• Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa

  - Các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch hiệu quả. - Hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn - Tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch các cấp cơ sở - Việc rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang” đã tạo hiệu ứng tích cực trong chị em phụ nữ - Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong chỉ đạo thực hiện các mô hình phát triển kinh tế
 • Phụ nữ Kiên Giang trong hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ

  Từ năm 2011 đến nay, tỉnh Kiên Giang có tổng số 128 đề tài, dự án cấp quốc gia và cấp tỉnh được phê duyệt triển khai thực hiện từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học của tỉnh; trong đó có 36 đề tài, dự án do phụ nữ tham gia làm chủ nhiệm.
 • “Lắng nghe, ủy quyền, ra quyết định” – kỹ năng quan trọng của lãnh đạo nữ

  Kỹ năng “Lắng nghe, ủy quyền và ra quyết định” là chủ đề chính của hội thảo tập huấn trực tuyến nhằm tiếp tục hỗ trợ nâng cao năng lực cho nữ đại biểu dân cử, nữ lãnh đạo, quản lý, đặc biệt là nữ đại biểu dân cử lần đầu tham gia Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và nữ lãnh đạo, quản lý mới được bổ nhiệm do TW Hội LHPN tổ chức với hình thức trực tuyến, sáng ngày 31/8/2021.
 • Xây dựng tiêu chí người phụ nữ thời đại mới đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước

  Trong quá trình triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc XIII và xây dựng văn kiện Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc nhiệm kỳ 2022-2027, một yêu cầu đặt ra đối với Hội LHPN Việt Nam là định hướng các hoạt động nhằm rèn luyện, xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới để có thể phát triển tối đa tiềm năng của phụ nữ, đóng góp ngày càng hiệu quả và xứng đáng vào công cuộc phát triển đất nước.
 • Phụ nữ Lâm Đồng “mỗi cơ sở một hoạt động, mỗi hội viên một việc làm” theo Bác

  Học và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập”... là phương châm của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Lâm Đồng khi triển khai, đưa Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào cuộc sống.
 • Quảng Trị: Lớp học “đặc biệt” của phụ nữ Vân Kiều ở thị trấn Krông Klang

  Đồng hồ điểm 19 giờ, học viên ngồi ngay ngắn. Sách vở, phấn, bảng đã sẵn sàng chờ giáo viên vào lớp. Không khí học tập nghiêm túc không khác gì những lớp học thường thấy mỗi ngày. Tiết học bắt đầu sau khi giáo viên chào các bà, các mẹ bằng tiếng đồng bào.
 • Sơn La: Mở lớp xóa mù chữ cho hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số

  Thực hiện chủ trương của huyện ủy Mường La, tỉnh Sơn La về việc thí điểm giao các đầu công việc cho Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Hội LHPN huyện Mường La đã đăng ký hoạt động mở lớp xóa mù chữ tự nguyện thực hiện trong năm 2021.
 • Hội LHPN xã Hương Phong vận động hội viên thực hiện tiết kiệm làm theo Bác

  Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Hương Phong, TP. Huế là một trong những đơn vị thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với mô hình tiết kiệm. Thành công đầu tiên là giúp các chị tạo được thói quen thực hành tiết kiệm để hỗ trợ nhau trong cuộc sống hàng ngày.
 • Phụ nữ xứ Thanh chung sức đồng lòng thực hiện “mục tiêu kép”

  “Mục tiêu kép” mà Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã và đang nỗ lực thực hiện là vừa tham gia phòng, chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế và tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.
 • Đồng Tháp: Phụ nữ lực lượng vũ trang phát huy vai trò, tích cực đóng góp cho xã hội

  Những mô hình hay, cách làm sáng tạo, các khâu đột phá đều gắn với phong trào thi đua của Hội Phụ nữ lực lượng vũ trang (quân đội và công an) tỉnh Đồng Tháp đã mang lại nhiều hiệu quả ngoài mong đợi trong nhiệm kỳ qua.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video