• Cô sinh viên Việt Nam được vinh danh trên đất Mỹ

  Vào những ngày đầu tháng 4/2005, niềm vui đến với ngôi nhà nhỏ của bà Nguyễn Thị Châu (Đà Nẵng) khi hay tin cô con gái nhỏ Nguyễn Công Trung Thu được nhận giải thưởng hằng năm của nước Mỹ dành cho sinh viên có thành tích học tập ưu tú.
 • Một cảnh sát khu vực giàu nghị lực

  Mới gặp lần đầu, nhìn vóc dáng nhỏ nhắn, ít nói của Phạm Thị Thanh Vân - cảnh sát khu vực Công an phường Lam Sơn (quận Lê Chân, Hải Phòng), nhiều người nghĩ Vân là một phụ nữ yếu ớt, thậm chí có phần hơi nhút nhát. Thực tế hoàn toàn ngược lại, Trung tá Trịnh Vương Phòng, Trưởng Công an phường cho chúng tôi hay, Thanh Vân không hề thua kém một trinh sát hình sự giỏi nào của đơn vị.
 • Chăn nuôi hiệu quả nhờ trại kín

  Trong lúc nhiều cơ sở chăn nuôi lao đao vì dịch cúm gia cầm thì suốt 4 năm liền, trại gà của chị Nguyễn Thị Lạc vẫn an toàn. Đấy là do chị nuôi theo dạng trại kín - một mô hình chăn nuôi đem lại nhiều hiệu quả, được các chuyên gia quốc tế đánh giá cao.
 • Nữ thương binh vượt khó làm giàu

  Năm 1969, xuất ngũ với mức hạng thương binh 4/4, chị Trịnh Thị Lụa kết hôn với anh Trần Công Thủy là người cùng đơn vị và cũng là thương binh 4/4. Vùng quê Trung Linh, xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định vốn ruộng đất ít lại độc canh cây lúa, 2 vợ chồng sức khỏe yếu nên đời sống rất khó khăn.
 • Có một tình yêu như thế

  Tiếp chúng tôi trong ngôi biệt thự cũ nằm trên đường Đào Duy Từ, TP Đà Lạt là một người phụ nữ mảnh mai với ánh mắt đượm buồn. Vậy mà những gì bà đã chịu đựng thật trái ngược hẳn với vẻ bề ngoài yếu ớt đó. Bà tên là Cao Thị Quế Hương, nguyên Hội trưởng Hội LHPN TP Lâm Đồng. Câu chuyện bà kể cho chúng tôi nghe thật cảm động:
 • Kỷ vật của mẹ Việt Nam Anh hùng ở một xã Anh hùng

  Chúng tôi về xã Xuân Trường, TP Đà Lạt vào hạ tuần tháng 7/2004, khi cái nóng mùa hè còn đang gay gắt trên đất Bắc thì tại vùng cao nguyên thơ mộng này tiết trời dịu mát đến se lạnh.
 • Chị cán bộ Hội cơ sở tài năng

  Chị Phạm Thị Linh, 47 tuổi, tổ trưởng Tổ phụ nữ xóm 8, xã Thiên Hương huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng) không chỉ là một cán bộ Hội cơ sở giỏi mà còn là một trưởng đoàn năng động, sáng tạo trong cuộc thi Cán bộ Hội cơ sở giỏi toàn quốc tổ chức tại Hà Nội tháng 10/2004.
 • Y Noom làm giàu

  Gần 5 năm về trước, tôi có dịp cùng các kỹ sư lâm nghiệp đến khảo sát tiềm năng trồng các loại cây công nghiệp dọc theo đường Trường Sơn ở xã vùng lìa của huyện miền núi Hướng Hoá (Quảng Trị). Mọi người đều tiếc nuối trước những quả đồi màu mỡ nhưng trơ trọi. Ai đó trong đoàn đã nói: “Nếu biết dùng đất này, ở đây sẽ giàu lên!”.
 • 6 năm liền là chiến sĩ thi đua

  Đó là nhận xét của chỉ huy trung đoàn S53 vận tải (Quân khu 3) đối với Trịnh Thị Huệ, phó Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở, làm nhiệm vụ nuôi quân, kiêm quản lý kho hậu cần, nhà khách cơ quan, 6 năm liên tục được bầu là Chiến sĩ thi đua (1999-2004).
 • Chị Liên "hai giỏi"

  Là nhân viên hậu cần, chị Đào Thị Liên, phân đội 1, đoàn công binh N75 (Quân khu 1) được giao nhiệm vụ vừa làm tiếp phẩm, nấu cơm, vừa đảm nhiệm chăn nuôi đàn lợn của đơn vị.

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video