• Hà Nam: Những thay đổi tích cực trong nuôi con bằng sữa mẹ

  Bằng việc thành lập các Câu lạc bộ (CLB) nuôi con bằng sữa mẹ, tăng cường tuyên truyền kiến thức nuôi dạy con tới các chị em phụ nữ, nam giới trong độ tuổi sinh đẻ, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã đạt được nhiều kết quả khả quan và làm thay đổi nhiều quan niệm nuôi con bằng sữa mẹ ở địa phương.
 • Bình Thuận: gắn kết gia đình từ Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt

  Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” là một trong những đề án lớn đang được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh phối hợp triển khai.
 • 6 bí quyết kỷ luật con cha mẹ nên biết

  Trẻ con khó tránh khỏi việc phạm lỗi, đặc biệt là những bé ở khoảng 2 tuổi, đây là thời kỳ chống đối đầu tiên trong quá trình trưởng thành. Cha mẹ cần biết cách thưởng phạt hợp lý thì trẻ mớinghe lời và phát triển tốt.
 • Hội LHPN Phú Thọ tích cực hoạt động hưởng ứng Năm gia đình Việt Nam 2013

  Hưởng ứng Năm gia đình Việt Nam 2013, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ xây dựng Chương trình phối hợp với Sở Văn hóa TT&DL về đẩy mạnh công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững giai đoạn 2013-2015, tích cực chủ động tổ chức các hoạt động hưởng ứng, nổi bật là hoạt động “Ngày hội gia đình hạnh phúc”, xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"...
 • PLeiku: hiệu quả thực hiện Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt"

  3 năm qua thực hiện đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã triển khai có hiệu quả Đề án này, góp phần vào việc đảm bảo tốt sức khỏe bà mẹ, trẻ em trên địa bàn.
 • Những em bé đeo ba lô ngược

  Tạo cơ hội bình đẳng, phát triển cho trẻ em gái và giảm mang thai vị thành niên (VTN) – giúp các em không còn “đeo ba lô ngược” là một trong những hoạt động được các cấp Hội LHPN chú trọng thực hiện từ nhiều năm nay.
 • Phụ nữ miền núi Vân Canh: Ðã biết cách chăm con khỏe

  Nhờ kiên trì và đa dạng các loại hình truyền thông vận động, phụ nữ ở huyện miền núi Vân Canh đã thay đổi nhận thức về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Các chị đã chủ động sinh ít con và biết tận dụng những thực phẩm có sẵn trong gia đình để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ, từng bước cải thiện sức khỏe trẻ em, đặc biệt là trẻ vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Các vấn đề nuôi dạy con gây tranh cãi nhất trên thế giới

  Cho con bú sữa mẹ hay sữa công thức? Ngủ chung hay ngủ riêng? Đánh con hay không đánh… Dù là bố mẹ Việt hay bố mẹ Tây, đó vẫn là những vấn đề nuôi dạy con được quan tâm và gây tranh cãi nhất.
 • Đề án 704 - Đầu tư cho thế hệ tương lai

  Với mục tiêu chung là cung cấp kiến thức, kỹ năng nuôi dạy trẻ… góp phần quan trọng trong việc phát triển nhân cách toàn diện của trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần, đồng thời cùng toàn xã hội thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các cấp trong tỉnh đã đẩy mạnh thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam (gọi tắt là Đề án 704). Sau một năm thực hiện đã có sự chuyển biến rõ nét, nhiều ông bố, bà mẹ đã nuôi dạy con tốt hơn.
 • Bí kíp giữ sức khỏe cho các bà mẹ trẻ

  Ăn uống lành mạnh, tập luyện thể chất, tắm nắng… là những việc mà các bà mẹ trẻ nên làm để bảo vệ sức khỏe.
 • Giao lưu biểu dương tuyên truyền viên nuôi, dạy con tốt

  Thực hiện Kế hoạch hoạt động Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704) năm 2013 của Hội LHPN Việt Nam đồng thời nhằm mục đích giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về các hình thức, biện pháp tuyên truyền có hiệu quả tại cộng đồng về nuôi, dạy con tốt giữa các mô hình điểm chỉ đạo của Trung ương; đầu tháng 11 này, tại Đà Nẵng, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức giao lưu biểu dương tuyên truyền viên nuôi, dạy con cho thành viên các mô hình điểm tại 13 tỉnh thành trên cả nước.
 • Giúp con biết tự vệ

  “Nếu một lần nữa gặp tình huống như hôm qua con sẽ làm gì?”. Bin luống cuống: “Con cũng chưa biết được”. Nhìn cậu con trai 10 tuổi với những vết xây xát trên mặt, tay và chân, nét mặt vẫn chưa hết hốt hoảng, chị Hà (Q.3, TP.HCM) không khỏi xót xa.
 • Yên Bái: Chăm sóc tốt sức khỏe bà mẹ, trẻ em

  Sự nhiệt tình, năng động của nhân viên y tế, dân số thôn, bản cùng cách thức tuyên truyền, vận động sáng tạo, đặc biệt là nhận thức của người dân ngày một nâng cao đã góp phần đưa thôn 1 trở thành một trong những thôn, bản của xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên (Yên Bái) làm tốt nhất công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em trong những năm gần đây.
 • Góp phần làm giảm tình trạng mang thai ở tuổi vị thành niên

  Tỷ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên (VTN) của Việt Nam cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 5 trên thế giới với trung bình khoảng 300.000 ca mỗi năm; tỷ lệ VTN có thai trong tổng số người mang thai cũng liên tục tăng qua các năm… đây là những thông tin đáng quan ngại về tình trạng mang thai ở tuổi VTN ở nước ta được đưa ra tại Tọa đàm “Tạo cơ hội bình đẳng, phát triển cho trẻ em gái và giảm mang thai vị thành niên” do Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 12/11/2013.
 • Tọa đàm “Vai trò của cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”

  Thực hiện kế hoạch hoạt động Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt và chương trình Mục tiêu quốc gia về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2013, hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam, ngày 11/11/2013, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm “Vai trò của cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”.

 • Tiếp tục mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Hội LHPN Việt Nam và Tổ chức Hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla măng, Vương quốc Bỉ

  Hội nghị tổng kết 3 năm hoạt động hợp tác (2011- 2013), đề xuất hướng hợp tác giai đoạn tiếp theo (2014- 2016) giữa Hội LHPN Việt Nam và Tổ chức Hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla măng, Vương quốc Bỉ (VVOB Việt Nam) đã được tổ chức tại Hà Nội vào chiều ngày 11/11/2013.
 • Những sai lầm thường gặp đối với trẻ

  Chăm sóc và nuôi dạy trẻ khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện rất quan trọng với các bậc cha mẹ. Những sai lầm nào cha mẹ hay mắc phải khi nuôi dạy trẻ?
 • Ninh Bình: Đẩy mạnh công tác phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ em

  Nuôi dưỡng những đứa con khỏe mạnh luôn là mong muốn của các bậc làm cha, làm mẹ. Công tác phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ luôn được quan tâm thực hiện tốt, để đảm bảo mỗi đứa trẻ ngay từ khi ở trong bụng mẹ đã được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và phù hợp, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng để trẻ tăng trưởng và phát triển…
 • Hội LHPN Nam Định: Tọa đàm “Mang thai tuổi vị thành niên”

  Tọa đàm được tổ chức tại huyện Vụ Bản nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng truyền thông cho cha mẹ về nuôi, dạy con; bảo vệ, chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) và giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên.
 • Đẩy mạnh thực hiện Đề án 704:

  Mở rộng phạm vi thực hiện đề án, tập huấn triển khai đề án, tập huấn kiến thức cho bà mẹ có con dưới 16 tuổi… là những hoạt động thiết thực của Hội LHPN các cấp thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”
 • Câu lạc bộ “Người cha tốt của con”

  Mô hình vừa được ra mắt tại xã Lam Hạ, TP Phủ Lý, thu hút 30 thành viên là những ông bố có con dưới 16 tuổi trên địa bàn tham gia sinh hoạt.
 • Làm thế nào để hỗ trợ trẻ từ 0-3 tuổi phát triển?

  Đây là nội dung chính của Hội thảo Chia sẻ thông tin trong chăm sóc và phát triển trẻ thơ do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổ chức Plan tổ chức chiều 23/10/2013 tại Hà Nội. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo các đại biểu đến từ Cục Chăm sóc, Bảo vệ Trẻ em; Vụ Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Hội Bảo vệ quyền trẻ em, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế…

 • Hội LHPN xã Tả Phời TPLC thực hiện có hiệu quả Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”

  Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” do Hội LHPN Việt Nam triển khai, thực hiện nhằm xây dựng Gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” đã được các cấp hội phụ nữ tích cực hưởng ứng.
 • Hội LHPN tỉnh Hưng Yên sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

  Nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên, phụ nữ.

 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Gia Lai

  Gặp mặt phụ nữ tiêu biểu các tôn giáo trên địa bàn tỉnh; ra mắt thí điểm tổ liên kết Dịch vụ chăm sóc gia đình; tập huấn công tác Xây dựng nông thôn mới là những hoạt động nổi bật của Hội LHPN tỉnh Gia Lai thời gian qua
 • Phụ nữ Đà Nẵng đa dạng hoạt động hướng về cơ sở

  Trong quý III/2013, Hội LHPN Đà Nẵng tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhằm thực hiện tốt Chương trình công tác năm 2013. Các hoạt động đã thu hút được sự tham gia tích cực của cán bộ, hội viên, phụ nữ, thực sự tạo nên phong trào rộng khắp trong hệ thống Hội, đặc biệt là các hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện Chương trình "Hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động Chi hội Phụ nữ".

 • Càng bị rầy la, trẻ con càng bướng

  Cha mẹ càng rầy la thì chuyển biến của bé càng kém. Tốt hơn, nên đòi hỏi con một cách hợp lý, hãy chú ý đến thành công chứ không phải thất bại của con, như thế bé sẽ dễ bảo hơn.
 • Đa dạng mô hình nuôi dạy con tốt

  Nuôi con khoẻ, dạy con ngoan; Nuôi dạy con tốt; Các bà mẹ trẻ... là các mô hình câu lạc bộ thực hiện Đề án "5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt"
 • Hội thi “Kiến thức nuôi dạy con tốt” Khánh Hoà

  Ngày 10/9/2013 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức Hội thi “Kiến thức nuôi dạy con tốt” tại huyện Cam Lâm - đơn vị điểm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” của tỉnh.
 • Chuyện những "con vẹt" cong môi nói bậy

  Nhờ con trai lấy hộ điều khiển tivi, chị Tâm chìa tay đón nhưng cu Bốp nhanh chóng giật lại, cong môi "hoạnh họe" mẹ: "Xin chưa?".
 • Lâm Đồng: Thành công của đề án “giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”- nhìn từ góc độ truyền thông

  Xuất phát từ thực tế, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, nuôi dạy con của các bậc cha mẹ (nhất là các gia đình sống ở vùng sâu, xa) còn nhiều hạn chế, ngay khi có hướng dẫn về việc thực hiện Quyết định số 704/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” giai đoạn 2010-2015, ngày 21/2/2011, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 480/QĐ-UBND về việc thành lập BCĐ thực hiện Đề án của tỉnh gồm 13 ngành thành viên.
 • Định hướng chương trình dinh dưỡng cho trẻ nhỏ - “Nuôi con bằng sữa mẹ”

  Vừa qua, tại tỉnh Ninh Bình và Ninh Thuận, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty sữa ABBOTT tại Việt Nam đã tổ chức 2 Hội thảo định hướng chương trình dinh dưỡng cho trẻ nhỏ - “Nuôi con bằng sữa mẹ” giai đoạn 4 (8/2013 - 8/2014) cho 140 cán bộ TW Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN các tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc và phía Nam. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.

 • Tin hoạt động Hội Phụ nữ tỉnh Tây Ninh

  Tổ chức Hội thi “Gia đình nuôi con khoẻ, dạy con ngoan”
 • Tin hoạt động Hội:

  * Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn giảng viên nguồn “Chương trình giáo dục làm cha mẹ”
 • Hội LHPN Việt Nam phối hợp với công ty sữa ABBOTT về nâng cao tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ tại Việt Nam

  Sáng 24/7/2013, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương đã có buổi tiếp, làm việc với ông Jullian Caillet, Tổng Giám đốc công ty sữa ABBOTT (Hoa Kỳ) tại Việt Nam về Dự án “ Nuôi con bằng sữa mẹ”, một dự án do Hội LHPN Việt Nam thực hiện với sự hợp tác, tài trợ của ABBOTT.

 • Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long: Tập huấn công tác phòng chống HIV/AIDS

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức về Phòng, chống HIV/AIDS cho trên 270 đại biểu là cán bộ hội phụ nữ cơ sở, các chi/tổ phụ nữ của các huyện Long Hồ, Bình Tân, Vũng Liêm.

 • Đồng Nai: Gần 50 nghìn lượt phụ nữ tham gia chương trình “Bác sĩ tại gia”

  Đồng Nai là một trong 13 tỉnh/thành trong cả nước được Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Công ty GSK - nhãn hàng Panadol Cảm Cúm chọn triển khai chương trình “Bác sỹ tại gia” từ tháng 7/2012 đến tháng 6/2013. Sau 01 năm triển khai thực hiện chương trình này, các cấp Hội LHPN tỉnh đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

 • Dạy con bằng chính đời mình

  Nhìn lại bức ảnh cả nhà năm người, chụp cùng mẹ chồng khi bà từ Đà Nẵng vào thăm cháu nội, trước căn nhà xiêu vẹo ở số 93 Trần Văn Bính, khóm 4, P.5, TP. Cà Mau, bà Lâm Thị Kim Phối nói, cuộc đời bà cứ như một giấc mơ.
 • Nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái: một trong các giải pháp then chốt giúp giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh

  Hà Nội, ngày 12/6/2013 - Mất cân bằng giới tính khi sinh đang là mối quan ngại ngày càng tăng tại một số quốc gia châu Á nơi có tới 117 triệu phụ nữ và trẻ em gái - được báo cáo “thiếu”. Tại Việt Nam, mất cân bằng giới tính khi sinh đã tăng từ 106.2 bé trai trên 100 bé gái năm 2000 lên 112.3 bé trai trên 100 bé gái năm 2012 và xu hướng này đang tiếp tục gia tăng. Mất cân bằng giới tính khi sinh chủ yếu là do việc ưa thích con trai và đánh giá thấp vị trí, vai trò của phụ nữ và trẻ em gái. Tăng cường công tác bình đẳng giới và nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái là một trong các giải pháp then chốt giúp giải quyết vấn đề này. Vấn đề này đã được thảo luận tại hội thảo “Bàn giải pháp giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh từ góc độ giới" do Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội (LĐTBXH) và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam đồng tổ chức ngày hôm nay tại Hà Nội.

 • Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng năm Gia đình Việt Nam 2013

  Hội LHPN Sóc Trăng tổ chức Hội thi Gia đình hạnh phúc

 • Thành lập nhiều mô hình thu hút phụ nữ:

  Khánh Hòa ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ hướng về biển, đảo”

 • Hội LHPN TP Đồng Hới tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam

  Chào mừng “Năm Gia đình Việt Nam 2013”, trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ và người dân tham gia.

 • Hà Tĩnh: đa dạng các hoạt động hướng về Ngày Gia đình Việt Nam

  Hướng về Ngày Gia đình Việt Nam, các cấp, các ngành và các cấp Hội LHPN Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động thiết thực:
 • Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị

  Hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam 2013, kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục giá trị và ý nghĩa lớn lao của tổ ẩm gia đình đối với mỗi con người.

 • Nhiều hoạt động hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam 2013

  Hướng tới kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và “Năm gia đình Việt Nam 2013”, Hội LLHPN Việt Nam và các cấp, các ngành đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng gia đình Việt Nam tiến bộ, hạnh phúc, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ và người dân tham gia.
 • Bữa cơm chiều cuối tuần gắn kết yêu thương

  Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, hưởng ứng năm Gia đình Việt Nam 2013, Hội Phụ nữ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội thi Bữa cơm chiều cuối tuần gắn kết yêu thương với sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của 19 đội thi là gia đình hội viên phụ nữ đến từ các chi, tổ hội phụ nữ cơ quan. Hội thi đã nhận được sự đồng hành, tài trợ chính của Quỹ Unilever Việt Nam.

 • Hội LHPN TP Hà Nội tưng bừng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam

  Hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam 2013 và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo từ ngày 23 đến ngày 28/6/2013.
 • Các cấp Hội Phụ nữ cả nước tiếp tục hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam

  Trong những ngày này, khắp nơi trên cả nước, các cấp Hội Phụ nữ đang có những hoạt động sôi nổi, thiết thực chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam 2013
 • Thiêng liêng tổ ấm gia đình

  Sáng nay 28/6, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Lễ kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam đã được tổ chức long trọng với chủ đề “Thiêng liêng tổ ấm gia đình”. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Khánh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể của TW và 146 gia đình văn hóa tiêu biểu của Thủ đô đã tới tham dự.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video