• Những rào cản khi phái đẹp khởi nghiệp

    Ngày càng có nhiều phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh và đã thành công. Tuy nhiên, kinh tế thị trường không ngừng thay đổi, phụ nữ hay nam giới đều không tránh khỏi những rào cản trên con đường khởi nghiệp khiến họ ngần ngại, chần chừ.
  • Thời trang nhanh và những mối nguy hại tới môi trường

    Thuật ngữ thời trang nhanh, hay còn được gọi là thời trang ăn liền (tiếng Anh: Fast Fashion), được sử dụng để mô tả các quy trình cực kỳ nhanh và rẻ tiền được sử dụng trong ngành công nghiệp thời trang.
  • Tại sao không nên ăn mặn

    Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, người trưởng thành chỉ nên ăn dưới 5g muối/người/ngày. Hiện nay trung bình người trưởng thành Việt Nam tiêu thụ khoảng 9,4g muối/ngày, nhiều gấp khoảng 2 lần so với khuyến cáo.
  • Chế độ dinh dưỡng dự phòng cho người bệnh tăng huyết áp

    Dinh dưỡng điều trị bệnh mạn tính, nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch cho cơ thể là hết sức quan trọng để dự phòng COVID-19 đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp.
  • Điểm mới trong hướng dẫn dự phòng và xử trí Covid-19 ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh

    Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 3982 về việc hướng dẫn tạm thời dự phòng và xử trí Covid-19 ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Vậy, hướng dẫn này có gì mới?
  • Chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

    Hiện nay Chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp (Theo NĐ 98/2018/NĐ-CP) đã thực hiện được 3 năm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rất nhiều các Hợp tác xã và Doanh nghiệp chưa hiểu rõ nội dung của Nghị định này. Đây là một thiệt thòi rất lớn đối với các đơn vị đang tham gia sản xuất sản phẩm nông nghiệp. Vậy làm thế nào để nhận được sự hỗ trợ của nhà nước về liên kết tiêu thụ nông sản theo Nghị định 98?
  • Dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thời Covid-19

    Nhóm người cao tuổi là đối tượng dễ bị tổn thương do sức đề kháng kém và thường kèm theo nhiều bệnh mạn tính (cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường…), khi mắc bệnh dễ bị nặng, khó hồi phục. Do đó, ngoài các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y Tế (5 K + Vaccine) người cao tuổi cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, duy trì ăn uống khoa học, hợp vệ sinh giúp tăng sức đề kháng để phòng chống bệnh Covid-19.
  • Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai trong mùa dịch bệnh Covid-19

    Chế độ ăn bảo đảm cung cấp dinh dưỡng đủ, đúng cách vô cùng quan trọng đối với phụ nữ mang thai, giúp mẹ có sức đề kháng tốt, tránh mắc bệnh, bảo vệ con, giúp con phát triển tối ưu nhất, đặc biệt trong mùa dịch bệnh Covid-19
  • Chế độ dinh dưỡng cho trẻ em trong mùa dịch Covid-19

    Để phòng chống dịch bệnh Covid -19 thì quan trọng nhất là chúng ta cần có một cơ thể khỏe mạnh và một hệ miễn dịch hoạt động tốt. Trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu, rất dễ bị các tác nhân gây hại trong môi trường xâm nhập vào cơ thể, chính vì vậy, cha mẹ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý cân đối, giúp các con khỏe mạnh, an toàn trong mùa đại dịch.
  • Chuẩn bị cho công tác kiểm toán hợp tác xã

    Thực hiện theo QĐ 1318 ngày 22/07/2021 của TTCP về việc "Phê duyệt kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025". Trong đó, mục 3 của phần Giải pháp đề cập đến vấn đề Tăng cường hoạt động kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, tình hình thực hiện chính sách pháp luật về kinh tế tập thể, hợp tác xã để chấn chỉnh, phòng ngừa sai phạm và làm cơ sở hoàn thiện thể chế, chính sách cho kinh tế tạp thể mà nòng cốt là Hợp tác xã.

HOẠT ĐỘNG HỘI

AN TOÀN CHO PN&TE

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video