• Dồi đậu xanh

  - Nguyên liệu: Lòng lợn 300g, đậu xanh 100g, tiết lợn (không đông) 300g, nạc diềm thăn lợn 200g, lá mơ, lá đinh lăng, gia vị, mắm tôm, chanh
 • Củ sen hầm

  - Nguyên liệu:
  Củ sen 500g, móng giò 700g, cà rốt 1 củ, khoai môn 1 củ, nấm rơm 100g, nấm hương 10 chiếc, gia vị, rau mùi.
 • Thịt băm hấp cải xanh

  - Nguyên liệu: Thịt nạc vai 300g, thịt bò 20g, cà rốt 1 củ, cải xanh 500g, gia vị , hành khô, dầu hào, xốt cà chua.
 • Những kiểu giáo dục sai lầm

  Chẳng bậc cha mẹ nào lại không muốn con cái khi lớn lên sẽ giỏi giang, thành đạt, làm vinh dự cho bố mẹ, gia đình. Muốn vậy phải giáo dục con cái ngay từ nhỏ. Nhưng giáo dục như thế nào, bằng phương pháp nào thì đó mới là vấn đề. Thực tế một số phương pháp giáo dục con khá phổ biến hiện nay, thoạt nhìn thì thấy khá "hợp lí" nhưng lại dễ gây nguy hại cho tâm lý trẻ và ảnh hưởng tiêu cực đến đường đời tương lai của trẻ.
 • Đại Lải - Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn

  Vào những thập niên 70, 80 của thế kỷ trước, nói đến Đại Lải người ta chỉ nghĩ đến một cái hồ nước rộng vài trăm ha chứa nước điều tiết hệ thống thuỷ lợi cho các xã liền kề huyện Mê Linh, Vĩnh Phú (nay là tỉnh Vĩnh Phúc). Chung quanh hồ nước bao bọc bởi các triền đồi, rừng cây um tùm với bạch đàn, thông và hàng ngàn cây thực vật hoang dã khác. Bước vào thời kỳ đổi mới, Đại Lải đã được huyện Mê Linh đầu tư nâng cấp, xây dựng để trở thành một địa chỉ du lịch sinh thái, an dưỡng lí tưởng.
 • Sức ép từ lời khen của cha mẹ

  Không nghi ngờ gì việc những người trẻ tuổi hiện nay đang có nhiều trách nhiệm hơn và bị trông đợi, kỳ vọng quá lớn ở sự trưởng thành. Đặc trưng của những "đứa trẻ" lớn này là thường phải sống trong kỷ luật "thép" của giâ đình, chạy theo những lời khen, sự thúc ép phải đạt được những thứ bậc cao trong cuộc sống.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video