• Hòa Bình: Gương nữ y sĩ xung kích nơi tuyến đầu chống dịch

  Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, lực lượng nhân viên y tế phải gánh vác khối lượng công việc rất lớn, các cán bộ y tế hàng ngày phải đối mặt với nguy cơ cao bị lây nhiễm. Điển hình là y sĩ Mai Thị Hoa Lê, viên chức Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS (Trung tâm Y tế (TTYT) TP. Hòa Bình), tấm gương xung kích trong công tác phòng, chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19 của TP. Hòa Bình.
 • Hà Giang: Chị Thêm làm giàu thành công từ mô hình trồng cây hồng xiêm xoài

  Lựa chọn mô hình trồng cây ăn quả phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng tại địa phương, chị Nguyễn Thị Thêm, thôn Lùng Pục, xã Phong Quang đang từng bước thành công với giống cây hồng xiêm xoài tại gia đình.
 • Thanh Hóa: Chị Nguyễn Thị Tâm giúp 450 lao động có việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định

  Tại ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Tâm (sinh năm 1985) ở thôn Dân Tài, xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa, dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhiều chị em phụ nữ đang miệt mài đan bông tắm, miệng nói nhưng đôi tay vẫn làm thoăn thoắt.
 • 2 người hùng của Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam được UBND tỉnh Quảng Ngãi vinh danh, tặng thưởng

  Sáng 18/2, UBND tỉnh đã tổ chức trao tặng bằng khen cho hai tuyển thủ bóng đá nữ quốc gia Việt Nam quê ở Quảng Ngãi là em Nguyễn Thị Bích Thùy ở xã Hành Thuận (Nghĩa Hành) và Trần Thị Thu ở xã Nghĩa Trung (Tư Nghĩa) vì đã có thành tích thi đấu xuất sắc tại Giải vô địch Cúp Bóng đá nữ Châu Á 2022 và giành quyền tham dự Giải vô địch Bóng đá nữ thế giới (World Cup) năm 2023.
 • Chủ tịch Hội Phụ nữ xã năng động, trách nhiệm

  Hơn 12 năm gắn bó với công tác Hội Phụ nữ, chị Bùi Thị Xiểm, Chủ tịch Hội LHPN xã Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình là tấm gương điển hình về tinh thần, trách nhiệm với công việc, được cán bộ, hội viên tin tưởng, yêu mến.
 • Bắc Kạn: Những phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo với Trà hoa vàng

  Là địa phương được thiên nhiên ưu đãi sở hữu cây trà hoa vàng quý hiếm, nhiều hội viên, phụ nữ đã quyết tâm khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu Trà hoa vàng, góp phần quảng bá, giới thiệu, đưa đặc sản quê hương tới người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.
 • Những "bông hoa đẹp" trong lực lượng Công an An Giang

  Chỉ chiếm khoảng 5% quân số toàn lực lượng nhưng phụ nữ Công an An Giang vẫn luôn đóng góp công sức quan trọng vào thành tích chung của ngành; đồng thời làm tốt vai trò trọng trách của người phụ nữ trong gia đình.
 • Nữ bác sĩ “lỡ hẹn với mùa xuân” để tiêm chủng xuyên Tết

  Mọi năm, cứ vào dịp Tết là bác sĩ Nguyễn Thị Thu (Trưởng Trạm Y tế phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) lại đưa 2 con gái đi chúc Tết và du xuân. Thế nhưng năm nay, chị đã gác lại tất cả để cùng đồng nghiệp thực hiện tiêm gần 2.000 mũi vaccine ngừa Covid-19 trong chiến dịch tiêm chủng mùa xuân.
 • Đưa công nghệ số về phát triển du lịch bản làng

  Thông thạo tiếng phổ thông, tiếng Anh, đặc biệt là nhanh nhạy đưa công nghệ số vào phát triển du lịch cộng đồng, cô gái người Mông Hảng Thị Sú tiêu biểu cho những người trẻ tuổi hăng hái đóng góp cho sự phát triển du lịch tại Lai Châu.
 • Bà chủ xưởng may Như Hoa – người phụ nữ khuyết tật tự lực vươn lên để thực hiện ước mơ, hoài bão

  Đối với những người phụ nữ khuyết tật, để thực hiện hoãi bão, ước mơ sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều so với những con người khỏe mạnh bình thường khác. Nhưng không phải vì khó khăn mà đẩy lùi ý chí, sự nỗ lực vươn lên của chị Nguyễn Thị Như Hoa - chủ xưởng may Như Hoa tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh đã khẳng định dù bạn là ai, hoàn cảnh như thế nào nếu biết vượt qua mặc cảm, cố gắng không ngừng nghỉ thì trái ngọt sẽ mỉm cười với chúng ta.

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video