• Một Viện trưởng giàu nghị lực

  Tốt nghiệp trường Cao đẳng Kiểm sát, chị Đào về công tác tại Viện Kiểm sát huyện Đông Anh, chị trở thành “của hiếm” trụ được trong ngành Kiểm sát vất vả, nguy hiểm, nhiều bất trắc và trở thành nữ Viện trưởng duy nhất trong đội ngũ lãnh đạo ngành Kiểm sát Hà Nội.
 • Nữ trinh sát trẻ phá án giỏi

  Tại Đại hội thi đua "Vì an ninh tổ quốc" lần II/2005 của ngành công an tỉnh Vĩnh Long, Trung uý trẻ Nguyễn Thanh Phương, trinh sát Đội cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tụ xã hội (TTXH) Công an thị xã Vĩnh Long đã thu hút sự quan tâm đặc biệt, bởi những thành tích xuất sắc của một nữ trinh sát trẻ mà phá án giỏi.
 • Tấm lòng vì chị em phụ nữ

  Đó là chị Trà Thị Suôl, 45 tuổi, người dân tộc Khơme, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Viên Bình, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Tiếp chuyện với chúng tôi, chị ít nói về mình mà nói nhiều về những công việc mà chị em phụ nữ ở xã đã làm.
 • Niềm vui của chị Nam

  Vào những ngày cuối tháng 5/2005, khi cái nắng như đổ lửa xuống miền đất Tây Nguyên, chúng tôi có dịp đến thăm xã Đắk Lao, một xã vùng ven của huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Ấn tượng khó quên đối với chúng tôi là hình ảnh chị Đào Thị Nam -Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Đắk Lao- một phụ nữ với nước da nâu rắn rỏi, khoẻ mạnh và tấm lòng nhiệt tình, hết lòng vì phong trào, công tác Hội.
 • Cô gái 43 lần hiến máu nhân đạo

  Chuyện cô gái xứ Huế Huỳnh Tôn Nữ Thanh Tâm, 29 tuổi, nhưng có tới 43 lần hiến máu nhân đạo đã trở thành hành động mẫu mực trong đời sống của thanh niên Thừa Thiên - Huế.
 • Làm giàu từ cây bạch đàn

  Đến thăm nhà chị Nguyễn Thị Phương ở TP Thái Nguyên, nhìn cơ ngơi của mẹ con chị, khó mà tin được, đây là thành quả lao động của người phụ nữ một mình nuôi con.
 • Người phụ nữ Pu Péo đầu tiên ở giảng đường đại học

  Chị Tráng Thị Mai -dân tộc Pu Péo, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Đồng Văn. là một trong số hơn 300 đại biểu nữ tại Hội nghị tổng kết phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong công nhân viên chức - lao động, giai đoạn 2001 - 2005 do LĐLĐ tỉnh Hà Giang tổ chức.
 • Bà má anh hùng ở chiến khu rừng Sác

  Chúng tôi được gặp má Lê Thị Tiệm -Bà mẹ Việt Nam Anh hùng- trong một chuyến hành quân cùng bộ đội biên phòng về khám, chữa bệnh cho gia đình chính sách, người nghèo ở xã Lý Nhân, huyện Cần Giờ, TP.HCM.
 • Làm giàu trên mảnh đất nghèo

  Sống ở thôn Nại Hiệp của xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị vùng gò đồi, đất đai khô cằn, giao thông đi lại khó khăn-trong khi chồng là bệnh binh hay đau ốm, hai con đang tuổi ăn học, nhưng gia đình chị Lê Thị Thơ đã thoát được nghèo, có tiền xây nhà và mua sắm được nhiều tiện nghi sinh hoạt.
 • 20 năm chở chữ qua sông

  Hơn 7.300 ngày qua, không kể thời tiết nắng, mưa, sớm, tối với con đò, cụ Sáng đã chở biết bao lứa học trò qua dòng sông Thị Đội đến trường, đến với cái chữ thân yêu. Dòng thời gian cứ cuồn cuộn trôi, xô con người ta tiến về phía trước, chỉ mình cụ với con đò và lòng nhiệt huyết vẫn vẹn nguyên như thuở nào. Nhiều người ở địa phương gọi cụ là “người chở chữ vượt sông”.

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video