• Tuyên Quang: Hiệu quả từ Đề án 343

  Sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án "Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" giai đoạn 2010-2015 (Đề án 343), các cấp Hội Phụ nữ Tuyên Quang đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi về rèn luyện các phẩm chất đạo đức phụ nữ thời kỳ CNH-HĐH đất nước: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang.
 • Hoạt động triển khai đề án 704: Hội thi “Cha mẹ nuôi dạy con tốt”

  Hội LLHPN tỉnh Trà Vinh và Hội LHPN tỉnh Bình Phước vừa tổ chức Hội thi “Cha mẹ nuôi dạy con tốt” năm 2015. Đây là hoạt động triển khai đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt (đề án 704).
 • Cha mẹ thi kiến thức, con thi sức khỏe

  Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long và Hội LHPN tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức Hội thi “Cha, mẹ thi kiến thức – Con thi sức khỏe”. Đây là hoạt động thuộc Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt (đề án 704)
 • Ghi nhận tại Câu lạc bộ “Cha mẹ nôi dạy con tốt” của xã Trà Giang

  Buổi sinh hoạt thường kỳ của Câu lạc bộ “Cha mẹ nôi dạy con tốt” của xã Trà Giang, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi (trong dự án VVOB) với chủ đề: Trách nhiệm của gia đình, nhà trường, chính quyền trong việc đảm bảo tiếp cận giáo dục dựa trên quyền.
 • Trang bị kiến thức và kỹ năng để hỗ trợ cha mẹ giúp con chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học

  TW Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức lớp tập huấn về “Vai trò của cha mẹ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học và Bình đẳng giới trong hướng nghiệp” cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt cấp tỉnh, thành và cơ sở các tỉnh, thành điểm thuộc Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” (Lào Cai, Điện Biên, Hà Nam, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Đà Nẵng).
 • Kinh nghiệm điều trị đau đầu, cảm cúm để “Cả nhà vui khỏe hạnh phúc vẹn tròn”

  Chương trình “Cả nhà vui khỏe hạnh phúc vẹn tròn” do Hội LHPN Việt Nam và công ty GlaxoSmithKline Pte. Ltd, (GSK) phối hợp thực hiện. Chương trình cung cấp kiến thức cơ bản để chị em phụ nữ nhận biết, phòng ngừa và xử lý đúng cách các bệnh thường gặp ngay tại gia đình.
 • Mô hình Nhóm cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục toàn diện trẻ thơ

  Chương trình giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và phát triển toàn diện trẻ thơ là hoạt động hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và tổ chức Plan được triển khai tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại 9 tỉnh thuộc khu vực miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên (Hà Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon tum) nhằm tăng cường sự tham gia của cha mẹ và cộng đồng trong chăm sóc và giáo dục toàn diện trẻ thơ thông qua việc xây dựng và đẩy mạnh hoạt động của các mô hình tại cộng đồng.
 • Để trẻ em được yêu thương và chăm sóc đầy đủ

  Triển khai đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, các cấp Hội LHPN đang có nhiều hoạt động cụ thể và mô hình thiết thực nhằm cung cấp cho các ông bố, bà mẹ những kiến thức, kỹ năng quan trọng trong nuôi, dạy con.
 • Ban Phụ nữ Quân đội tổng kết cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn quân

  Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 600 tác phẩm từ 50 đơn vị đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 30 giải A, 33 giải B, 30 giải C cho các em nhỏ có tác phẩm xuất sắc.
 • Gia đình và hôn nhân ở Việt Nam thay đổi như thế nào?

  Trong nhiều năm qua, hệ thống giá trị trong hôn nhân, gia đình Việt Nam có nhiều thay đổi. Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều yếu tố mới được nhiều người quan tâm như hôn nhân đồng tính, quan hệ tình dục trước hôn nhân, giáo dục sức khỏe sinh sản... Để tìm hiểu rõ hơn về những thay đổi này và những quan niệm mới về hệ giá trị hôn nhân và gia đình, VHNA đã có buổi trao đổi với TS Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS), một chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu về hôn nhân, gia đình, tình dục và sức khỏe sinh sản.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video