• 5 điều cần biết để đảm bảo an toàn khi chơi Pokémon Go

  Trước khi có mặt tại Việt Nam vào ngày 6/8 vừa qua, nhiều người chơi Pokémon Go trên thế giới đã được cảnh báo về nguy hại có thể gặp phải nếu không cẩn thận. Dưới đây là những lưu ý mà người chơi cần biết để đảm bảo an toàn cho mình.
 • Ảnh hưởng kép của bạo lực gia đình đến trẻ em

  Trích bài tham luận của bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên Chủ tịch Hội LHPNVN, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, tại hội thảo “Hậu quả của bạo lực gia đình đối với trẻ em và những kinh nghiệm của Úc trong công tác phòng chống bạo lực gia đình” tổ chức ở Hà Nội ngày 21/7/2016
 • “Đầu tư cho trẻ em gái vị thành niên”

  Việt Nam là nước có tỷ lệ nạo phá thai ở lứa tuổi trẻ vị thành niên (VTN) cao trên thế giới. Do đó, việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trẻ em gái VTN là cấp thiết...
 • Cha mẹ cần biết 4 nguyên tắc phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

  Nguyên tắc 1: Quyền bất khả xâm phạm về thân thể.
 • Hãy lấp đầy ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành một gia đình hạnh phúc

  Đó là thông điệp của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi gắm tới mọi gia đình, mọi người dân Việt Nam trong buổi lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2016) do Bộ Văn hóa- Thể thao & Du lịch tổ chức tối qua, 28/6, tại Hà Nội.
 • Dấu ấn 15 năm tôn vinh giá trị gia đình

  Nhân dịp 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2016), báo Phụ nữ Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Tiến sỹ Trần Tuyết Ánh, Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, nhìn lại hành trình vừa qua của công tác gia đình.
 • Ông bố nuôi dạy con tốt

  Ở thôn Dùi Chiêng 1 xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, trước đây việc nuôi dạy con được coi là công việc của phụ nữ, đàn ông không tham gia vào, nhưng từ khi thành lập câu lạc bộ “Bố mẹ nuôi, dạy con tốt” thì quan niệm ấy đang dần thay đổi. Câu lạc bộ đã thu hút nhiều bậc làm cha cùng tham gia sinh hoạt, góp phần làm chuyển biến nhận thức của người đàn ông khi chia sẻ khó khăn với vợ trong việc nuôi, dạy con.
 • Chuyện của Thanh trên Diễn đàn Liên Hợp Quốc

  Sự xuất hiện của Lù Thị Thanh, cô gái người dân tộc Thái ở Điện Biên, và câu nói “xin đừng quên chúng tôi” tại Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về AIDS ở New York, ngày 9/6, đã để lại nhiều suy ngẫm, cảm thông sâu sắc của các đại biểu đối với những người nhiễm HIV/AIDS.
 • Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp trong xây dựng và phát triển văn hóa gia đình Việt Nam hiện đại

  Trong bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, gia đình luôn có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng. Gia đình là tế bào của xã hội, là nơi duy trì nòi giống và là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người, bảo toàn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 • Phụ nữ đơn thân hỗ trợ nhau nuôi dạy con tốt

  Từ những lý do khác nhau, nhiều phụ nữ ở xã Đồi 61 (huyện Trảng Bom) trở thành những người mẹ đơn thân. Họ đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh để nuôi dạy con tốt.
 • Các cấp Hội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng hành động vì trẻ em

  Trong Tháng hành động vì trẻ em, Hội LHPN các tỉnh thành trên cả nước đã và đang có những hoạt động thiết thực nhằm chăm sóc cho các em, góp phần động viên, khuyến khích các em chăm ngoan, tích cực học tập
 • Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ học sinh bị xâm hại tình dục ngay tại trường học khiến nhiều phụ huynh hoang mang, lo sợ. Mới đây nhất là việc 23 học sinh nữ ở trường Tiểu học La Pán Tẩn (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) bị bảo vệ trường xâm hại. Vụ việc này đã gióng lên hồi chuông báo động về sự an toàn của trẻ.
 • Giúp con dùng tiền lì xì

  Chuyện những đứa trẻ bỗng nhiên trở nên “kếch xù” sau tết và yêu cầu được tùy nghi sử dụng số tiền ấy, không còn là chuyện lạ trong nhiều gia đình.
 • Nữ trưởng làng tích cực ngăn hôn nhân trẻ em

  Vị trưởng làng Inkosi Kachindamoto đã ngăn chặn được hàng trăm đám cưới trẻ em, với 175 em gái, tại vùng Dedza ở miền Trung Malawi. Mục tiêu của bà là khuyến khích các em trở lại trường học và tiếp tục sống với tuổi niên thiếu lành mạnh.
 • Người đàn ông chuyên đỡ đẻ cho những công nhân lầm lỡ

  Lỡ có bầu, nhiều nữ công nhân sợ gia đình biết, sợ bị mất việc…nên không dám đến bệnh viện mà đẻ non, đẻ chui, đẻ rơi tại các nhà trọ. Giữa lúc thập tử nhất sinh ấy họ được một người đàn ông tận tâm, tháo vát trong vai bà đỡ. Gần một trăm ca sinh của những công nhân lầm lỡ nhờ ông mà “mẹ tròn con vuông”.

 • Mùa hy vọng ở bản

  Năm 2000, trước nguy cơ ngày càng mai một của người Chứt ở xã Hương Liên (Hương Khê, Hà Tĩnh) – do cuộc sống du cư, sống hoang dã trên các sườn núi thẳm và chủ yếu nhờ vào hái lượm, số người chết nhiều hơn số sinh ra – lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo và giao cho Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tìm, phát hiện, đưa người Chứt về định cư tại bản Rào tre. Công cuộc “cải hóa” tộc người Chứt của cán bộ, chiến sĩ biên phòng cũng như các đoàn thể khác với người Chứt vô cùng gian nan vất vả.
 • Cho con trẻ học 2 ngôn ngữ: Những lợi ích và một số sai lầm cha mẹ thường mắc phải

  Xu thế toàn cầu hóa ngày càng đòi hỏi quá trình giao tiếp thường xuyên hơn giữa các quốc gia. Đó là một trong những lý do mà các bậc cha mẹ quan tâm đầu tư trang bị cho con mình thêm ít nhất 01 ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ.
 • Hoạt động chăm lo, giáo dục trẻ em

  - TP Đà Nẵng: Hỗ trợ, trang bị cơ sở vật chất cho các nhóm lớp độc lập tư thục tại các khu công nghiệp, khu chế xuất
  - Quảng Nam: Tổng kết chương trình hướng nghiệp (2014-2015).
 • Nhận biết và phòng chống sốt cho trẻ em

  Kiến thức được cung cấp bởi chương trình “Cả nhà vui khỏe hạnh phúc vẹn tròn”
 • Tuyên Quang: Hiệu quả từ Đề án 343

  Sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án "Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" giai đoạn 2010-2015 (Đề án 343), các cấp Hội Phụ nữ Tuyên Quang đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi về rèn luyện các phẩm chất đạo đức phụ nữ thời kỳ CNH-HĐH đất nước: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang.
 • Hoạt động triển khai đề án 704: Hội thi “Cha mẹ nuôi dạy con tốt”

  Hội LLHPN tỉnh Trà Vinh và Hội LHPN tỉnh Bình Phước vừa tổ chức Hội thi “Cha mẹ nuôi dạy con tốt” năm 2015. Đây là hoạt động triển khai đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt (đề án 704).
 • Cha mẹ thi kiến thức, con thi sức khỏe

  Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long và Hội LHPN tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức Hội thi “Cha, mẹ thi kiến thức – Con thi sức khỏe”. Đây là hoạt động thuộc Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt (đề án 704)
 • Ghi nhận tại Câu lạc bộ “Cha mẹ nôi dạy con tốt” của xã Trà Giang

  Buổi sinh hoạt thường kỳ của Câu lạc bộ “Cha mẹ nôi dạy con tốt” của xã Trà Giang, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi (trong dự án VVOB) với chủ đề: Trách nhiệm của gia đình, nhà trường, chính quyền trong việc đảm bảo tiếp cận giáo dục dựa trên quyền.
 • Trang bị kiến thức và kỹ năng để hỗ trợ cha mẹ giúp con chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học

  TW Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức lớp tập huấn về “Vai trò của cha mẹ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học và Bình đẳng giới trong hướng nghiệp” cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt cấp tỉnh, thành và cơ sở các tỉnh, thành điểm thuộc Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” (Lào Cai, Điện Biên, Hà Nam, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Đà Nẵng).
 • Kinh nghiệm điều trị đau đầu, cảm cúm để “Cả nhà vui khỏe hạnh phúc vẹn tròn”

  Chương trình “Cả nhà vui khỏe hạnh phúc vẹn tròn” do Hội LHPN Việt Nam và công ty GlaxoSmithKline Pte. Ltd, (GSK) phối hợp thực hiện. Chương trình cung cấp kiến thức cơ bản để chị em phụ nữ nhận biết, phòng ngừa và xử lý đúng cách các bệnh thường gặp ngay tại gia đình.
 • Mô hình Nhóm cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục toàn diện trẻ thơ

  Chương trình giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và phát triển toàn diện trẻ thơ là hoạt động hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và tổ chức Plan được triển khai tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại 9 tỉnh thuộc khu vực miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên (Hà Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon tum) nhằm tăng cường sự tham gia của cha mẹ và cộng đồng trong chăm sóc và giáo dục toàn diện trẻ thơ thông qua việc xây dựng và đẩy mạnh hoạt động của các mô hình tại cộng đồng.
 • Để trẻ em được yêu thương và chăm sóc đầy đủ

  Triển khai đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, các cấp Hội LHPN đang có nhiều hoạt động cụ thể và mô hình thiết thực nhằm cung cấp cho các ông bố, bà mẹ những kiến thức, kỹ năng quan trọng trong nuôi, dạy con.
 • Ban Phụ nữ Quân đội tổng kết cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn quân

  Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 600 tác phẩm từ 50 đơn vị đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 30 giải A, 33 giải B, 30 giải C cho các em nhỏ có tác phẩm xuất sắc.
 • Gia đình và hôn nhân ở Việt Nam thay đổi như thế nào?

  Trong nhiều năm qua, hệ thống giá trị trong hôn nhân, gia đình Việt Nam có nhiều thay đổi. Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều yếu tố mới được nhiều người quan tâm như hôn nhân đồng tính, quan hệ tình dục trước hôn nhân, giáo dục sức khỏe sinh sản... Để tìm hiểu rõ hơn về những thay đổi này và những quan niệm mới về hệ giá trị hôn nhân và gia đình, VHNA đã có buổi trao đổi với TS Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS), một chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu về hôn nhân, gia đình, tình dục và sức khỏe sinh sản.
 • “Lắng nghe trẻ em nói” - nghe xong hãy hành động

  Đó là ý kiến chung của đa số chuyên gia khi đề xuất giải pháp để tăng cường quyền trẻ em và quyền tham gia của trẻ em tại hội thảo “Quyền tham gia của trẻ em trong gia đình và vai trò của cha mẹ” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UBQG Thanh niên Việt Nam tổ chức nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 vừa qua.
 • Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

  Hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28/6 năm nay, các cấp Hội Phụ nữ trên cả nước hiện đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.
 • Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam: Cùng chăm sóc cho thế hệ tương lai của đất nước

  Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và hướng tới ngày Gia đình Việt Nam 28/6, tại Hà Nội, ngày 18/6, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hai hội thảo về “Quyền tham gia của trẻ em trong gia đình và vai trò của cha mẹ” và “Dinh dưỡng dự phòng cho nữ thanh niên và vị thành niên”.
 • Hành trang cho trẻ tiểu học

  Thời điểm con sắp bước vào lớp 1 rất quan trọng. Các bậc cha mẹ cần chuẩn bị kỹ càng cho con cả về sức khỏe, tâm lý cũng như những kỹ năng cần thiết để giúp con thích nghi tốt với môi trường học tập khác hẳn so với giai đoạn học mầm non.
 • Làm thế nào để giữ gìn hạnh phúc gia đình Việt?

  Đây là câu hỏi làm trăn trở tất cả những ai tham gia chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hạnh phúc gia đình Việt” hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2015 diễn ra tối 10/6/2015 tại Truờng quay ngoài trời - Đài Truyền hình Việt Nam. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã tham dự và tham gia giao lưu tại chương trình.
 • Hội LHPN Việt Nam và Công ty sữa Abbott: Tiếp tục hợp tác trong chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam

  Mong muốn tiếp tục có các chương trình hợp tác nhằm thúc đẩy hơn nữa việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam là quan điểm của cả Hội LHPN Việt Nam và Công ty sữa Abbott Hoa Kỳ tại Việt Nam trong buổi làm việc giữa hai bên tại Hà Nội vào sáng 03/6/2015.
 • Những người mẹ xứ Thanh nuôi con giỏi, dạy con ngoan

  Điểm chung của các chị là cần cù chịu khó, hy sinh bản thân để dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình, con cái. Với các chị, việc học hành và sự nghiệp tương lai của con là ưu tiên hàng đầu, vì muốn các con viết tiếp giấc mơ của đời mình mà các chị có thể làm tất cả để ước mơ đó thành hiện thực.
 • Mười sáu năm cùng con đến trường

  Nhà chị Nguyễn Thị Tâm ở xóm Chợ, xã An Bình, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh chỉ có hai mẹ con. Cuộc sống của hai mẹ con chị trông vào ba sào ruộng một năm cho hai vụ lúa. Cháu Nguyễn Hà Hải, con chị đã bị dị tật cả hai chân ngay từ khi sinh ra nên việc đi lại vô cùng khó khăn. Đến tuổi cắp sách, cháu Hải rất thích được đi học nhưng bản thân cháu không thể tự đến trường. Thấy con ham học, chị Tâm càng thương con hơn. Chị muốn bù đắp những thiệt thòi cho đứa con bé bỏng…
 • Hội LHPN Lai Châu: Giúp phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc

  Sau 2 năm thực hiện Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt (gọi tắt là Đề án 704) giai đoạn 2013 – 2014, nhiều hội viên phụ nữ đã thay đổi tư duy, hành vi, cải thiện việc nuôi con, dạy con tốt, tích cực xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi: Giao lưu các Câu lạc bộ “Giáo dục và đời sống” với Câu lạc bộ “Cha mẹ nuôi, dạy con tốt”

  Trong tháng 11 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp Hội LHPN các huyện tổ chức Giao lưu Câu lạc bộ (CLB) "Cha, mẹ nuôi, dạy con tốt" với CLB "Giáo dục và đời sống" tại 3 điểm (xã Nghĩa Dõng- TP Quảng Ngãi, xã Đức Thạnh- huyện Mộ Đức, xã Hành Thịnh- huyện Nghĩa Hành). Dự án VVOB Việt Nam tài trợ cho hoạt động này.
 • Dạy trẻ kỹ năng xử lý tình huống khi cần thiết

  Đã bao giờ bạn dạy con mình cách xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra như khi trẻ đi lạc, khi có người lạ đến nhà trong khi trẻ ở một mình hay gặp những tình huống bất ngờ khác chưa. Tuy bạn không mong muốn những điều bất trắc này đến với con mình nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể xảy ra. Vậy ngay từ khi trẻ còn nhỏ hãy dạy con kỹ năng xử lý những tình huống cụ thể để trẻ áp dụng khi không có bố mẹ, người thân bên cạnh nhé.
 • Những kỹ năng sống cần dạy cho con

  Muốn cho con cái phát triển toàn diện thì việc dạy kỹ năng sống cho con là điều cần thiết. Kỹ năng sống không chỉ dạy ngày một ngày 2 mà cần phải có sự rèn luyện từ khi còn nhỏ, cần hình thành cho trẻ những thói quen để từ đó giúp trẻ phát triển bản thân được tốt hơn. Mặt khác, việc dạy con các kỹ năng cần thiết sẽ giúp cho con vững bước vào đời.
 • Hiệu quả của Câu lạc bộ ”Phụ nữ nuôi dạy con tốt” ở Mỹ Xuyên

  Hướng hoạt động đến mục tiêu vì sự tiến bộ phụ nữ, hai năm qua, CLB “Phụ nữ nuôi dạy con tốt” ấp Hòa Đặng, xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên đã tập hợp gắn kết chị em vào tổ chức, cùng nhau sinh hoạt, trao đổi nâng cao kiến thức hiểu biết để phát triển sản xuất, tăng thu nhập gia đình, chăm lo và nuôi dạy con cháu ngoan hiền hiếu thuận.
 • 30 "chân lý" về kinh nghiệm nuôi dạy con của phụ nữ Nhật Bản

  Cách dạy con của người Nhật từ lâu vẫn là điều được nhiều bà mẹ trên toàn thế giới ngưỡng mộ. Bởi như chúng ta biết, tất cả các phụ huynh đều quan tâm đến cách giáo dục, học hỏi lẫn nhau. Có thể các nuôi dạy con của các mẹ Nhật chưa phải là giỏi nhất, nhưng họ quả thật có những kinh nghiệm nuôi con rất đáng nể phục.
 • Hoạt động triển khai Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt

  Hội LHPN tỉnh Bình dương: Liên hoan câu lạc bộ Nuôi dạy con tốt 2014
 • Xuân Mai duy trì hoạt động câu lạc bộ “Phụ nữ nuôi dạy con tốt”

  Nhằm tuyên truyền, vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp; trang bị những kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy con tốt cho các bà mẹ, từ tháng 8/2013 Hội LHPN xã Xuân Mai huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã thành lập câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ nuôi dạy con tốt” với 41 cặp vợ chồng tham gia. Đây là câu lạc bộ được huyện chọn điểm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” giai đoạn 2010 – 2015.
 • Cẩm nang hướng dẫn tiếp cận giáo dục dựa trên quyền

  Sáng 07/11/2014, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội thảo tham vấn nhằm xin ý kiến các chuyên gia, Hội LHPN một số tỉnh, thành về tài liệu “Cẩm nang hướng dẫn tiếp cận giáo dục dựa trên quyền”.
 • Hội LHPN Việt Nam hợp tác với công ty liên doanh dược phẩm Sanofi Việt Nam trong chương trình Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam

  Ngày 04/11/ 2014, tại TP Hồ Chí Minh, Hội LHPN Việt Nam và Công ty liên doanh dược phẩm Sanofi Việt Nam đã công bố và ký kết hợp tác dài hạn trong chương trình “Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam” giai đoạn 2014 – 2018.
 • Những lưu ý khi nuôi dưỡng tính cách cho con gái

  Chú ý lời ăn tiếng nói, không được xem thường vẻ bề ngoài, khuyến khích con thể hiện sự nữ tính... đó là những điều cần lưu ý khi nuôi dưỡng tính cách cho con gái. Đây là một quan điểm được đăng trên báo giadinh online. Mời các bạn cùng đọc và thảo luận.
 • Hội LHPN Bạc Liêu: Giúp phụ nữ nuôi dạy con tốt hơn

  Sau 3 năm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (gọi tắt là Đề án 704) đã giúp nhiều bà mẹ có con trong độ tuổi vị thành niên nắm vững kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy con khoa học. Qua đó, từng bước giúp chị em tổ chức tốt cuộc sống gia đình, tiến tới xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video