• Canh mướp nấu nghêu

  - Nguyên liệu: 200g thịt nghêu, 1 quả mướp, 1 bó rau dền, tỏi băm, hành, mùi, muối, tiêu, đường.
 • Bánh phồng tôm gói thịt bò

  - Nguyên liệu: 250g thịt bò, 250g đậu Hà Lan, 2 trái ớt đỏ, tỏi băm, nước mắm, gia vị, nước tương vàng, nước đường, bột năng, tiêu, dầu ăn.
 • Súp nấm

  - Nguyên liệu: 100g nấm hoạt tử, 50g nấm bào ngư, 25g nấm tuyết, 1 cây đậu hũ dinh dưỡng, 50g bắp non, một lá tàu hũ ky non.1,5 lít nước dùng, muối, đường, tiêu, rau mùi cắt nhỏ. Rau mùi dùng để trang trí.
 • Món ngon ở Hội An

  Nói chuyện với các cụ cao niên ở Hội An, chúng tôi được biết từ lâu lắm rồi, khi đời sống của người dân Hội An còn nghèo đã có câu ca dao: Hội An bán gánh, bán lều, Kim Bồng bán cải, Trà Nhiêu bán hành...xuất hiện. Sau này, khi Hội An ngày một khá giả, vùng lân cận cũng “thơm lây” bởi người dân những vùng này cung cấp cho Hội An những món ăn địa phương có sẵn hay học được của người Hoa cư ngụ tại đây. Làng Phú Chiêm bao gồm Kim Bồng thời trước, có rất nhiều món ăn như đậu hũ, bánh tráng gạo, mỳ...
 • Mỹ Sơn - Linh thiêng & Huyền bí

  Mỹ Sơn - cái tên đã thu hút nhiều nhà nghiên cứu nghệ thuật Đông Nam Á và Phương Đông, cách Đà Nẵng 60km về hướng Tây Nam, ẩn sâu trong một thung lũng đẹp với vòng núi bao bọc kín. Di tích Mỹ Sơn chứa một tổng thể kiến trúc phong phú và đa dạng nhất của nghệ thuật Chăm với hơn 70 đền tháp và một số lớn bi ký có niên đại liên tục trong nhiều thế kỷ.
 • Hạ Long: Kỳ quan đất dựng giữa trời

  Kỳ quan đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thế giới đang từng ngày cuốn hút du khách đến - đi và quay trở lại. Hạ Long (HL) dường như đã quen nhưng cũng như lạ bởi sự huyền ảo, mới lạ đang được "bóc tách" và chính điều đó ngày càng thu hút du khách trong và ngoài nước đến với HL trong những ngày nghỉ cuối tuần.
 • Nếu lỡ gặp... sự cố trên đất khách

  Khi ra nước ngoài đôi khi bạn gặp phải những rắc rối phát sinh ngoài ý muốn như bị mất cắp giấy tờ, vô tình phạm luật... Nếu đi trong đoàn du lịch bạn nên tuyệt đối nghe theo sự chỉ bảo của hướng dẫn viên trong đoàn, còn nếu bạn đi một mình thì nên biết một số điều sau đây để đề phòng sự cố.
 • Hồ Núi Cốc - Huyền thoại lưng chừng núi

  Chắc ít nhất một lần bạn cũng đã từng nghe tới cái tên Hồ Núi Cốc, nhưng sẽ thú vị hơn nhiều nếu bạn được đi du thuyền trên hồ ở lưng chừng núi và nghe lại chuyện tình của chàng Cốc và nàng Công -một câu chuyện tình buồn và đẹp. Còn nếu là du khách nước ngoài, bạn cũng sẽ có cơ hội tìm thấy những điều lý thú, bổ ích từ tour du lịch này.
 • Lươn om niêu đất

  - Nguyên liệu: Lươn 300g, chuối xanh 300g, thịt dọi 100g, riềng, nghệ, mẻ, nước mắm, muối, hành khô, hạt tiêu, rau răm, tía tô, ớt tươi, rau thơm mùi, dầu ăn.
 • Chuyện của bác gà trống

  Sớm nào bác trống đầu đàn, bậc bô lão đáng kính của cả mấy đàn gà ở xóm núi lơ thơ vài nóc nhà cũng cất tiếng: "Sắp sáng rồi!... Chào bác!...".

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video