• Hạnh phúc sau những ngày lầm lỗi

  Trong căn nhà hai tầng xinh xắn, đầy đủ tiện nghi, nhìn cặp vợ chồng rạng ngời hạnh phúc bên hai đứa con kháu khỉnh, ít ai nghĩ rằng mới vài năm trước đây, tổ ấm nhỏ bé của gia đình anh chị Đỗ Xuân Phong và Nguyễn Thị Hương (làng Đông Phước xã Thủy Biều - TP Huế) đã một lần tan nát chỉ vì anh là đệ tử của “nàng tiên nâu”!
 • Một nữ sinh giỏi, công tác Đoàn xuất sắc

  “Năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu”. Đó là lời nhận xét của đa số những ai được gặp lớp trưởng kiêm Phó Bí thư chi đoàn lớp 12A1 và hiện cũng đang là ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường THPT Dĩ An Trần Thị Phương Lan.
 • "Mũi nhọn" trong các phong trào

  Phụ nữ Bệnh viện Trung ương 108 chiếm tỷ lệ tương đối cao, 56,45% so với quân số, được tổ chức thành 4 Hội phụ nữ cơ sở và 52 tổ phụ nữ, chị em đảm nhiệm công tác chuyên môn ở tất cả các lĩnh vực và đã gặt hái được nhiều thành công trong công tác điều trị và nghiên cứu khoa học, và là "mũi nhọn" trong hoạt động các phong trào.
 • “Mũi nhọn" trong các phong trào

  Phụ nữ Bệnh viện Trung ương 108 chiếm tỷ lệ tương đối cao, 56,45% so với quân số, được tổ chức thành 4 Hội phụ nữ cơ sở và 52 tổ phụ nữ.
 • Cánh sen giữa đời

  Một gia đình có đủ cả vợ chồng, có nghề nghiệp đàng hoàng và lành lặn kiếm miếng cơm manh áo đã không dễ dàng gì, huống chi đã 25 năm nay chị Phạm Thị Bích Sen một thân một mình, một cánh tay đã phải bươn chải tự thân vươn lên trong hoàn cảnh nghiệt ngã của cuộc đời để nuôi dạy 3 con nhỏ nên người.
 • Người phụ nữ góp phần làm sạch đẹp đường phố

  Chị Nguyễn Thị Thức 55 tuổi, tổ trưởng tổ thu gom rác số 1 thuộc Công ty Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh luôn được bà con dân phố phường Ninh Xá, thị xã Bắc Ninh thân mật gọi với cái tên trìu mến "Người góp phần làm sạch đẹp đường phố".
 • Một gia đình tiêu biểu trong xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc

  Chúng tôi gặp gia đình anh Phước, chị Dung tại Liên hoan gia đình tiên tiến năm 2005, do Ủy ban Dân số- Gia đình và Trẻ em huyện Dầu Tiếng tổ chức nhân dịp chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2005.
 • “Nữ tướng” với 10.000 “quân”

  Trên bước đường đi đến thành công, mỗi doanh nghiệp đều để lại cho riêng mình dấu ấn về sự phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách...
 • Người phụ nữ giàu lòng nhân ái

  Chị Đào Thị Huệ ở xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ là một xã viên có "tay nghề" vững lại giàu lòng nhân ái.
 • Nữ sinh Việt Nam đầu tiên đoạt HCV Olympic Vật lý quốc tế

  Trong kỳ thi Vật Lý quốc tế lần thứ 36 được tổ chức tại Tây Ban Nha từ 3 đến 12/7/2005, Đoàn học sinh giỏi Việt Nam gồm 4 em đều đoạt giải cao gồm 1HCV, 2 HCB và1 HCĐ. Nguyễn Thị Phương Dung là nữ học sinh Việt Nam đầu tiên đoạt HCV Olympic Vật lý quốc tế (45,6 điểm).

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video