• Bạo lực gia đình từ góc nhìn Ngôi nhà Bình yên

  Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện "Kết nối yêu thương gia đình Việt" hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam 2013 và Ngày Gia đình Việt Nam (28-6) diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, sáng 27/6, Trung tâm Phụ nữ và phát triển (Hội LHPN Việt Nam) tổ chức hội thảo Bạo lực gia đình từ góc nhìn Ngôi nhà Bình yên (NNBY).

 • Kết nối yêu thương gia đình Việt: Ngày hội của gia đình

  Chuỗi sự kiện Kết nối yêu thương gia đình Việt do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thuộc Hội LHPN Việt Nam tổ chức từ ngày 23 đến 28/6 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam thực sự đã trở thành một trong những ngày hội gia đình Việt Nam 2013. Sự kiện đã thu hút hàng nghìn người dân Thủ đô tham gia và hưởng ứng.

 • Các cấp Hội tưng bừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

  Trong tháng 6, các cấp Hội LHPN trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Năm Gia đình Việt Nam 2013

 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị biểu dương điển tình tiên tiến lần thứ III giai đoạn 2010 – 2013 và trưng bày sản phẩm sáng tạo

  Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2013), Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và chào mừng Năm gia đình Việt Nam, vừa qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị biểu dương điển tình tiên tiến lần thứ III giai đoạn 2010 – 2013 và trưng bày sản phẩm sáng tạo.
 • Nâng cao hiệu quả hoạt động các CLB phụ nữ thực hiện Đề án 704 ở Kỳ Sơn

  Vừa qua, Hội LHPN huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình tổ chức giao lưu các CLB thực hiện đề 704 với chủ đề ''phát huy giá trị truyền thống, xây dựng gia đình Việt Nam tiến bộ, hạnh phúc'' nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của CLB trong thực hiện Đề án 704 và Nghị quyết liên tịch số 01 về ''Quản lí, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội''.

 • Các cấp Hội Phụ nữ Quảng Trị tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam

  Kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và chào mừng “Năm gia đình Việt Nam 2013”, các cấp Hội Phụ nữ Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ và người dân tham gia.

 • Chế độ dinh dưỡng cho trẻ

  Các bà mẹ thường hay băn khoăn về chế độ dinh dưỡng cho trẻ ở các độ tuổi khác nhau, mời các mẹ tham khảo về chế độ dinh dưỡng cho trẻ và những điều cần lưu ý
 • Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức Tọa đàm vai trò của cha mẹ trong việc chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em

  Nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6 và hưởng ứng “Năm gia đình Việt Nam 2013”, ngày 10/6/2013, Hội LHPN tỉnh tổ chức Tọa đàm vai trò của cha mẹ trong việc chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em và biểu dương điển hình gia đình vượt khó nuôi dạy con tốt. Đến dự Tọa đàm có đồng chí Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Bùi Văn Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng với lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh và 33 điển hình gia đình nuôi dạy con tốt.

 • Đa dạng các hình thức nâng cao nhận thức đề án 704

  Bình Dương: trên 2,4 ngàn giáo viên, học sinh được tuyên truyền Đề án 704
 • Thái Nguyên hưởng ứng "Năm gia đình Việt Nam - 2013"

  Ngày 04/6 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Năm gia đình Việt Nam -2013” với chủ đề “Kết nối yêu thương”.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

  Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.
 • Hội LHPN Kỳ Sơn hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam

  Hội LHPN huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) vừa phối hợp với Phòng Văn hoá và Thông tin huyện tổ chức Hội thi ''Văn hoá gia đình huyện Kỳ Sơn'' nhằm hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Năm Gia đình Việt Nam 2013.
 • Phát triển trí thông minh cho con

  Từ những điều rất đơn giản trong cuộc sống hàng ngày, cha mẹ có thể tận dụng để kích thích, phát triển trí thông minh cho con từ khi còn nhỏ.
 • Hội LHPN tỉnh Bắc Giang: Hiệu quả mô hình điểm Câu lạc bộ “Nuôi dạy con tốt” Hạc Lâm

  Sau một năm thực hiện điểm Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” giai đoạn 2012-2015, mô hình CLB “Nuôi dạy con tốt” thôn Hạc Lâm (xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã mang lại hiệu quả. Nhiều hội viên, phụ nữ đã có chuyển biến tích cực trong cách nghĩ, cách làm, nuôi dạy con cái, từ đó giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, tự tin hơn khi bước vào cuộc sống.

 • Nuôi dạy con “Kỷ luật không nước mắt”

  Nằm trong chuỗi sự kiện chào đón ngày Tết Thiếu nhi 1/6, Nhà xuất bản (NXB) Phụ nữ phối hợp với Webtretho tổ chức buổi tọa đàm “Nuôi dạy con - Kỷ luật không nước mắt” như một món quà nhỏ gửi tới các bậc cha mẹ và những ai quan tâm đến công tác giáo dục con trẻ. Tọa đàm diễn ra vào ngày 29/5, tại Bảo tàng phụ nữ Việt Nam.

 • Đề xuất chính sách hỗ trợ bà mẹ chọn lựa dinh dưỡng bổ sung tốt nhất cho trẻ nhỏ

  Tọa đàm đề xuất chính sách hỗ trợ bà mẹ chọn lựa dinh dưỡng bổ sung tốt và phù hợp nhất cho trẻ nhỏ tại Việt Nam do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) tổ chức sáng 27/5 tại Hà Nội.

 • Chính thức mở rộng Đề án 704 trong phạm vi cả nước

  Chiều qua, 20/5/2013, Ban Điều hành Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” giai đoạn 2010-2015 (Đề án 704) đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện Đề án giai đoạn 2010-2012 và xác định hướng hoạt động Đề án năm 2013. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương đã tham dự và chủ trì cuộc họp.
 • Chia sẻ thông tin và kết quả trong chăm sóc và phát triển toàn diện trẻ thơ dựa vào cộng đồng

  Nhằm cập nhật, chia sẻ thông tin và kết quả trong quá trình thực hiện công tác chăm sóc và phát triển trẻ thơ tại Việt Nam hiện nay, thảo luận về các vấn đề đặt ra, tìm ra những hướng đi trong thời gian tới, sáng13/5/2013, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổ chức Plan đã tổ chức Hội thảo Chia sẻ thông tin và kết quả trong chăm sóc và phát triển toàn diện trẻ thơ dựa vào cộng đồng.
 • Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng triển khai đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” giai đoạn 2012- 2015

  Thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” giai đoạn 2012 – 2015, Hội LHPN Sóc Trăng đã lựa chọn 34 xã điểm để triển khai.
 • Tránh sinh non cho bà bầu

  Ngồi tựa vào ghế hay vật gì đó khi bạn phải đứng hoặc đi trong một thời gian dài. Tìm kiếm sự trợ giúp nếu bạn phải chịu bạo hành hay lạm dụng từ người khác...
 • Những điều bà bầu nên và không nên làm

  Những màu sắc, hình ảnh xấu, bạo lực, lòe loẹt, lộn xộn... khiến thai phụ cảm xúc bất an, lo lắng, buồn rầu, rối rắm.

 • Dinh dưỡng bà bầu 6 tháng cuối thai kỳ

  Trong 6 tháng cuối thai kỳ, thai phụ không nên ăn nhiều chất ngọt để tránh tăng cân nhanh và phòng ngừa nguy cơ rối loạn đường huyết; chú ý giảm ăn mặn để tránh phù nề và cao huyết áp gây sản giật.
 • Dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu

  Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu chỉ cần duy trì mức năng lượng bình thường. Hãy chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều bữa (5 -6 bữa) để tránh hiện tượng nôn và buồn nôn do ốm nghén.
 • Dấu hiệu ung thư âm đạo đừng bỏ qua

  Mặc dù đa số các trường hợp bị ung thư âm đạo thường không có nhiều triệu chứng rõ rệt, nhưng nếu chị em thấy mình có những triệu chứng sau đây, hãy đi khám sớm.
 • Hội nghị tổng kết Dự án “Nuôi dưỡng và phát triển”

  Sáng 16/4, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết Dự án “Nuôi dưỡng và phát triển”. Qua 3 năm triển khai thực hiện, Dự án đã đạt được những kết quả tích cực.

 • Mẹ ít sữa - nỗi lo không có thật

  Nhiều chị em lo rằng con của họ sẽ không đủ sữa nếu chỉ bú mẹ. Nhưng nghiên cứu mới đây cho thấy, tình trạng trẻ bị tăng natri huyết sơ sinh (do không nhận đủ sữa) là rất hiếm.
 • Cách nhận biết trẻ mắc bệnh

  Trẻ ăn ngủ, lên cân bình thường thì thỉnh thoảng nghẹt mũi, sụt sịt cũng không sao. Cần đưa đi bác sĩ khi bé quá nóng hoặc quá lạnh, có dấu xuất huyết dưới da, thóp phồng...
 • Những lưu ý về dinh dưỡng cho con lúc giao mùa

  Thời tiết đang ấm dần lên báo hiệu sự chuyển mùa. Đây là thời điểm cha mẹ nên chú ý về chế độ dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng cho con.
 • Tập huấn giảng viên nguồn về giáo dục kỹ năng sống cho trẻ vị thành niên

  Trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ giữa TW Hội LHPN Việt Nam và tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Flamăng, Vương quốc Bỉ (VVOB), trong tháng 3/2013, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức 02 Hội thảo tập huấn giảng viên chủ chốt về giáo dục kỹ năng sống cho trẻ vị thành niên.

 • Bộ VHTTDL, Hội LHPN Việt Nam: Kế hoạch liên tịch thực hiện Năm gia đình Việt Nam

  Ngày 12/3, Hội LHPN Việt Nam và Bộ VHTT&DL đã ban hành Kế hoạch thực hiện “Năm gia đình Việt Nam” với chủ đề Kết nối yêu thương.
 • Cho bé sơ sinh uống thuốc thế nào?

  Bé nhà em cứ hễ uống thuốc là ói khiến em thực sự lo lắng.
 • Nguyên nhân và cách xử trí nôn trớ ở trẻ em

  Nôn trớ là triệu chứng hay gặp ở trẻ nhỏ. Nôn trớ là hiện tượng thức ăn trong dạ dày bị đẩy lên thực quản rồi trào ra miệng. Nôn trớ có thể lành tính, tự khỏi khi trẻ lớn hơn. Có khi nôn trớ là biểu hiện của những bệnh lý tiêu hóa như trào ngược dạ dày thực quản, có thể là triêu chứng của bệnh lý đường hô hấp hay là bệnh lý toàn thân,v.v…

 • Tất cả những điều mẹ bầu cần biết khi mang thai 3 tháng đầu

  Nếu bạn thử que đã lên 2 vạch thì đây là những lời khuyên bạn không thể không đọc khi mang thai 3 tháng đầu.
 • Che giấu bạo hành vì... tiếc tiền phạt

  Đã có luật để bảo vệ, thế nhưng một bộ phận nạn nhân bị bạo hành gia đình hiện nay lại chấp nhận che giấu bạo hành chỉ vì sợ những quy định xử lý của pháp luật – điều mà đáng lẽ ra họ phải nắm lấy để làm vũ khí để bảo vệ thì nay lại trở thành “nỗi sợ, nỗi lo” chỉ vì tiền phạt!
 • Thái Bình: Nâng cao kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con cho các bà mẹ

  Giúp phụ nữ nâng cao kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy con khoa học thông qua việc giáo dục, kêu gọi sự quan tâm của nam giới và cả xã hội đối với việc nuôi, dạy trẻ, nhằm thực hiện mục tiêu chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” là mục đích các cấp Hội LHPN Thái Bình hướng tới khi thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”.
 • Quảng Ninh: giúp phụ nữ nuôi dạy con khoa học

  Đó là kết quả sau 2 năm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” của các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh
 • Chính thức phát động Năm Gia đình Việt Nam 2013

  Sáng 16/3/2013, tại Quảng trường Lý Thái Tổ, Hà Nội, Bộ VHTT&DL, TW Hội LHPN Việt Nam và UBND Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Năm Gia đình Việt Nam với chủ đề “Kết nối yêu thương”.
 • Cabin trữ sữa cho bé

  Chương trình hỗ trợ lao động nữ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc của ban nữ công Tổng liên đoàn Lao động VN phối hợp với Tổ chức Nuôi dưỡng và phát triển (A&T) được triển khai tại 15 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng nhằm giúp giữ lại nguồn dinh dưỡng quý báu này.
 • Phương pháp dạy con ngoan của bà mẹ giỏi

  Không ít các ông bố bà mẹ phải đau đầu khi những đứa trẻ yêu quý của họ quậy phá, khóc lóc, họ luôn phải chạy theo dỗ dành, và dù mắng chúng như thế nào thì chúng cũng cứ nũng nịu đòi hỏi, khó nghe lời bạn.
 • Sai lầm thường gặp khi nuôi dưỡng dưới 6 tháng tuổi

  Những sai lầm này khá phổ biến, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
 • Hiệu quả mô hình thực hành nuôi con bằng sữa mẹ dựa vào cộng đồng

  Sau hơn 3 năm tích cực triển khai thực hiện, mô hình thực hành nuôi con bằng sữa mẹ (NCBSM) dựa vào cộng đồng xã Bình Thạnh Đông đã phát huy hiệu quả tích cực. Hiện nay tỷ lệ NCBSM tại xã là 27% tăng 14 % so với trước khi triển khai mô hình.
 • Bé không biết nhai – Lỗi tại ai?

  Nếu không cho trẻ ăn thô đúng thời kì thì nhiều trẻ 2 tuổi, thậm chí 5 tuổi sẽ có thể không biết nhai.
 • Bữa ăn cho trẻ rất quan trọng

  Phản xạ nhai của trẻ hình thành từ 6-8 tháng tuổi nên nếu đã 2-3 tuổi mà vẫn phải ăn cháo xay nhuyễn thì vô tình sẽ làm mất phản xạ nhai.
 • Dạy con tuổi dậy thì

  Những điều chỉnh đúng đắn của cha mẹ khi con ở tuổi dậy thì sẽ giúp trẻ trở thành ngời mà bạn mong muốn trong tương lai.
 • Bổ sung dầu ăn cho trẻ như thế nào?

  Dầu ăn (bao gồm dầu thực vật hoặc dầu cá) được xếp vào nhóm thực phẩm cung cấp chất béo (cùng những sản phẩm khác như mỡ, bơ …). Đây là nhóm chất dinh dưỡng rất quan trọng, đóng vai trò chính trong cung cấp năng lượng cho trẻ, giúp hình thành mô mỡ có chức năng điều hòa thân nhiệt, cung cấp chất béo giúp cho quá trình hấp thu các vitamin quan trọng trong cơ thể. Chính vì vậy, không nên bỏ sót chất dinh dưỡng quý giá này trong khẩu phần ăn của trẻ.
 • Bổ sung cho trẻ biếng ăn

  Trẻ biếng ăn có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó là do thiếu vi chất dinh dưỡng. Cần phải bổ sung dưỡng chất cho trẻ
 • Điều các mẹ cần biết khi cai sữa cho con

  Có người nói vui rằng cai sữa cho con giống như một trận chiến vậy, nếu bạn muốn dùng “giải pháp hòa bình” thì công đoạn chuẩn bị phải thật chu đáo.
 • Những sai lầm thường mắc trong việc nuôi dưỡng trẻ

  Những sai lầm mà các bà mẹ hoặc người nuôi trẻ thường mắc phải tuỳ theo trẻ đang ở lứa tuổi nào. Thông thường đối với các bà mẹ có con nhỏ dưới 1 tuổi sai lầm thường mắc đó là không chịu nuôi con bằng sữa mẹ, hoặc nói đúng hơn là không biết cách để duy trì nguồn sữa mẹ, phần lớn các bà mẹ vẫn chưa hiểu biết đúng về vai trò của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ mặc dù vấn đề này đã được các thông tin đại chúng, sách báo nói rất nhiều.

 • Cách giải quyết tình trạng ít sữa sau sinh

  Ngay sau khi sinh nhiều sản phụ có thêm nỗi lo vì mình bị ít sữa, nhất là đối với những người mới lần đầu tiên làm mẹ. Chúng ta hãy cùng đi tìm nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này!

 • Cho trẻ ăn theo chế độ khoa học

  Dựa trên các nghiên cứu và khảo sát thực tế, giáo sư Michael Lee và các đồng nghiệp ở Đại học Ilinois (Mĩ) đã đưa ra tổng kết về sự thay đổi chế độ ăn của trẻ từ sơ sinh đến độ tuổi thiếu niên.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video