• Khởi nghiệp thành công từ đam mê với các sản phẩm thảo dược

  Luôn nung nấu ước mơ xây dựng cho mình một thương hiệu riêng về các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên và nhờ sự hỗ trợ kịp thời vốn vay của Hội Phụ nữ, chị Đỗ Thị Ngọc Thảo (ngụ tại đường 37, thôn Trung Nghĩa, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã khởi nghiệp thành công, thành lập Công ty TNHH MTV Natural Nguyên Thảo.
 • Nữ start-up biến “nguy” thành “cơ” nhờ mật ong lên men

  Khi lĩnh vực kinh doanh chính bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19 cũng là lúc nữ start-up Trần Thị Hường ngồi lại, suy nghĩ nhiều hơn và tìm nguồn năng lượng để tiến bước với một sản phẩm khởi nghiệp mới: Mật ong lên men Mola.
 • Nữ đảng viên trẻ với mô hình khởi nghiệp nuôi cua biển đầy triển vọng

  Chị Tạ Thị Phượng, sinh năm 1991, vào Đảng năm 2015, công tác tại văn phòng đảng ủy thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên từ năm 2012-2017. Với sự giúp đỡ từ người chồng là kỹ sư công nghệ sinh học, chị đã nuôi dưỡng niềm đam mê kinh doanh, cảm hứng khởi nghiệp từ những cơ hội tiếp xúc với lĩnh vực thủy sản.
 • Khởi nghiệp với 100k, xây dựng thương hiệu kính áp tròng số 1 Việt Nam

  Từ khoản vốn chỉ vẻn vẹn 100.000 đồng, giờ đây cô gái 9X tỉnh lẻ Trân Phan đã là “bà chủ” của chuỗi thương hiệu kính áp tròng Doll Eyes mang tầm quốc tế. Câu chuyện khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng của cô luôn là nguồn cảm hứng cho các chị em phụ nữ đang nung nấu ý định bước vào con đường kinh doanh.
 • Phụ nữ Quảng Nam lan toả những hành động đẹp

  Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất là những hành động hết sức tốt đẹp của chị em phụ nữ, thậm chí là cả những cháu học sinh tuổi đời còn rất nhỏ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thời gian vừa qua, đã góp phần lan tỏa, dựng xây một cuộc sống đầy nhân văn, ý nghĩa...
 • Đưa đặc sản xứ Quảng thành món quà được ưa thích

  Giải thưởng “Dự án khởi nghiệp của tỉnh Quảng Nam năm 2020” với ý tưởng đưa mì Quảng trở thành quà và có thể mang đi một cách tiện dụng của Kiều Bảo Hân đã chứng thực cho khát vọng của cô gái trẻ.
 • Cô giáo tiếng Anh tạo dấu ấn với đặc sản khoai gieo Quảng Bình

  Từ đặc sản của địa phương, chị Nguyễn Thị Thủy Tiên (SN 1989) đã tạo nên thương hiệu Khoai gieo Hải Ninh được nhiều người biết đến. Khởi nghiệp từ ý tưởng giản dị và từ thói quen rất đời thường, chị Thủy Tiên đã dần tạo nên chỗ đứng trên thị trường đặc sản khô.
 • Đồng Tháp: Chủ nhiệm CLB Phụ nữ khởi nghiệp huyện Lấp Vò phát huy kinh tế tập thể, cộng hưởng trách nhiệm các thành viên

  Nhằm duy trì phương thức sản xuất tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, chị Nguyễn Thị Ảnh, sinh năm 1966, ngụ tại ấp An Lợi A, xã Định Yên, huyện Lấp Vò, chủ nhiệm CLB “Phụ nữ khởi nghiệp” huyện đã và đang phát huy hiệu quả hoạt động của CLB để tạo ra nhiều sản phẩm đặc sản địa phương thu hút khách hàng.
 • Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi

  - Hòa Bình: Thu nhập gần 400 triệu đồng từ chăn nuôi và trồng cây ăn quả - Đắk Lắk: Làm kinh tế giỏi với mô hình trồng rau an toàn
 • Gương điển hình hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình vươn lên làm giàu

  - Bến Tre: Thu nhập trên 200 triệu đồng từ mô hình trồng xoài Đài Loan - Quảng Ngãi: Phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay chính sách thông qua tổ chức Hội

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video