinh quang, đôi mắt “cô gái vàng” vẫn ánh lên niềm say mê, rạo rực. Thế nhưng, trở về với hiện tại, chị lại cố gắng cất kỹ niềm đam mê ấy để dãi nắng dầm mưa trên chiếc xe lăn bán hàng.
 • Đà Nẵng trong công tác giáo dục gia đình

  Trong các nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN các cấp hiện nay, mục tiêu cơ bản vẫn là tuyên truyền, giáo dục, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho phụ nữ mà vấn đề then chốt vẫn là xây dựng gia đình hạnh phúc.
 • Tập huấn “Kiến thức và kỹ năng 12 chủ đề giáo dục trẻ vị thành niên”

  Từ ngày 21-23/2/2012, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng về 12 chủ đề giáo dục trẻ em vị thành niên. PCT Hội LHPN Việt Nam - Trần Thanh Bình và Giám đốc chương trình quốc gia – TS. Wilfried Theunis tham dự buổi khai mạc.
 • Khi trẻ bỏ học

  Việt Nam là đất nước có truyền thống hiếu học. Từ nhiều năm nay, Đảng và Nhà nước ta luôn nỗ lực tạo mọi điều kiện để trẻ được đến trường học tập. Điều này đã được khẳng định trong Hiến pháp, Pháp luật. Tuy nhiên, tình trạng trẻ em bỏ học vẫn xảy ra ở nhiều nơi bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.
 • Hội thảo trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình không có trẻ bỏ học và vi phạm pháp luật

  Hôm qua, 13/01, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm “Xây dựng gia đình không có trẻ bỏ học và vi phạm pháp luật”. Tham dự Hội nghị có đại diện các bộ, ngành; Hội LHPN các cấp và ban ngành liên quan của 14 tỉnh điểm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video