• Hoạt động triển khai đề án 704: Hội thi “Cha mẹ nuôi dạy con tốt”

  Hội LLHPN tỉnh Trà Vinh và Hội LHPN tỉnh Bình Phước vừa tổ chức Hội thi “Cha mẹ nuôi dạy con tốt” năm 2015. Đây là hoạt động triển khai đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt (đề án 704).
 • Cha mẹ thi kiến thức, con thi sức khỏe

  Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long và Hội LHPN tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức Hội thi “Cha, mẹ thi kiến thức – Con thi sức khỏe”. Đây là hoạt động thuộc Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt (đề án 704)
 • Ghi nhận tại Câu lạc bộ “Cha mẹ nôi dạy con tốt” của xã Trà Giang

  Buổi sinh hoạt thường kỳ của Câu lạc bộ “Cha mẹ nôi dạy con tốt” của xã Trà Giang, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi (trong dự án VVOB) với chủ đề: Trách nhiệm của gia đình, nhà trường, chính quyền trong việc đảm bảo tiếp cận giáo dục dựa trên quyền.
 • Trang bị kiến thức và kỹ năng để hỗ trợ cha mẹ giúp con chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học

  TW Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức lớp tập huấn về “Vai trò của cha mẹ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học và Bình đẳng giới trong hướng nghiệp” cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt cấp tỉnh, thành và cơ sở các tỉnh, thành điểm thuộc Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” (Lào Cai, Điện Biên, Hà Nam, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Đà Nẵng).
 • Kinh nghiệm điều trị đau đầu, cảm cúm để “Cả nhà vui khỏe hạnh phúc vẹn tròn”

  Chương trình “Cả nhà vui khỏe hạnh phúc vẹn tròn” do Hội LHPN Việt Nam và công ty GlaxoSmithKline Pte. Ltd, (GSK) phối hợp thực hiện. Chương trình cung cấp kiến thức cơ bản để chị em phụ nữ nhận biết, phòng ngừa và xử lý đúng cách các bệnh thường gặp ngay tại gia đình.
 • Mô hình Nhóm cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục toàn diện trẻ thơ

  Chương trình giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và phát triển toàn diện trẻ thơ là hoạt động hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và tổ chức Plan được triển khai tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại 9 tỉnh thuộc khu vực miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên (Hà Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon tum) nhằm tăng cường sự tham gia của cha mẹ và cộng đồng trong chăm sóc và giáo dục toàn diện trẻ thơ thông qua việc xây dựng và đẩy mạnh hoạt động của các mô hình tại cộng đồng.
 • Để trẻ em được yêu thương và chăm sóc đầy đủ

  Triển khai đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, các cấp Hội LHPN đang có nhiều hoạt động cụ thể và mô hình thiết thực nhằm cung cấp cho các ông bố, bà mẹ những kiến thức, kỹ năng quan trọng trong nuôi, dạy con.
 • Ban Phụ nữ Quân đội tổng kết cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn quân

  Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 600 tác phẩm từ 50 đơn vị đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 30 giải A, 33 giải B, 30 giải C cho các em nhỏ có tác phẩm xuất sắc.
 • Gia đình và hôn nhân ở Việt Nam thay đổi như thế nào?

  Trong nhiều năm qua, hệ thống giá trị trong hôn nhân, gia đình Việt Nam có nhiều thay đổi. Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều yếu tố mới được nhiều người quan tâm như hôn nhân đồng tính, quan hệ tình dục trước hôn nhân, giáo dục sức khỏe sinh sản... Để tìm hiểu rõ hơn về những thay đổi này và những quan niệm mới về hệ giá trị hôn nhân và gia đình, VHNA đã có buổi trao đổi với TS Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS), một chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu về hôn nhân, gia đình, tình dục và sức khỏe sinh sản.
 • “Lắng nghe trẻ em nói” - nghe xong hãy hành động

  Đó là ý kiến chung của đa số chuyên gia khi đề xuất giải pháp để tăng cường quyền trẻ em và quyền tham gia của trẻ em tại hội thảo “Quyền tham gia của trẻ em trong gia đình và vai trò của cha mẹ” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UBQG Thanh niên Việt Nam tổ chức nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 vừa qua.
 • Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

  Hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28/6 năm nay, các cấp Hội Phụ nữ trên cả nước hiện đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.
 • Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam: Cùng chăm sóc cho thế hệ tương lai của đất nước

  Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và hướng tới ngày Gia đình Việt Nam 28/6, tại Hà Nội, ngày 18/6, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hai hội thảo về “Quyền tham gia của trẻ em trong gia đình và vai trò của cha mẹ” và “Dinh dưỡng dự phòng cho nữ thanh niên và vị thành niên”.
 • Hành trang cho trẻ tiểu học

  Thời điểm con sắp bước vào lớp 1 rất quan trọng. Các bậc cha mẹ cần chuẩn bị kỹ càng cho con cả về sức khỏe, tâm lý cũng như những kỹ năng cần thiết để giúp con thích nghi tốt với môi trường học tập khác hẳn so với giai đoạn học mầm non.
 • Làm thế nào để giữ gìn hạnh phúc gia đình Việt?

  Đây là câu hỏi làm trăn trở tất cả những ai tham gia chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hạnh phúc gia đình Việt” hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2015 diễn ra tối 10/6/2015 tại Truờng quay ngoài trời - Đài Truyền hình Việt Nam. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã tham dự và tham gia giao lưu tại chương trình.
 • Hội LHPN Việt Nam và Công ty sữa Abbott: Tiếp tục hợp tác trong chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam

  Mong muốn tiếp tục có các chương trình hợp tác nhằm thúc đẩy hơn nữa việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam là quan điểm của cả Hội LHPN Việt Nam và Công ty sữa Abbott Hoa Kỳ tại Việt Nam trong buổi làm việc giữa hai bên tại Hà Nội vào sáng 03/6/2015.
 • Những người mẹ xứ Thanh nuôi con giỏi, dạy con ngoan

  Điểm chung của các chị là cần cù chịu khó, hy sinh bản thân để dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình, con cái. Với các chị, việc học hành và sự nghiệp tương lai của con là ưu tiên hàng đầu, vì muốn các con viết tiếp giấc mơ của đời mình mà các chị có thể làm tất cả để ước mơ đó thành hiện thực.
 • Mười sáu năm cùng con đến trường

  Nhà chị Nguyễn Thị Tâm ở xóm Chợ, xã An Bình, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh chỉ có hai mẹ con. Cuộc sống của hai mẹ con chị trông vào ba sào ruộng một năm cho hai vụ lúa. Cháu Nguyễn Hà Hải, con chị đã bị dị tật cả hai chân ngay từ khi sinh ra nên việc đi lại vô cùng khó khăn. Đến tuổi cắp sách, cháu Hải rất thích được đi học nhưng bản thân cháu không thể tự đến trường. Thấy con ham học, chị Tâm càng thương con hơn. Chị muốn bù đắp những thiệt thòi cho đứa con bé bỏng…
 • Hội LHPN Lai Châu: Giúp phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc

  Sau 2 năm thực hiện Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt (gọi tắt là Đề án 704) giai đoạn 2013 – 2014, nhiều hội viên phụ nữ đã thay đổi tư duy, hành vi, cải thiện việc nuôi con, dạy con tốt, tích cực xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi: Giao lưu các Câu lạc bộ “Giáo dục và đời sống” với Câu lạc bộ “Cha mẹ nuôi, dạy con tốt”

  Trong tháng 11 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp Hội LHPN các huyện tổ chức Giao lưu Câu lạc bộ (CLB) "Cha, mẹ nuôi, dạy con tốt" với CLB "Giáo dục và đời sống" tại 3 điểm (xã Nghĩa Dõng- TP Quảng Ngãi, xã Đức Thạnh- huyện Mộ Đức, xã Hành Thịnh- huyện Nghĩa Hành). Dự án VVOB Việt Nam tài trợ cho hoạt động này.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video