• Dạy trẻ kỹ năng xử lý tình huống khi cần thiết

  Đã bao giờ bạn dạy con mình cách xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra như khi trẻ đi lạc, khi có người lạ đến nhà trong khi trẻ ở một mình hay gặp những tình huống bất ngờ khác chưa. Tuy bạn không mong muốn những điều bất trắc này đến với con mình nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể xảy ra. Vậy ngay từ khi trẻ còn nhỏ hãy dạy con kỹ năng xử lý những tình huống cụ thể để trẻ áp dụng khi không có bố mẹ, người thân bên cạnh nhé.
 • Những kỹ năng sống cần dạy cho con

  Muốn cho con cái phát triển toàn diện thì việc dạy kỹ năng sống cho con là điều cần thiết. Kỹ năng sống không chỉ dạy ngày một ngày 2 mà cần phải có sự rèn luyện từ khi còn nhỏ, cần hình thành cho trẻ những thói quen để từ đó giúp trẻ phát triển bản thân được tốt hơn. Mặt khác, việc dạy con các kỹ năng cần thiết sẽ giúp cho con vững bước vào đời.
 • Hiệu quả của Câu lạc bộ ”Phụ nữ nuôi dạy con tốt” ở Mỹ Xuyên

  Hướng hoạt động đến mục tiêu vì sự tiến bộ phụ nữ, hai năm qua, CLB “Phụ nữ nuôi dạy con tốt” ấp Hòa Đặng, xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên đã tập hợp gắn kết chị em vào tổ chức, cùng nhau sinh hoạt, trao đổi nâng cao kiến thức hiểu biết để phát triển sản xuất, tăng thu nhập gia đình, chăm lo và nuôi dạy con cháu ngoan hiền hiếu thuận.
 • 30 "chân lý" về kinh nghiệm nuôi dạy con của phụ nữ Nhật Bản

  Cách dạy con của người Nhật từ lâu vẫn là điều được nhiều bà mẹ trên toàn thế giới ngưỡng mộ. Bởi như chúng ta biết, tất cả các phụ huynh đều quan tâm đến cách giáo dục, học hỏi lẫn nhau. Có thể các nuôi dạy con của các mẹ Nhật chưa phải là giỏi nhất, nhưng họ quả thật có những kinh nghiệm nuôi con rất đáng nể phục.
 • Hoạt động triển khai Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt

  Hội LHPN tỉnh Bình dương: Liên hoan câu lạc bộ Nuôi dạy con tốt 2014
 • Xuân Mai duy trì hoạt động câu lạc bộ “Phụ nữ nuôi dạy con tốt”

  Nhằm tuyên truyền, vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp; trang bị những kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy con tốt cho các bà mẹ, từ tháng 8/2013 Hội LHPN xã Xuân Mai huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã thành lập câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ nuôi dạy con tốt” với 41 cặp vợ chồng tham gia. Đây là câu lạc bộ được huyện chọn điểm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” giai đoạn 2010 – 2015.
 • Cẩm nang hướng dẫn tiếp cận giáo dục dựa trên quyền

  Sáng 07/11/2014, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội thảo tham vấn nhằm xin ý kiến các chuyên gia, Hội LHPN một số tỉnh, thành về tài liệu “Cẩm nang hướng dẫn tiếp cận giáo dục dựa trên quyền”.
 • Hội LHPN Việt Nam hợp tác với công ty liên doanh dược phẩm Sanofi Việt Nam trong chương trình Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam

  Ngày 04/11/ 2014, tại TP Hồ Chí Minh, Hội LHPN Việt Nam và Công ty liên doanh dược phẩm Sanofi Việt Nam đã công bố và ký kết hợp tác dài hạn trong chương trình “Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam” giai đoạn 2014 – 2018.
 • Những lưu ý khi nuôi dưỡng tính cách cho con gái

  Chú ý lời ăn tiếng nói, không được xem thường vẻ bề ngoài, khuyến khích con thể hiện sự nữ tính... đó là những điều cần lưu ý khi nuôi dưỡng tính cách cho con gái. Đây là một quan điểm được đăng trên báo giadinh online. Mời các bạn cùng đọc và thảo luận.
 • Hội LHPN Bạc Liêu: Giúp phụ nữ nuôi dạy con tốt hơn

  Sau 3 năm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (gọi tắt là Đề án 704) đã giúp nhiều bà mẹ có con trong độ tuổi vị thành niên nắm vững kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy con khoa học. Qua đó, từng bước giúp chị em tổ chức tốt cuộc sống gia đình, tiến tới xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video